Đường dây môi giới mại dâm "kèm" sử dụng ma túy giá 25 triệu đồng/lượt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thuê chung cư cao cấp tại Hà Nội, Võ Văn Tuấn môi giới mại dâm với điều kiện gái mại dâm phải sử dụng ma tuý với giá 25 triệu đồng/lượt.

 

Chiều 20-4, thông tin từ Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đơn vị vừa bóc gỡ đường dây môi giới mại dâm với giá 25 triệu đồng/lượt.

Theo Công an quận Thanh Xuân, những ngày tháng 3-2020, tiếp tục triển khai chuyên đề quản lý cư trú tại các khu chung cư trên địa bàn (được Công an quận Thanh Xuân xây dựng từ năm 2019, trong đó vừa phục vụ công tác quản lý dân cư, vừa rà soát, phát hiện và đấu tranh các loại tội phạm lợi dụng căn hộ chung cư để ẩn náu, hoạt động), lực lượng Cảnh sát hình sự phát giác hiện tượng bất thường ở một số căn hộ chung cư cao cấp. Tại đây, một nhóm đối tượng thường xuyên tìm thuê căn hộ trong vài ngày, lén lút tụ tập sau 24 giờ, rồi trả phòng và tìm địa điểm khác.


 

 Hai đối tượng Long, Tuấn trong vụ án
Hai đối tượng Long, Tuấn trong vụ ánSau khi lập chuyên án để điều tra, căn cứ các tài liệu thu thập, từ nguồn tin trinh sát, trưa 17-4, tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Xuân và Công an phường Thanh Xuân Trung bất ngờ tiến hành kiểm tra hành chính một căn hộ ở chung cư Imperia Garden thuộc địa phận phường Thanh Xuân Trung.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện tại đây đang có một số thanh niên cả nam lẫn nữ. Khai thác nóng, lực lượng công an làm rõ mục đích tụ tập của các đối tượng này là để sử dụng ma túy và mua bán dâm. Lập tức, những người liên quan được "mời" về cơ quan điều tra cùng nhiều tang vật.

Danh tính các đối tượng được làm rõ là Võ Văn Tuấn (SN 1990, quê quán Tiền Hải, tỉnh Thái Bình); Bùi Thị Như Q. (SN 2002, quê quán Thái Bình); Hoàng Quốc Long (SN 1988, trú tại phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội).

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận khoảng 16 giờ ngày 16-4, Long liên hệ với Tuấn đặt vấn đề nhờ môi giới mại dâm. Hai bên thỏa thuận thống nhất giá 25 triệu đồng/lượt "vui vẻ" với điều kiện gái mại dâm có thể phải sử dụng ma túy cùng khách khi được yêu cầu.

Tuấn sau đó đã móc nối với Q. đặt hàng 2 gái mại dâm với giá 20 triệu đồng/người/ đêm. Nếu trót lọt, Tuấn "ăn" chênh lệch 10 triệu đồng. Còn về phần Q., "tú bà" này đã liên hệ và thỏa thuận giá bán dâm với 2 cô gái khác lần lượt là 16 triệu và 17 triệu đồng. Sau khi đã chốt giá, Long nhắn thông tin thời gian, địa chỉ để Tuấn và Q. điều gái mại dâm tới phục vụ.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, Long rủ một nam thanh niên khác tới chung cư Imperia Garden để uống bia. Nhằm tăng phần "thú vị" cho cuộc vui, Long đã đặt "ship" chuyển tới chung cư 2 viên ma túy tổng hợp và 1 "chỉ" ketamin. Khi hai cô gái bán dâm đến căn hộ nơi Long đang ở, Tuấn yêu cầu bên mua dâm phải chuyển khoản 10 triệu đồng tiền cọc. Sau đó, cả nhóm tổ chức "tiệc" ma túy bay lắc, đồng thời mua bán dâm ngay trong căn hộ chung cư.

Sáng hôm sau, Tuấn gọi điện yêu cầu Long thanh toán nốt tiền đã mua dâm, nhưng người này xin khất vì chưa đủ tiền. Không đồng ý, Tuấn đã đến chung cư nơi Long ở để đòi tiền.

Trong quá trình này, các đối tượng bị cơ quan công an kiểm tra, bắt giữ. Kết quả kiểm tra, 3 trong 4 người có mặt (trong đó có 1 cô gái bán dâm) đều phản ứng dương tính với ma túy.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Võ Văn Tuấn, Bùi Thị Như Q. về hành vi "Môi giới mại dâm"; tạm giữ Hoàng Quốc Long về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Theo chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Thanh Xuân, đây là một trong những thủ đoạn mại dâm khá mới. Các đối tượng mua bán dâm kèm theo thỏa thuận gái mại dâm phải sử dụng ma túy nếu khách yêu cầu. Ngoài ra, các đối tượng tìm thuê chung cư cao cấp dạng "homestay", ở vài ngày để tụ tập "bay lắc", mua dâm.

Trong đường dây này, các đối tượng môi giới và bán dâm hầu hết là các cô gái còn rất trẻ; như trường hợp đối tượng Q. môi giới mại dâm chưa đủ 18 tuổi, thiếu sự quản lý, giáo dục của gia đình. Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

 

Theo Nguyễn Hưởng (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm