Gia Lai: 200 đại biểu tập huấn về công tác nhân quyền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 31-10, Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh Gia Lai phối hợp với Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền Chính phủ tổ chức hội nghị tập huấn công tác nhân quyền năm 2024.

cac-dai-bieu-tham-du-hoi-nghi-tap-huan.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn về công tác nhân quyền. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Dự hội nghị có các báo cáo viên, chuyên gia về lĩnh vực quyền con người, 200 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác về nhân quyền trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian 1 ngày, các thành viên tham dự hội nghị tập huấn sẽ được các báo cáo viên của Trung ương và tỉnh truyền đạt 3 chuyên đề, gồm: “công tác nhân quyền trong tình hình mới; “giải pháp tăng cường đấu tranh, phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch về vấn đề nhân quyền trên không gian mạng”; “nhận diện đạo lạ, tà đạo, hiện tượng tôn giáo mới lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo xâm phạm an ninh quốc gia”.

quang-canh-hoi-nghi-tap-huan.jpg
Quang cảnh hội nghị tập huấn về công tác nhân quyền. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã cung cấp thông tin toàn diện, cập nhật tình hình thực tiễn về công tác bảo đảm và đấu tranh nhân quyền trong tình hình hiện nay. Qua đó, những người làm công tác về nhân quyền trên địa bàn tỉnh tiếp thu được kiến thức về công tác bảo đảm quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng, quyền tự do ngôn luận, đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái lợi dụng vấn đề nhân quyền trên không gian mạng và những kinh nghiệm trong quá trình đấu tranh bảo vệ quyền con người.

Có thể bạn quan tâm

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai khảo sát chuẩn bị chương trình hỗ trợ người dân tại hai buôn kết nghĩa.

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai khảo sát chuẩn bị chương trình hỗ trợ người dân tại hai buôn kết nghĩa

(GLO)- Ngày 12-3, đồng chí Huỳnh Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai đến khảo sát thực tế tại buôn Ngôl và buôn Choanh (xã Uar) nhằm nắm bắt tình hình đời sống của người dân, chuẩn bị cho các hoạt động an sinh xã hội và Tháng Thanh niên năm 2026.

Ngăn chặn tà đạo núp bóng tôn giáo

Ngăn chặn tà đạo núp bóng tôn giáo

(GLO)- Thời gian qua, bọn phản động FULRO lưu vong móc nối với các đối tượng trong nước phục hồi tổ chức, núp bóng tôn giáo để lôi kéo người dân tham gia cái gọi là “Bana Đê ga Kon Kông”.

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

Những đóa hoa kiên cường

Những đóa hoa kiên cường

(GLO)- Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, chúng tôi chia sẻ câu chuyện của những người phụ nữ chống chọi với bệnh tật bằng nghị lực sống bền bỉ, âm thầm mà phi thường. Họ được ví như những đóa hoa kiên cường trong nghịch cảnh. 

Tuần lễ áo dài tại các đơn vị

Rực rỡ “Tuần lễ Áo dài”

(GLO)- Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động phong phú, tạo nên không khí sôi nổi nhân dịp kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2026). 

null