Gia Lai: Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9 và 10 trong cùng một kỳ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhằm đảm bảo an toàn phòng-chống dịch Covid-19, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9 và 10-2021 vào cùng một kỳ qua hệ thống Bưu điện đảm bảo kịp thời quyền lợi cho người thụ hưởng.

Theo đó, trong đợt chi trả tháng 9 và 10-2021, BHXH tỉnh Gia Lai sẽ thực hiện chi trả cho 31.435 người hưởng với số tiền trên 275,6 tỷ đồng. Đối với người thụ thưởng qua tài khoản cá nhân (ATM), Bưu điện chuyển trả đầy đủ cả 2 tháng vào tài khoản của người hưởng, bắt đầu từ ngày 6-9 đến ngày 7-9.

 BHXH tỉnh Gia Lai phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9 và 10-2021 vào cùng một kỳ chi trả. Ảnh: Như Ý
BHXH Gia Lai phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9 và 10-2021 vào cùng một kỳ chi trả. Ảnh: Như Ý


Việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH bằng tiền mặt tại các huyện, thị xã không thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 4-9 tại điểm chi trả; từ ngày 9-9 trở đi chi trả tại các bưu cục của cơ quan Bưu điện.

Điểm chi trả phải đảm bảo thực hiện phun khử khuẩn trước, trong và sau thời gian chi trả; bố trí khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, ghế ngồi, ly uống nước 1 lần cho người hưởng chờ nhận tiền. Nhân viên chi trả, người hưởng đến nhận tiền phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế; tuyệt đối không bố trí nhân viên có các biểu hiện sốt, ho và các yếu tố dịch tễ tham gia chi trả; tăng cường nhân viên chi trả, bố trí thêm bàn chi trả để giảm thời gian chờ đợi của người hưởng, tránh tập trung đông người.

Tại các huyện, thành phố đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, việc thực hiện chi trả bằng tiền mặt sẽ diễn ra từ ngày 11-9 tại điểm chi trả. Trường hợp các địa bàn này vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, Bưu điện sẽ thực hiện chi trả tại nhà cho người hưởng. Đối với người hưởng có nhu cầu nhận tiền mặt trước thời gian chi trả nêu trên, người hưởng liên lạc với nhân viên Bưu điện theo số điện thoại thông báo để được chi trả.

Đối với người hưởng từ 80 tuổi trở lên, người hưởng bị ốm đau, bị bệnh mãn tính đang điều trị ngoại trú đi lại khó khăn sẽ thực hiện chi trả tại nhà cho người hưởng trong thời gian thích hợp, đảm bảo an toàn tiền mặt và các quy định về phòng-chống dịch Covid-19. Người hưởng bị cách ly hoặc thuộc địa bàn bị phong tỏa, tạm thời chưa chi trả đến khi hết cách ly hoặc phong tỏa sẽ thực hiện chi trả tại điểm chi trả.

Được biết, đây là lần thứ 4 trong năm 2021, ngành BHXH Việt Nam tổ chức việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 2 tháng trong cùng một kỳ chi trả. BHXH tỉnh Gia Lai khuyến khích người hưởng đăng ký nhận chế độ qua tài khoản cá nhân. Đối với người hưởng đang nhận bằng tiền mặt có thể đề nghị thay đổi hình thức nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM bằng cách cài đặt ứng dụng VssID- BHXH số để đăng ký trực tiếp trên ứng dụng hoặc đăng ký trên Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam để hạn chế đi lại, tiếp xúc đông người và được chi trả kịp thời.

 

NHƯ Ý

Có thể bạn quan tâm

AI làm thay việc cơ bản, sinh viên mới tốt nghiệp bắt đầu sự nghiệp ở đâu?

AI làm thay việc cơ bản, sinh viên mới tốt nghiệp bắt đầu sự nghiệp ở đâu?

(GLO)- Những công việc đơn giản, từng là “bước đệm” để sinh viên mới tốt nghiệp tích lũy kinh nghiệm, nay đang dần thu hẹp khi AI và tự động hóa đảm nhiệm ngày càng nhiều tác vụ. Tuy nhiên, cơ hội không biến mất, nếu người trẻ biết dịch chuyển kỹ năng và chọn đúng điểm bắt đầu.

Nguồn máu chưa đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị

Nguồn máu chưa đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị

(GLO)- Sau hơn 1 năm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai từng bước đi vào nền nếp. Tuy nhiên, việc duy trì nguồn máu ổn định để kịp thời phục vụ cứu chữa người bệnh vẫn là bài toán cần sự chung tay của các cấp, ngành và cộng đồng.

Mở rộng diện bao phủ BHXH từ những “khoảng trống”

Mở rộng diện bao phủ BHXH từ những “khoảng trống”

(GLO)- Hướng tới mục tiêu tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội đạt 35,6% năm 2030, Gia Lai đang tập trung triển khai các giải pháp, trong đó, khu vực lao động phi chính thức được xác định là một trong những dư địa quan trọng để mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội.

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

(GLO)- Sau trận mưa giông kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng tại làng Bía Ngó (xã Ia Chia, tỉnh Gia Lai), trong 2 ngày 21 và 22-8, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng địa phương đã được huy động, khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

(GLO)- Một cơ chế tái cấp vốn quy mô 50.000 tỷ đồng đang được Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu để hỗ trợ phát triển nhà ở cho thuê. Tuy nhiên, cần hiểu rõ đây là nguồn vốn dự kiến được Ngân hàng Nhà nước tái cấp cho các ngân hàng thương mại để cho vay phát triển các dự án nhà ở cho thuê.

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

(GLO)- “Mua chung cư 50 năm, hết 50 năm có mất trắng căn hộ không?” là băn khoăn của không ít người khi tìm hiểu các dự án bất động sản được quảng cáo có thời hạn. Tuy nhiên, không phải cứ xuất hiện con số 50 năm là đồng nghĩa người mua sẽ mất căn hộ sau thời gian này.

null