Gia Lai có 310 doanh nghiệp thành lập mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ đầu năm tới nay, toàn tỉnh Gia Lai có 310 doanh nghiệp và 115 đơn vị trực thuộc được thành lập mới.  

Nhà máy chế biến gỗ Nhất Huy (Khu Công nghiệp Trà Đa). Ảnh: Hà Duy
Công nhân làm việc tại Nhà máy chế biến gỗ Nhất Huy (Khu Công nghiệp Trà Đa). Ảnh: Hà Duy

Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, từ đầu năm tới nay, toàn tỉnh có 310 doanh nghiệp và 115 đơn vị trực thuộc được thành lập mới (tăng 5,7% so với cùng kỳ năm 2020) với tổng vốn đăng ký 1.760 tỷ đồng (tăng 7,5%). Có 106 doanh nghiệp đăng ký hoạt động trở lại, nâng tổng số doanh nghiệp toàn tỉnh lên 7.313 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 113.060 tỷ đồng.

Cùng thời gian, có 51 doanh nghiệp giải thể (tăng 9,2%). Tổng số doanh nghiệp đã ngưng hoạt động hiện là 126 doanh nghiệp (tăng 14,5% so với năm 2020).
 

HÀ DUY
 

Có thể bạn quan tâm

Doanh nhân trẻ tiên phong dấn bước

Doanh nhân trẻ tiên phong dấn bước

(GLO)- Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4.5.2025 của Bộ Chính trị về kinh tế tư nhân đã mở ra cơ hội mới, khẳng định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

“Lực hấp dẫn” Gia Lai

“Lực hấp dẫn” Gia Lai

(GLO)- Sự kết hợp giữa “rừng vàng” phía Tây và “biển bạc” phía Đông, cộng với nỗ lực hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối, kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng giúp Gia Lai có sức hút đặc biệt với các nhà đầu tư.

Biến ưu thế thành thế mạnh

Biến ưu thế thành thế mạnh

Việc Trung Quốc siết chặt xuất khẩu đất hiếm từ ngày 22.8 vừa qua khiến những nền kinh tế hiện lệ thuộc nhiều vào cung ứng đất hiếm từ Trung Quốc không khỏi thêm quan ngại sâu sắc, đặc biệt Mỹ và các thành viên EU.

Gia Lai quyết liệt ngăn chặn thịt heo bẩn tuồn ra thị trường

Gia Lai quyết liệt ngăn chặn thịt heo bẩn tuồn ra thị trường

(GLO)- Chỉ trong 3 ngày (từ ngày 5 đến 7-8), lực lượng Quản lý thị trường, Cảnh sát kinh tế và các đơn vị chức năng của tỉnh Gia Lai đã phối hợp xử lý 4 trường hợp vi phạm, kịp thời tiêu hủy tổng cộng hơn 108 tấn heo nhiễm bệnh, thịt heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

(GLO)- Thời gian gần đây, cùng với việc đưa ra thị trường các gói tín dụng xanh với lãi suất hấp dẫn, nhiều ngân hàng thương mại cam kết đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện cho doanh nghiệp (DN) tiếp cận và vay vốn để đầu tư phát triển các dự án xanh, tuần hoàn.

null