Gần 90 ngàn quan sát viên đăng ký giám sát cuộc bầu cử Quốc hội ở Campuchia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Theo TTXVN tại Phnom Penh, gần một tuần trước ngày bầu cử Quốc hội khóa VII ở Campuchia, nước này đã công nhận gần 90.000 quan sát viên trong nước và quốc tế đăng ký tham gia giám sát cuộc bầu cử sắp tới.
Hoạt động tranh cử của CPP. Ảnh: TTXVN

Hoạt động tranh cử của CPP. Ảnh: TTXVN

Phó Tổng Thư ký kiêm người phát ngôn Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) Som Sorida cho biết tính đến ngày 17/7, NEC đã công nhận 89.562 quan sát viên thuộc 134 cơ quan, tổ chức trong nước và 83 quan sát viên quốc tế đến từ 13 quốc gia. Bên cạnh đó, NEC cũng đang xem xét 126 hồ sơ của các quan sát viên thuộc 17 tổ chức quốc tế.

Liên quan chiến dịch vận động tranh cử diễn ra từ ngày 1-21/7 tại Campuchia, ông Som Sorida cho hay hoạt động vận động tranh cử trong hơn 10 ngày qua diễn ra suôn sẻ, an toàn, đảm bảo an ninh trật tự; 18 chính đảng tham gia tranh cử đã tiến hành vận động tranh cử dưới nhiều hình thức.

Chia sẻ trên kênh Telegram cùng nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết, các đảng phái tham gia tranh cử đều đã triển khai các hoạt động trong không khí phấn khởi.

Nhà lãnh đạo Campuchia đã gửi thông điệp trên trong bối cảnh các đảng phái nước này đang kêu gọi thêm những lá phiếu ủng hộ của người dân vào những ngày cuối của chiến dịch vận động tranh cử (từ ngày 1-21/7).

Dự kiến cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 23/7 tại 23.789 điểm, thuộc 25 khu vực bầu cử thủ đô và đơn vị hành chính cấp tỉnh trên phạm vi toàn quốc.

Trong đó, hơn 9,7 triệu cử tri nước này sẽ bỏ phiếu bầu 125 nghị sỹ Quốc hội Campuchia khóa VII.

Có thể bạn quan tâm

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

(GLO)- Thông tin về việc Washington xem xét chuyển tên lửa hành trình Tomahawk cho Ukraine đang khiến quan hệ Nga-Mỹ thêm căng thẳng. Dù chưa có quyết định cuối cùng, phản ứng gay gắt từ Moscow cho thấy mức độ nhạy cảm của loại vũ khí này trong cán cân răn đe chiến lược giữa hai cường quốc.

Nga cắm cờ ở cửa ngõ phía tây của thành phố Pokrovsk. Ảnh: Kyiv Independent

Tin thế giới sáng 31-10: Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine

(GLO)- Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine; Nga cho phép báo chí tiếp cận lực lượng Ukraine bị bao vây ở tiền tuyến; WHO lên án vụ thảm sát trên 460 người tại bệnh viện ở Sudan; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 31-10-2025.

null