Đường trăm tỷ xuống cấp nghiêm trọng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Tuyến đường từ thị trấn Đak Đoa đến xã Ia Băng (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đang xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân. Ở một số đoạn, mặt đường bị bong tróc, chi chít ổ gà, ổ voi gây bức xúc dư luận.

Tuyến đường có chiều dài hơn 21 km, được đầu tư xây dựng hơn 100 tỷ đồng và khởi công từ năm 2017. Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh. Tuyến đường được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2018, góp phần không nhỏ trong việc kết nối giao thương, trung chuyển hàng hóa của người dân.

Đường trăm tỷ xuống cấp nghiêm trọng ảnh 1
Đoạn qua làng O Ngó (xã Ia Băng, huyện Đak Đoa) bị hư hỏng. Ảnh N.T

Tuy nhiên, sau gần 5 năm sử dụng, tuyến đường này bị hư hỏng nặng ở nhiều đoạn. Ghi nhận thực tế, cứ cách vài km lại có 1 điểm hư hỏng, mặt đường bị bong tróc, lởm chởm đá và sụp lún thành những ổ gà, ổ voi. Hư hỏng nhiều nhất là đoạn qua địa phận xã Ia Băng đến quốc lộ 14. Lớp nhựa rải trên đoạn này bị bong tróc gần hết, lởm chởm đá, có hố sâu. Các phương tiện vận tải qua đoạn đường này di chuyển ì ạch, khó nhọc.

“Tôi thường chở hàng qua con đường này vì không phải đi vòng qua TP. Pleiku, gần hơn mấy chục km. Tuy nhiên, mỗi lần điều khiển phương tiện qua đoạn gần tiếp giáp quốc lộ 14, tôi chạy thật chậm chứ không là lật nghiêng xe ngay vì mặt đường hư toàn bộ. Dạo trước, có xe ô tô tải lật nghiêng bên đường do tài xế tránh xe ngược chiều nên bị sụp ổ voi”-anh Dương Xuân Thành (trú tại thôn 6, xã Ia Băng, huyện Đak Đoa) cho biết.

Phó Chủ tịch UBND xã Ia Băng Trần Văn Hùng thông tin: “Từ khi đưa vào sử dụng đến nay, con đường bị hư hỏng rất nhiều lần, ở nhiều điểm khác nhau. Ủy ban nhân dân huyện và UBND xã đã trích kinh phí sửa chữa mấy lần rồi. Hiện nay, đoạn qua địa phận xã cũng đang bị hư hỏng nặng. Trong các cuộc họp tiếp xúc cử tri, người dân cũng kiến nghị sớm sửa chữa để việc đi lại, vận chuyển nông sản được thuận lợi hơn. Chúng tôi cũng đã báo cáo với cấp trên về thực trạng hư hỏng của con đường để sửa chữa, khắc phục”.

Đường trăm tỷ xuống cấp nghiêm trọng ảnh 2

Các phương tiện giao thông gặp khó khi qua đoạn đường từ thị trấn Đak Đoa đến xã Ia Băng (huyện Đak Đoa). Ảnh: Nguyễn Tú

Trao đổi với P.V, ông Trần Hưng Nghiệp-Trưởng phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện Đak Đoa-cho biết: Đường giao thông liên xã từ Ia Băng đến thị trấn Đak Đoa được tỉnh giao cho huyện quản lý cách đây khoảng 1,5 năm và hiện có nhiều đoạn bị hư hỏng nặng. Nguyên nhân có thể do nền đường ở một số đoạn bị yếu. Huyện cũng đã có kế hoạch duy tu, sửa chữa con đường này. Hiện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đang thiết kế dự toán để trình UBND huyện phê duyệt. Dự kiến, kinh phí là hơn 400 triệu đồng, khoảng tháng 5-2023 sẽ tiến hành sửa chữa, khắc phục những đoạn hư hỏng.

Có thể bạn quan tâm

Chư Păh đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản

Chư Păh đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản

(GLO)- Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã chủ động nguồn vốn phân bổ, yêu cầu các đơn vị thi công tập trung nhân lực và thiết bị máy móc để thi công các công trình khởi công mới, phấn đấu hoàn thành trước mốc kế hoạch đề ra.

Doanh nghiệp nội đuối sức, nguy cơ đất vàng bị thâu tóm

Doanh nghiệp nội đuối sức, nguy cơ đất vàng bị thâu tóm

Theo ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản xuất hiện các nhóm nhà đầu tư ngoại đổ bộ vào tìm kiếm cơ hội đầu tư, phát triển tại Việt Nam thông qua hoạt động mua bán và sáp nhập M&A. Các chuyên gia cho rằng, để không bị doanh nghiệp ngoại thâu tóm, doanh nghiệp nội nên giữ phần lớn cổ phần khi liên kết, mua bán.
Dân bức xúc vì xã “nói một đường, làm một nẻo”

Dân bức xúc vì xã “nói một đường, làm một nẻo”

(GLO)- Dù tự nguyện hiến đất làm đường giao thông nội đồng nhưng ông Hà Văn Thảo (thôn 1, xã An Phú, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) không đồng tình với cách làm của UBND xã Chư Á. Nguyên nhân là khi vận động hiến đất, đại diện UBND xã Chư Á nói làm đường rộng 2-3 m nhưng trên thực tế mặt đường rộng 9-10 m.