Đức Cơ đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 14-10, Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII (nhiệm kỳ 2021-2026). Tham dự đại hội có 69 đại biểu đại diện cho hơn 3.800 hội viên trong toàn huyện.
Quang cảnh đại hội. Ảnh: Hồng Ngọc
Quang cảnh đại hội. Ảnh: Hồng Ngọc
Hội Chữ thập đỏ huyện hiện có 14 tổ chức cơ sở hội, 174 chi hội với 3.855 hội viên. Toàn huyện có 15 đội, nhóm với 304 tình nguyện viên và 701 thanh-thiếu niên Chữ thập đỏ trường học. Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội đã tổ chức tốt phong trào, cuộc vận động thiết thực như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; đã tổ chức tặng quà cho 17.687 đối tượng khó khăn, xây mới 102 căn nhà “Chữ thập đỏ”, “Nhà tình thương” và 1 giếng nước sạch cộng đồng, 158 suất học bổng cho học sinh khó khăn; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 7.644 lượt người dân. Đồng thời ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung ảnh hưởng bởi lũ lụt; hỗ trợ hạn hán và vận động hỗ trợ công tác phòng-chống dịch Covid-19 của đại phương. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức được 23 đợt hiến máu tình nguyện với sự tham gia trên 8.500 người, tiếp nhận được 6.194 đơn vị máu an toàn.
Với chủ đề “Đổi mới vì sự phát triển bền vững”, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội khóa VII gồm 23 ủy viên. Ông Hoàng Công Minh tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Cơ nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, suy tôn ông Vũ Mạnh Định-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ là Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Cơ khóa mới.
Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ.
HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

(GLO)- Thời gian gần đây, huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều cơ chế hỗ trợ các loại hình kinh tế tập thể và doanh nghiệp. Đây được xem là giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của huyện biên giới này.

Vợ chồng bà Mai xót xa nhìn căn nhà cùng nhiều tài sản bị thiêu rụi. Ảnh: Hữu Thành

Ia Pa: Cháy nhà dân do chập điện

(GLO)- Khoảng 10 giờ ngày 17-5, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra thiêu rụi nhiều tài sản và làm sập căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Mai tại thôn Voòng Boong (xã Chư Răng, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai).
Gia Lai: Nước ngầm suy giảm mạnh vì hạn hán kéo dài

Gia Lai: Nước ngầm suy giảm mạnh vì hạn hán kéo dài

(GLO)- Ông Huỳnh Trọng Quang-Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) cho hay: “Tuy đã có vài cơn mưa đầu mùa nhưng nước trong ao hồ vẫn cạn dần, nước ngầm suy giảm nhanh. Chính quyền vận động bà con nạo vét ao hồ, chia sẻ và sử dụng nước tưới tiết kiệm”.
Trao 27 suất quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Đức Cơ và TP. Pleiku

Trao 27 suất quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Đức Cơ và TP. Pleiku

(GLO)- Ngày 15-5, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy-Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai cùng đại diện các Ban của LĐLĐ tỉnh thăm và tặng quà 6 đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đức Cơ, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.