Đức Cơ đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 14-10, Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII (nhiệm kỳ 2021-2026). Tham dự đại hội có 69 đại biểu đại diện cho hơn 3.800 hội viên trong toàn huyện.
Quang cảnh đại hội. Ảnh: Hồng Ngọc
Quang cảnh đại hội. Ảnh: Hồng Ngọc
Hội Chữ thập đỏ huyện hiện có 14 tổ chức cơ sở hội, 174 chi hội với 3.855 hội viên. Toàn huyện có 15 đội, nhóm với 304 tình nguyện viên và 701 thanh-thiếu niên Chữ thập đỏ trường học. Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội đã tổ chức tốt phong trào, cuộc vận động thiết thực như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; đã tổ chức tặng quà cho 17.687 đối tượng khó khăn, xây mới 102 căn nhà “Chữ thập đỏ”, “Nhà tình thương” và 1 giếng nước sạch cộng đồng, 158 suất học bổng cho học sinh khó khăn; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 7.644 lượt người dân. Đồng thời ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung ảnh hưởng bởi lũ lụt; hỗ trợ hạn hán và vận động hỗ trợ công tác phòng-chống dịch Covid-19 của đại phương. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức được 23 đợt hiến máu tình nguyện với sự tham gia trên 8.500 người, tiếp nhận được 6.194 đơn vị máu an toàn.
Với chủ đề “Đổi mới vì sự phát triển bền vững”, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội khóa VII gồm 23 ủy viên. Ông Hoàng Công Minh tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Cơ nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, suy tôn ông Vũ Mạnh Định-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ là Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Cơ khóa mới.
Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ.
HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Chư Păh tặng 200 thùng rác nắp lật cho hội viên phụ nữ

Chư Păh tặng 200 thùng rác nắp lật cho hội viên phụ nữ

(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024, từ đầu tháng 6 đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức 4 buổi truyền thông về công tác bảo vệ môi trường cho 200 cán bộ, hội viên phụ nữ các xã: Ia Mơ Nông, Ia Nhin, Nghĩa Hòa và thị trấn Ia Ly. 
Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

(GLO)-

Trước khi có những quy định hợp tình, hợp lý của nhà chức trách, vấn đề tôi muốn trao đổi gọn lại là việc đậu đỗ ô tô nói chung, đậu đỗ xe trên vỉa hè, trước mặt nhà của người khác cũng cần có văn hóa.