Gần 100 y, bác sĩ, người lao động Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 28-2, tại TP. Pleiku, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2025.

z6362006437329-cef7c323c970765a4da09ba5f9baff6e.jpg
Gần 100 y, bác sĩ, người lao động Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đơn vị cung cấp

Tham gia hiến máu tình nguyện dịp này có ông Nguyễn Thi-Phó Tổng Giám đốc Thường trực Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai cùng gần 100 y, bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên hành chính các khoa, phòng của Bệnh viện.

Người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện được khám sàng lọc sức khỏe kỹ càng. Qua khám sàng lọc, ban tổ chức đã thu được 73 đơn vị máu an toàn. Toàn bộ số máu này chuyển về Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) nhằm đáp ứng nhu cầu về máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân trên địa bàn.

z6362006422122-11142977d32f23f44381363986805eec.jpg
Ông Nguyễn Thi (thứ 4 từ trái sang)-Phó Tổng Giám đốc Thường trực Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai cùng y, bác sĩ, nhân viên chụp hình lưu niệm sau hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đơn vị cung cấp

Tại buổi hiến máu tình nguyện, ông Nguyễn Thi-Đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai rất cảm kích và trân trọng đối với những đóng góp quý báu của tập thể nhân viên Bệnh viện. Theo đó, mỗi giọt máu hiến tặng là một tia hy vọng, là sự sống được trao đi, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những bệnh nhân đang cần được điều trị và bệnh viện sẽ tiếp tục nhân rộng và lan tỏa nghĩa cử cao đẹp này trong cán bộ, y bác sĩ, người lao động trong đơn vị.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

(GLO)- Ngày 4-5, tại xã Đức Cơ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng”.

Hè vui được gặp Bác Hồ

Hè vui được gặp Bác Hồ

(GLO)- Được gặp Bác Hồ với thế hệ chúng tôi là phần thưởng vô cùng quý giá. Với những học sinh miền Nam, điều đó còn quý giá thêm hơn một chút nữa vì tất cả chúng tôi ai cũng khao khát được gặp Bác.

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

(GLO)- Nhiều năm qua, Trung tá Đoàn Thị Mai Thoa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai - đã trở thành hình ảnh tiêu biểu của người nữ cán bộ chỉ huy trong lực lượng Công an nhân dân thời kỳ mới: năng động, sáng tạo, tận tâm và gần dân.

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

(GLO)- Những hang đá ở núi Chư Pa - Ia Kreng (làng Doch 1, xã Ia Ly) từng che chở bộ đội, là bệnh xá dã chiến cứu chữa thương binh. Ký ức và dấu tích của năm tháng chiến tranh khốc liệt nơi đây được khai mở khi lực lượng quy tập tìm thấy nhiều hài cốt liệt sĩ, di vật thời kháng chiến chống Mỹ.

Thoát nạn sau vụ tai nạn giao thông, vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai mời cơm tri ân những người đã giúp đỡ bằng tấm thiệp mời gây xôn xao dư luận

Tấm thiệp “từ cõi chết trở về” và bữa cơm nghĩa tình

(GLO)- Tấm thiệp “Lễ cúng tạ - từ cõi chết trở về” bất ngờ lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi tò mò, thậm chí rùng mình. Đây là lời mời “kỳ lạ” của một cặp vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai, những người may mắn vượt qua lằn ranh sống - chết và trở lại với lòng biết ơn sâu sắc.

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Những năm qua, chị Phan Thị Trà My (36 tuổi, nhân viên Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) luôn có mặt khi bệnh nhân cần máu cấp cứu. Đến nay, chị đã 25 lần hiến máu cứu người và là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Học nghề để viết lại tương lai

Học nghề để viết lại tương lai

(GLO)- Nhiều người từng dang dở việc học, đi làm nhiều năm hoặc đã lớn tuổi đang chọn cách học nghề để bắt đầu hành trình mới. Khi thị trường lao động ngày càng coi trọng kỹ năng thực hành và khả năng thích ứng, học nghề trở thành lựa chọn thiết thực để mở ra tương lai tốt hơn.

null