Gia Lai lại có thí sinh ngủ quên được tình nguyện viên đến tận nhà chở đi thi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo thông tin từ đội “Tư vấn-tiếp sức mùa thi” tại điểm thi Trường THPT Pleiku (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), sáng 28-6, đội hình tình nguyện đã đến nhà chở thí sinh D.T.H.X (tổ 4, phường Thống Nhất, TP. Pleiku) ngủ quên giờ đi thi đến địa điểm thi kịp thời gian quy định.

Cụ thể, vào lúc 7 giờ sáng 28-6, khi điểm danh, cán bộ coi thi ở điểm thi Trường THPT Pleiku phát hiện em D.T.H.X chưa có mặt tại địa điểm thi.

Nhận được thông tin từ điểm thi, đội hình tình nguyện “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” đã nhanh chóng gọi điện thoại cho em X nhưng không được. Qua rà soát địa chỉ, nhà em X cách điểm thi khoảng 3km. Anh Trần Hoàng Anh-Bí thư Đoàn phường Thống Nhất đã nhanh chóng đến nhà, chở em X đến điểm thi vào lúc 7 giờ 20 phút. Theo tìm hiểu, vì ôn thi khuya nên em X đã ngủ quên.

Anh Trần Hoàng Anh-Bí thư Đoàn phường Thống Nhất kịp thời chở em X đến điểm thi đúng thời gian quy định. Ảnh: Hoàng Vũ

Anh Trần Hoàng Anh-Bí thư Đoàn phường Thống Nhất kịp thời chở em X đến điểm thi đúng thời gian quy định. Ảnh: Hoàng Vũ

Anh Trần Hoàng Anh chia sẻ: “Trước kỳ thi, đội hình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” đã rà soát địa chỉ, số điện thoại của các thí sinh trên địa bàn phường tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT để chủ động xử lý khi có tình huống xảy ra. Sau khi liên hệ với em X không được, tôi đã liên hệ với mẹ của em X và được nhờ tới chở em đến điểm thi. May mắn là việc đưa em X đến điểm thi khá thuận lợi, đúng thời gian quy định của kỳ thi”.

Xúc động trước sự nhiệt tình của các tình nguyện viên, bà N.T.H-mẹ em X cho biết: “Các buổi thi trước, cháu X đều dặn mẹ gọi đi thi. Nhưng sáng 28-6, cháu không dặn nên tôi cứ nghĩ sáng nay không thi. Cảm ơn các tình nguyện viên đã chủ động hỗ trợ, kịp thời đưa cháu đến điểm thi kịp thời gian quy định”.

Được biết, trong chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi”, tại điểm thi Trường THPT Pleiku có 16 tình nguyện viên túc trực từ ngày 26 đến 28-6 để kịp thời hỗ trợ dụng cụ học tập, nước uống, đưa đón thí sinh miễn phí…

Có thể bạn quan tâm

đoàn công tác do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Rah Lan Chung làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Quản lý Rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ về công tác quản lý, bảo vệ rừng. Ảnh Hà Duy

Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ

(GLO)- Chiều 26-3, đoàn công tác do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Rah Lan Chung làm trưởng đoàn làm việc với Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ về công tác quản lý, bảo vệ rừng; khảo sát núi Chư Nâm và thăm cán bộ cùng người dân làng Xóa (xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh).

Hồ Ku Tong (xã Ia Pếch, huyện Ia Grai) đã gần cạn kiệt nguồn nước. Ảnh: Q.T

Gồng mình ứng phó với nắng hạn

(GLO)- Dưới tác động của biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt và nắng nóng kéo dài trong nhiều tháng qua khiến mực nước tại các sông, suối, ao, hồ, đập dâng trong tỉnh Gia Lai giảm mạnh, nguy cơ xảy ra hạn hán trên diện rộng là rất lớn.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, xác định rõ nguyên nhân vụ cháy rừng tại Tuyên Quang

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, xác định rõ nguyên nhân vụ cháy rừng tại Tuyên Quang

(GLO)- Ngày 22-3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 24/CĐ-TTg về việc tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy rừng tại xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang và chủ động triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Thủ tướng Chính phủ: Bình Định cần làm tốt công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án hạ tầng trọng điểm

Thủ tướng Chính phủ: Bình Định cần làm tốt công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án hạ tầng trọng điểm

(GLO)- Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định vào chiều 22-3 về đánh giá tình hình kinh tế-xã hội thời gian qua và nhiệm vụ, giải pháp năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị tỉnh cần làm tốt công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án hạ tầng trọng điểm.