Đức: Máy bay Eurofighter bị mắc lỗi sản xuất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ Quốc phòng Đức ngày 30.9 tuyên bố phát hiện một lỗi sản xuất trong máy báy chiến đấu Eurofighter Typhoon, đồng thời cho biết sẽ ngừng bàn giao mẫu máy bay này.

 

Thông tin này là một đòn giáng mạnh nữa vào chương trình sản xuất máy bay chiến đấu Eurofighter vốn đầy tốn kém và gặp nhiều rắc rối, gây quan ngại về việc sử dụng loại máy bay này.

Theo bộ này, lỗi được phát hiện nằm ở thân sau của chiến đấu cơ đa năng hai động cơ. Điều này buộc Berlin phải giảm thời gian bay của Eurofighters từ 3 ngàn giờ xuống còn 1.500 giờ mỗi năm.

Spiegel Online cho rằng, trong trường hợp xấu nhất, lỗi này có thể khiến thân máy bay mất ổn định. Trang web này cũng cho hay, Không quân Hoàng gia Anh là lực lượng đầu tiên phát hiện ra lỗi này và quyết định giảm 1/2 giờ bay hàng năm để không tạo quá nhiều áp lực cho máy bay này.

Hiện mỗi nước Đức và Anh có hơn 100 chiếc Eurofighter Typhoon. Theo Spiegel, không quân Đức đang quản lý 109 máy bay chiến đấu Eurofighter.

Chiến đấu cơ Eurofighter do liên minh gồm Airbus, BAE Systems của Anh và Finmeccanica của Italy sản xuất.

Hồi tháng 6, một chiếc Eurofighter bị rơi khi đang chuẩn bị tiếp đất ở tây nam Tây Ban Nha, khiến phi công 30 tuổi thiệt mạng.

Lê Quảng (theo AFP)

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tấn công tàu chở dầu liên quan Iran, Iran cảnh báo mở mặt trận Bab el-Mandab

Tin thế giới sáng 9-6: Mỹ tấn công tàu chở dầu liên quan Iran, Iran cảnh báo mở mặt trận Bab el-Mandab

(GLO)- Ukraine giành lại 600km2 lãnh thổ; Israel chính thức tuyên bố chấm dứt xung đột; Mỹ tấn công tàu chở dầu liên quan Iran, Iran cảnh báo mở mặt trận Bab el-Mandab; Ấn Độ: Tai nạn tại nhà máy thép , 8 công nhân thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 9-6.

Israel-Iran tiếp tục không kích lẫn nhau bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

Tin thế giới tối 8-6: Israel-Iran tiếp tục không kích lẫn nhau bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

(GLO)- Israel-Iran tiếp tục không kích lẫn nhau bất chấp thỏa thuận ngừng bắn; Houthi phóng tên lửa vào Israel, tuyên bố đóng cửa biển Đỏ với Tel Aviv; Động đất tại Philippines: Số người thiệt mạng tăng lên ít nhất 32 người... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 8-6. 

null