Đức Cơ tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội Nông dân các cấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày (23 và 24-7), Hội Nông dân huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2024 cho cán bộ Hội Nông dân các cấp.

Tham gia tập huấn có 100 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn, Chi hội trưởng, Chi hội phó nông dân các thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Nông dân. Ảnh: P.N
Quang cảnh hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Nông dân. Ảnh: P.N

Trong thời gian tập huấn, các học viên được truyền đạt các chuyên đề về một số vấn đề lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; hệ thống chính trị ở Việt Nam; xây dựng tổ chức Hội và Nghị quyết số 46-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới.

Cùng với đó, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp; triển khai Nghị định số 37/2023/NĐ-CP ngày 24-6-2023 của Chính phủ về thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân, kỹ thuật chăm sóc cây cà phê, hướng dẫn kỹ năng bán hàng, maketting trên môi trường trực tuyến, kết nối tiêu thụ nông sản trên sàn thương mại điện tử...

Thông qua tập huấn nhằm giúp cán bộ Hội Nông dân các cấp trên địa bàn huyện nâng cao kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ công tác Hội để triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác tại địa phương. Đồng thời, trang bị cho đội ngũ cán bộ Hội Nông dân những kiến thức cơ bản, từ đó vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Có thể bạn quan tâm

Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 3 gia đình con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Bình Khê

Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 3 gia đình con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Bình Khê

(GLO)- Ngày 13-7, UBND xã Bình Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiến hành nghiệm thu và trao kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 3 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Những mái ấm nặng tình đồng hương

Những mái ấm nặng tình đồng hương

(GLO)- Sau 1 năm nỗ lực kết nối vận động các nguồn lực hỗ trợ, chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn trên địa bàn phường Hoài Nhơn (tỉnh Gia Lai) đã gặt hái được “quả ngọt” từ sự chung tay của những người con xứ Dừa xa quê hương.

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến mực nước tại hồ chứa nước ngọt trên xã đảo Nhơn Châu giảm xuống mức thấp nhất trong năm. Chính quyền địa phương và đơn vị cấp nước đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt, phục vụ đời sống người dân và hoạt động du lịch trên đảo.

null