Gia Lai: Cần làm sáng tỏ vụ đột nhập vào nhà để hãm hiếp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Khoảng 0 giờ 30 phút, ngày 12-5, lợi dụng chồng chị H. vắng nhà, đêm khuya, đường vắng, trời mưa to đối tượng Nguyễn Phi Long- SN 1988, tổ dân phố 3, thị trấn Chư Prông (huyện Chư Prông) đã dùng kềm cộng lực cắt khóa đột nhập vào nhà để giở trò đồi bại. Dù người phụ nữ yếu đuối cố van xin nhưng tên Long đe dọa sẽ gọi đàn em của mình cùng hãm hiếp nếu không nghe và giết chết.
 

Ngôi nhà nơi tên Long đột nhập. Ảnh: Nguyễn Giác
Ngôi nhà nơi tên Long đột nhập. Ảnh: Nguyễn Giác

Trong lúc trời mưa to, đang nằm ngủ chị H. nghe tiếng cạch từ phía cửa trước, vừa ra khỏi phòng thì chị H. thấy một người đàn ông đứng trước mặt mình và nhận ra đấy là đứa em đang đổ trụ tiêu phía sau nhà. Chị H. kể lại: Khi nhận ra Long, tôi bảo vào đây có gì không, về đi sao lại vào nhà tôi giữa đêm thì hắn bóp cổ, đẩy tôi vào tường để giở trò đê tiện dù tôi đã cố van xin.  

Để chị H. không thể thoát ra khỏi nhà, Long gọi chị H. lấy ổ khóa đóng khóa cửa. Nhanh trí, chị chỉ ra hướng chuồng gà, Long đồng ý và đi theo. Ra đến cửa, chị H. chỉ tay nơi có ổ khóa, khi thấy tên Long di chuyển về phía chuồng gà thì bất ngờ chị H. vọt chạy về phía khu dân cư đối diện để kêu cứu. Vì sợ Long hại 2 đứa con mình đang ngủ, chị H. cùng hàng xóm nhanh chóng chạy về, đến nhà thì Long đã bỏ trốn và không quên lấy đi chiếc điện thoại di động của chị H.

Khi cơ quan chức năng biết tin đến nơi thì chỉ thấy quần áo cùng các vật dụng là bao thuốc lá hút dỡ, 30 ngàn đồng trong túi áo và cả chiếc kềm cộng lực cắt khóa vốn là công cụ để cắt sắt làm trụ tiêu còn Long đã lặn mất tăm. Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã động viên gia đình kêu gọi Long ra đầu thú. Trong lúc tìm kiếm giữa đêm thì gia đình phát hiện Long đang nằm ở gốc chuối cách nhà chị H. khoảng 50 m. Cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ và đưa Long về trụ sở.

 

Kiềm cộng lực phương tiện tên Long dùng để cắt khóa. Ảnh: Nguyễn Giác
Kiềm cộng lực- phương tiện Long dùng để cắt khóa. Ảnh: Nguyễn Giác

Sau sự việc xảy ra, gia đình của Long cùng người quen đã nhiều lần đến nhà ông Lan, thân phụ của người bị nạn để thương lượng, yêu cầu viết giấy bãi nại nhưng gia đình ông Lan từ chối.
 

Để có thêm thông tin về sự việc trên, vào chiều ngày 14-5, PV đã liên hệ làm việc với công an huyện nhưng sau một lúc chờ đợi thì bộ phận trực cho là phải có ý kiến của lãnh đạo đơn vị mới được cung cấp thông tin, sau đó PV gọi điện thoại cho Trưởng Công an huyện, nhưng lãnh đạo này cho rằng: Tôi đang đi họp, sự việc đang điều tra, không có gì để hỏi.

Nhằm khẳng định sự việc trên diễn ra là đúng sự thật, chúng tôi tiếp tục tìm đến nơi xảy ra vụ việc và hàng xóm (những người chứng kiến) cho rằng: Tôi thấy chị H. chạy ra ngoài đường la lớn, khi đến nhà chị H. thì không thấy ai, chỉ thấy có một bộ đồ đàn ông vứt bỏ trên giường. Riêng với bà Lơi (mẹ của Long) luôn miệng bênh vực cho đứa con của mình: Nó chưa bao giờ làm thế, nó có vợ rồi, say rượu nên nó mới làm thế.

Mong cơ quan Công an sẽ điều tra, xử đúng người đúng tội.

Nguyễn Giác

 

Có thể bạn quan tâm

Nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Bạn muốn nghỉ 5 ngày hay 2 ngày?

Nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Bạn muốn nghỉ 5 ngày hay 2 ngày?

(GLO)- 

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội có đề xuất về việc hoán đổi ngày làm việc bình thường và làm bù sang ngày khác trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới. Nhiều ý kiến ủng hộ song cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng vẫn nên nghỉ 2 ngày theo quy định. Ý kiến của bạn thì sao?