Gia Lai: Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9 và 10 trong cùng một kỳ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhằm đảm bảo an toàn phòng-chống dịch Covid-19, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9 và 10-2021 vào cùng một kỳ qua hệ thống Bưu điện đảm bảo kịp thời quyền lợi cho người thụ hưởng.

Theo đó, trong đợt chi trả tháng 9 và 10-2021, BHXH tỉnh Gia Lai sẽ thực hiện chi trả cho 31.435 người hưởng với số tiền trên 275,6 tỷ đồng. Đối với người thụ thưởng qua tài khoản cá nhân (ATM), Bưu điện chuyển trả đầy đủ cả 2 tháng vào tài khoản của người hưởng, bắt đầu từ ngày 6-9 đến ngày 7-9.

 BHXH tỉnh Gia Lai phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9 và 10-2021 vào cùng một kỳ chi trả. Ảnh: Như Ý
BHXH Gia Lai phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9 và 10-2021 vào cùng một kỳ chi trả. Ảnh: Như Ý


Việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH bằng tiền mặt tại các huyện, thị xã không thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 4-9 tại điểm chi trả; từ ngày 9-9 trở đi chi trả tại các bưu cục của cơ quan Bưu điện.

Điểm chi trả phải đảm bảo thực hiện phun khử khuẩn trước, trong và sau thời gian chi trả; bố trí khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, ghế ngồi, ly uống nước 1 lần cho người hưởng chờ nhận tiền. Nhân viên chi trả, người hưởng đến nhận tiền phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế; tuyệt đối không bố trí nhân viên có các biểu hiện sốt, ho và các yếu tố dịch tễ tham gia chi trả; tăng cường nhân viên chi trả, bố trí thêm bàn chi trả để giảm thời gian chờ đợi của người hưởng, tránh tập trung đông người.

Tại các huyện, thành phố đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, việc thực hiện chi trả bằng tiền mặt sẽ diễn ra từ ngày 11-9 tại điểm chi trả. Trường hợp các địa bàn này vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, Bưu điện sẽ thực hiện chi trả tại nhà cho người hưởng. Đối với người hưởng có nhu cầu nhận tiền mặt trước thời gian chi trả nêu trên, người hưởng liên lạc với nhân viên Bưu điện theo số điện thoại thông báo để được chi trả.

Đối với người hưởng từ 80 tuổi trở lên, người hưởng bị ốm đau, bị bệnh mãn tính đang điều trị ngoại trú đi lại khó khăn sẽ thực hiện chi trả tại nhà cho người hưởng trong thời gian thích hợp, đảm bảo an toàn tiền mặt và các quy định về phòng-chống dịch Covid-19. Người hưởng bị cách ly hoặc thuộc địa bàn bị phong tỏa, tạm thời chưa chi trả đến khi hết cách ly hoặc phong tỏa sẽ thực hiện chi trả tại điểm chi trả.

Được biết, đây là lần thứ 4 trong năm 2021, ngành BHXH Việt Nam tổ chức việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 2 tháng trong cùng một kỳ chi trả. BHXH tỉnh Gia Lai khuyến khích người hưởng đăng ký nhận chế độ qua tài khoản cá nhân. Đối với người hưởng đang nhận bằng tiền mặt có thể đề nghị thay đổi hình thức nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM bằng cách cài đặt ứng dụng VssID- BHXH số để đăng ký trực tiếp trên ứng dụng hoặc đăng ký trên Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam để hạn chế đi lại, tiếp xúc đông người và được chi trả kịp thời.

 

NHƯ Ý

Có thể bạn quan tâm

Xã Ia Tul gượng dậy sau 2 trận bão lũ liên tiếp

Xã Ia Tul gượng dậy sau 2 trận bão lũ liên tiếp

(GLO)- Người dân xã Ia Tul vừa trở về sau cuộc di dời khẩn cấp để tránh lũ. Trước cảnh ngổn ngang, xơ xác, chính quyền, các lực lượng vũ trang tiếp tục đồng hành cùng bà con khắc phục thiệt hại, nhất là hạ tầng, đảm bảo sớm đưa cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường.

Mẹ già nuôi con gái bị bệnh tâm thần

Mẹ già nuôi con gái bị bệnh tâm thần

(GLO)- Trong một ki ốt nhỏ giữa chợ thôn 9 (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai), bà Nguyễn Thị Xuân Hương (SN 1954) mắc bệnh suy tim nặng, đang từng ngày gắng gượng nuôi con gái bị bệnh tâm thần và hai cháu ngoại đang tuổi đi học.

Người dân trong tỉnh Gia Lai chung tay hướng về đồng bào vùng lũ

Người dân Gia Lai chung tay hướng về đồng bào vùng lũ

(GLO)- Trong ngày 22 và 23-11, cán bộ, đảng viên, công chức, doanh nghiệp và người dân trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức quyên góp, ủng hộ tiền mặt và hàng hóa cho bà con bị thiệt hại do bão lũ. Các địa phương cũng khẩn trương triển khai công tác cứu trợ, đảm bảo sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

Sẻ chia với đoàn viên, người lao động sau thiên tai

Sẻ chia với đoàn viên, người lao động sau thiên tai

(GLO)- Bão số 13 gây thiệt hại nặng nề tại tỉnh, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của rất nhiều đoàn viên, người lao động. Các cấp công đoàn đã nhanh chóng vào cuộc, tổ chức rà soát, hỗ trợ nhằm giúp người lao động sớm ổn định cuộc sống và yên tâm trở lại công việc.

Sau khi vớt được anh Trọng và tiến hành sơ cấp cứu, ông Điệp đưa anh về nhà chăm sóc.

Tổ phó Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Dương Thiện dũng cảm cứu người gặp nạn

(GLO)- Ngày 22-11, đại diện Công an xã Tuy Phước Đông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa đề nghị chính quyền địa phương có hình thức tuyên dương ông Nguyễn Tấn Điệp-Tổ phó Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Dương Thiện về thành tích đột xuất trong công tác cứu nạn cứu hộ trong đợt mưa lũ vừa qua.

Ngư dân làng biển khu vực phía Đông tỉnh tất tả bám biển sinh nhai ngay sau khi cơn bão số 13 đi qua.

Nhịp sống ngư dân sau bão

(GLO)- Cơn bão số 13 vừa đi qua để lại những dấu vết hằn lên các làng biển khu vực phía Ðông tỉnh. Vậy nhưng ngay khi trời êm biển lặng trở lại, ngư dân đã tất tả bám biển sinh nhai.

null