Gia Lai: Hỗ trợ 1,1 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ban Cứu trợ tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 314/QĐ-BCT về việc xuất “Quỹ cứu trợ” tỉnh hỗ trợ các địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai.
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang hỗ trợ sinh kế cho các hộ dân. Ảnh: Ngọc Anh
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang hỗ trợ sinh kế cho các hộ dân. Ảnh: Ngọc Anh
Theo đó, chuyển 500 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Tổng Công ty Khí Việt Nam-CTCP cho Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện Ia Grai, Phú Thiện, Đak Pơ, Chư Păh, Đak Đoa (mỗi đơn vị 100 triệu đồng) để hỗ trợ sinh kế cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất do ảnh hưởng bởi thiên tai (mỗi hộ gia đình được hỗ trợ từ 1 triệu đến 5 triệu đồng); chuyển 600 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện huyện Mang Yang, Ia Pa, Kbang, Kông Chro, Krông Pa (mỗi đơn vị 120 triệu đồng) xây dựng công trình nước sinh hoạt khắc phục hạn hán tại khu dân cư (trong đó, Tổng Công ty Phát điện 2 hỗ trợ 500 triệu đồng và trích từ nguồn “Quỹ cứu trợ” tỉnh 100 triệu đồng).
Được biết, cũng từ nguồn “Quỹ cứu trợ” tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2022 đã hỗ trợ xây mới 2 căn "Nhà tình nghĩa" cho 2 hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở do thiên tai gây ra (50 triệu đồng/căn); thăm, hỗ trợ gia đình nạn nhân trong các vụ tai nạn giao thông với số tiền là 36 triệu đồng.
NGỌC ANH
 

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo xã Ia Hiao chỉ đạo công tác ứng phó với tình trạng ngập lụt trên địa bàn.

Người dân vùng ngập lụt xã Ia Hiao mong được an cư

(GLO)- Mỗi mùa mưa đến, hàng trăm hộ dân xã Ia Hiao (tỉnh Gia Lai) lại đối mặt với cảnh ngập lụt, nhà cửa, ruộng vườn chìm trong biển nước. Vì thế, việc sớm được di dời đến nơi ở an toàn, ổn định sinh kế hiện là mong mỏi lớn nhất của bà con đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Các em nhỏ Làng trẻ em SOS Pleiku chăm chú xem múa lân.

Trung thu đoàn viên ở những mái nhà SOS

(GLO)-Những ngày đầu tháng 10, khi trăng Trung thu vừa tròn, tiếng trống lân lại rộn ràng vang lên trong khuôn viên các làng trẻ em SOS ở phường Thống Nhất và phường Quy Nhơn Đông. Giữa ánh đèn lung linh, nụ cười trong veo của con trẻ khiến không khí đêm rằm càng thêm ấm áp, chan chứa tình thương.

 Lồng đèn rồng dài 32 m rực sáng phố núi Pleiku

Lồng đèn rồng dài 32 m rực sáng phố núi Pleiku

(GLO)- Tối 5-10, hàng trăm người dân và các em nhỏ đã tụ hội tại 176 Hoàng Văn Thụ (phường Diên Hồng) để thích thú chiêm ngưỡng lồng đèn hình rồng dài 32 mét do gia đình chị Nguyễn Thị Thu Thất tự thiết kế để đón Tết Trung thu. 

Trung thu tại Gia Lai năm nay sôi nổi với hoạt động handmade thiện nguyện, làm bánh, phiên chợ cộng đồng, mang đến niềm vui cho trẻ em.

E-magazine Gia Lai: Trẻ vui khám phá, sáng tạo dịp Trung thu

(GLO)-Trung thu năm nay thêm sắc màu mới với nhiều hoạt động thú vị: workshop handmade kết hợp thiện nguyện, trải nghiệm Trung thu xưa-nay hấp dẫn, phiên chợ cộng đồng rộn ràng, cởi mở... Sự đa dạng đó đem lại cho trẻ những trải nghiệm vui tươi dịp trăng rằm.

Người dân Gia Lai chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ

Người dân Gia Lai chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ

(GLO)- Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, các tổ chức, hội, nhóm thiện nguyện, người dân đã chung tay hỗ trợ. Chỉ sau 3 ngày, nhiều tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm đã được gửi đến các đầu mối tiếp nhận để sớm chuyển đến bà con bị thiệt hại nặng bởi cơn bão số 10 vừa qua.

null