Dừng in thẻ BHYT giấy từ ngày 1.6

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(BĐ) - BHXH tỉnh vừa thông báo chính thức dừng in thẻ BHYT giấy từ ngày 1.6.2025, kể cả trong các trường hợp cấp mới, cấp lại hay cấp đổi.

Người tham gia BHYT có thể tiếp tục sử dụng thẻ BHYT giấy đã được cấp trước đó hoặc CCCD gắn chíp, hoặc sử dụng ứng dụng VNeID (đã được định danh điện tử mức độ 2), ứng dụng VssID - BHXH số để tra cứu, xuất trình thẻ BHYT điện tử khi khám, chữa bệnh. BHXH tỉnh chỉ thực hiện in cấp mới thẻ BHYT giấy đối với các trường hợp không thể cài đặt VssID, VNeID và không có CCCD gắn chíp.

Người dân gặp khó khăn trong quá trình sử dụng thẻ BHYT như: Chưa cài đặt hoặc đã cài đặt nhưng chưa kích hoạt thành công ứng dụng VssID, ứng dụng VNeID mức độ 2 (có tích hợp thẻ BHYT) và CCCD gắn chíp chưa được đồng bộ với dữ liệu tham gia BHYT, có thể liên hệ với cơ quan BHXH tỉnh Bình Định thông qua: Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết TTHC: Số điện thoại 0256.3636005; Phòng Quản lý Thu - Sổ, Thẻ: Số điện thoại  0256.3814495; hoặc đến trực tiếp cơ quan BHXH gần nhất để được hỗ trợ.

N.MUỘI

Có thể bạn quan tâm

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

(GLO)- Ngày 15 và 16-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức 8 điểm truyền thông thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho 800 hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số các xã: Phú Thiện, Chư A Thai, Ia Hiao, Ia Rbol, Ia Sao, Chư Pưh, Ia Hrú, Ia Ko.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng

(GLO)- Giữa lúc nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày qua, hàng chục hecta mía tại khu vực giáp ranh xã Phú Túc và Ia Rsai (tỉnh Gia Lai) bị cháy. Vụ cháy gây thiệt hại nặng nề, đẩy nhiều hộ nông dân vào cảnh khó khăn khi công sức cả vụ đứng trước nguy cơ mất trắng.

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

(GLO)- UBND tỉnh vừa có công văn số 3881/UBND-KGVX về việc thực hiện chính sách hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người DTTS thuộc hộ gia đình cận nghèo đang cư trú tại xã, thôn thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi; người đang cư trú tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn.

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi, già làng, người có uy tín trong giữ gìn bản sắc văn hóa và đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, Công an xã Hra (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mô hình dân vận khéo “Cùng mẹ vượt khó, giữ bình yên thôn, làng”.

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

(GLO)- Việc triển khai công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn chưa đồng đều. Trong khi các doanh nghiệp lớn chú trọng vấn đề này thì nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thực sự quan tâm, bộc lộ những khoảng trống cần sớm được lấp đầy.

Lần đầu tiên tại Gia Lai, các cơ quan chức năng tổ chức đăng ký và trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho bị can tại nơi giam giữ.

Tờ giấy kết hôn sau song sắt

(GLO)- Lần đầu tiên tại Gia Lai, việc đăng ký kết hôn được tổ chức ngay tại nơi tạm giam. Khoảnh khắc đặc biệt này không chỉ giúp hợp thức hóa quan hệ hôn nhân, bảo đảm đứa trẻ được sinh ra có đầy đủ quyền lợi về hộ tịch, y tế, giáo dục mà còn thấm đẫm tính nhân văn trong thực thi pháp luật.

null