Gia Lai: Khen thưởng 28 tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng-an ninh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 19-1, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh (QP-AN) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác giáo dục QP-AN năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục QP-AN tỉnh chủ trì hội nghị. 

Các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Vĩnh Hoàng


Năm 2020, Hội đồng Giáo dục QP-AN các cấp thường xuyên được củng cố, kiện toàn đủ về số lượng, thành phần; hoạt động đúng quy chế, nội dung; phương pháp giáo dục có nhiều đổi mới, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững mạnh. Cùng với đó, công tác bồi dưỡng kiến thức QP-AN các cấp trong đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Cụ thể, đã bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 3.993/3.465 người, đạt 115% kế hoạch.

Bên cạnh đó, tất cả các trường THPT, trung cấp, cao đẳng và đại học trên địa bàn tỉnh đều tổ chức môn học giáo dục QP-AN với 40.619 em tham gia; kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu. Hiện các trường học có 70 giáo viên dạy bộ môn giáo dục QP-AN.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã biểu dương những kết quả mà Hội đồng Giáo dục QP-AN đã đạt được trong năm qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Năm 2021 là năm đầu tiên của nhiệm kỳ, nhiều thành viên của Hội đồng Giáo dục QP-AN có sự thay đổi. Vì vậy, Hội đồng cần sớm bổ sung, hoàn thiện để khắc phục những tồn tại, hạn chế. Cần tập trung làm công tốt công tác này để mỗi người dân là một chiến sĩ tiên phong trên mặt trận QP-AN.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Vĩnh Hoàng



Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 12 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục QP-AN trên địa bàn tỉnh năm 2020.
 

VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Bằng những cuộc điện thoại kiên trì vận động người lầm lỡ hồi hương hay xuống tận làng hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, Công an xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) đã cụ thể hóa phương châm “Gần dân nhất” bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

null