Gia Lai: Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9 và 10 trong cùng một kỳ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhằm đảm bảo an toàn phòng-chống dịch Covid-19, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9 và 10-2021 vào cùng một kỳ qua hệ thống Bưu điện đảm bảo kịp thời quyền lợi cho người thụ hưởng.

Theo đó, trong đợt chi trả tháng 9 và 10-2021, BHXH tỉnh Gia Lai sẽ thực hiện chi trả cho 31.435 người hưởng với số tiền trên 275,6 tỷ đồng. Đối với người thụ thưởng qua tài khoản cá nhân (ATM), Bưu điện chuyển trả đầy đủ cả 2 tháng vào tài khoản của người hưởng, bắt đầu từ ngày 6-9 đến ngày 7-9.

 BHXH tỉnh Gia Lai phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9 và 10-2021 vào cùng một kỳ chi trả. Ảnh: Như Ý
BHXH Gia Lai phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9 và 10-2021 vào cùng một kỳ chi trả. Ảnh: Như Ý


Việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH bằng tiền mặt tại các huyện, thị xã không thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 4-9 tại điểm chi trả; từ ngày 9-9 trở đi chi trả tại các bưu cục của cơ quan Bưu điện.

Điểm chi trả phải đảm bảo thực hiện phun khử khuẩn trước, trong và sau thời gian chi trả; bố trí khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, ghế ngồi, ly uống nước 1 lần cho người hưởng chờ nhận tiền. Nhân viên chi trả, người hưởng đến nhận tiền phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế; tuyệt đối không bố trí nhân viên có các biểu hiện sốt, ho và các yếu tố dịch tễ tham gia chi trả; tăng cường nhân viên chi trả, bố trí thêm bàn chi trả để giảm thời gian chờ đợi của người hưởng, tránh tập trung đông người.

Tại các huyện, thành phố đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, việc thực hiện chi trả bằng tiền mặt sẽ diễn ra từ ngày 11-9 tại điểm chi trả. Trường hợp các địa bàn này vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, Bưu điện sẽ thực hiện chi trả tại nhà cho người hưởng. Đối với người hưởng có nhu cầu nhận tiền mặt trước thời gian chi trả nêu trên, người hưởng liên lạc với nhân viên Bưu điện theo số điện thoại thông báo để được chi trả.

Đối với người hưởng từ 80 tuổi trở lên, người hưởng bị ốm đau, bị bệnh mãn tính đang điều trị ngoại trú đi lại khó khăn sẽ thực hiện chi trả tại nhà cho người hưởng trong thời gian thích hợp, đảm bảo an toàn tiền mặt và các quy định về phòng-chống dịch Covid-19. Người hưởng bị cách ly hoặc thuộc địa bàn bị phong tỏa, tạm thời chưa chi trả đến khi hết cách ly hoặc phong tỏa sẽ thực hiện chi trả tại điểm chi trả.

Được biết, đây là lần thứ 4 trong năm 2021, ngành BHXH Việt Nam tổ chức việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 2 tháng trong cùng một kỳ chi trả. BHXH tỉnh Gia Lai khuyến khích người hưởng đăng ký nhận chế độ qua tài khoản cá nhân. Đối với người hưởng đang nhận bằng tiền mặt có thể đề nghị thay đổi hình thức nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM bằng cách cài đặt ứng dụng VssID- BHXH số để đăng ký trực tiếp trên ứng dụng hoặc đăng ký trên Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam để hạn chế đi lại, tiếp xúc đông người và được chi trả kịp thời.

 

NHƯ Ý

Có thể bạn quan tâm

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai khảo sát chuẩn bị chương trình hỗ trợ người dân tại hai buôn kết nghĩa.

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai khảo sát chuẩn bị chương trình hỗ trợ người dân tại hai buôn kết nghĩa

(GLO)- Ngày 12-3, đồng chí Huỳnh Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai đến khảo sát thực tế tại buôn Ngôl và buôn Choanh (xã Uar) nhằm nắm bắt tình hình đời sống của người dân, chuẩn bị cho các hoạt động an sinh xã hội và Tháng Thanh niên năm 2026.

Ngăn chặn tà đạo núp bóng tôn giáo

Ngăn chặn tà đạo núp bóng tôn giáo

(GLO)- Thời gian qua, bọn phản động FULRO lưu vong móc nối với các đối tượng trong nước phục hồi tổ chức, núp bóng tôn giáo để lôi kéo người dân tham gia cái gọi là “Bana Đê ga Kon Kông”.

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

Những đóa hoa kiên cường

Những đóa hoa kiên cường

(GLO)- Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, chúng tôi chia sẻ câu chuyện của những người phụ nữ chống chọi với bệnh tật bằng nghị lực sống bền bỉ, âm thầm mà phi thường. Họ được ví như những đóa hoa kiên cường trong nghịch cảnh. 

Tuần lễ áo dài tại các đơn vị

Rực rỡ “Tuần lễ Áo dài”

(GLO)- Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động phong phú, tạo nên không khí sôi nổi nhân dịp kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2026). 

null