Đức Cơ chú trọng hoạt động hè

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Là một huyện vùng biên còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua, huyện Đức Cơ (Gia Lai) luôn chú trọng tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên trên địa bàn.
Anh Lê Trọng Phúc-Bí thư Huyện Đoàn Đức Cơ, Phó Trưởng ban Chỉ đạo hoạt động hè của huyện-cho biết: “Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, sinh viên gắn liền với các hoạt động tình nguyện trong dịp hè, giúp các em có một tinh thần thoải mái, thể chất tốt trước khi bước vào năm học mới, chúng tôi đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng thu hút các em sinh hoạt”.
 Tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại xã Ia Din. Ảnh: P.N
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại xã Ia Din. Ảnh: P.N
Theo đó, Ban Chỉ đạo hoạt động hè của huyện đã tích cực triển khai các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban Chỉ đạo. Cụ thể, Huyện Đoàn Đức Cơ đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương ngay khi kỳ nghỉ hè bắt đầu. Đồng thời, tổ chức các hoạt động hè với hình thức phong phú, đa dạng nhằm tạo điều kiện cho các em được vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống. Trong tháng đầu tiên của mùa hè năm nay, huyện Đức Cơ cũng đã đẩy mạnh các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như: giúp đỡ gia đình chính sách; dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm; tổ chức chiến dịch “Hoa phượng đỏ” trong khối học sinh; phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Thông tin huyện tổ chức thành công Giải Bóng đá mini thiếu niên, nhi đồng cấp huyện năm 2018.
Cũng như những học sinh khác của Trường THPT Lê Hoàn, em Trần Ngọc Sơn Hải-lớp 11C3-rất vui khi được tham gia chiến dịch “Hoa phượng đỏ” do Đoàn trường phối hợp với Câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin” thị trấn Chư Ty và Đoàn Thanh niên xã Ia Dơk tổ chức. Hải cho biết: “Thông qua các hoạt động sinh hoạt hè, Đoàn trường đã tạo điều kiện cho chúng em được góp một phần nhỏ để hỗ trợ những gia đình chính sách còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Những hoạt động này đã giúp chúng em đoàn kết hơn, nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với cộng đồng”. 
Các đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây. Ảnh: P.N
Các đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây. Ảnh: P.N
Với mục tiêu đưa các hoạt động hè về cơ sở, nhiều chương trình ý nghĩa dành cho thiếu nhi đã được tổ chức tại các thôn, làng. Một trong số đó là chương trình “Vòng tay yêu thương” do Đoàn Thanh niên xã Ia Din phối hợp với chi đoàn 15 (Đoàn cơ sở Công ty 75, Binh đoàn 15) và chi đoàn Văn hóa-Bưu điện huyện tổ chức. Tại chương trình, hàng trăm em nhỏ của xã Ia Din đã được cắt tóc miễn phí, chơi các trò chơi và nhận quà. Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao gần 20 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của xã, qua đó động viên các em tiếp tục phấn đấu và đạt thành tích cao hơn trong năm học tiếp theo. Anh Trương Công Nam-Bí thư Đoàn xã, Phó Trưởng ban Chỉ đạo hoạt động hè xã Ia Din-cho biết: “Trong mùa hè năm 2018, Ban Chỉ đạo tiếp tục tổ chức các hội thi như: Hội thi “Tiếng hát hoa phượng đỏ” lần thứ V, Hội thi kỹ năng Đoàn-Đội lần thứ III và Tìm kiếm giọng ca nhí mùa thứ 2. Thời gian qua, Đoàn Thanh niên cũng tổ chức một lớp học kỹ năng cho các em đội viên, đồng thời tuyên truyền về một mùa hè an toàn, lành mạnh, đặc biệt là phòng tránh đuối nước và tai nạn giao thông”.
Bí thư Huyện Đoàn Lê Trọng Phúc cho biết thêm: “Tiếp nối các hoạt động được triển khai trong thời gian qua, sắp tới, huyện Đức Cơ sẽ tiếp tục tổ chức sân chơi cho thanh thiếu nhi, học sinh tại các xã, thị trấn với 2 chủ đề lớn là “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” và “Tiếp sức đến trường”; kiểm tra công tác hoạt động hè tại các xã, thị trấn; vận động, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến lớp. Với sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hy vọng thanh thiếu nhi vùng biên sẽ có một kỳ nghỉ hè an toàn và bổ ích”.
Phạm Ngọc - Mỹ Duyên

Có thể bạn quan tâm

Chinh phục khách hàng bằng trái tim

Chinh phục khách hàng bằng trái tim

(GLO)- Hơn 25 năm gắn bó với ngành bảo hiểm nhân thọ, chị Nguyễn Thị Mỹ Hiệp - Giám đốc Công ty Bảo hiểm Prudential tại Gia Lai luôn kiên định với triết lý: “Bán hàng bằng trái tim”.

Thi thiết kế báo tường mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thi thiết kế báo tường mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

(GLO)- Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tạo cơ hội cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thể hiện sự sáng tạo, kỹ năng vẽ, viết…Huyện Đoàn Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức cuộc thi thiết kế báo tường với chủ đề “Tuổi trẻ Chư Păh tự hào, vững tin theo Đảng”.

Chị Lê Thị Luyên trao đổi với anh Đinh Klet-Bí thư Chi Đoàn làng Dơ Nông Ó về mô hình tủ sách pháp luật điện tử của Đoàn xã Kông Htok. Ảnh: R.H

“Thủ lĩnh” thanh niên ở Kông Htok

(GLO)- Trong vai trò “thủ lĩnh” thanh niên cùng tinh thần trách nhiệm và sự sáng tạo, chị Lê Thị Luyên-Bí thư Đoàn xã Kông Htok (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn, góp phần thay đổi nhận thức và đời sống của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở địa phương.

Hội trại truyền thống 26-3: Giáo dục kỹ năng cho thanh-thiếu niên từ hoạt động trải nghiệm

Hội trại truyền thống 26-3: Giáo dục kỹ năng cho thanh-thiếu niên từ hoạt động trải nghiệm

(GLO)- Hòa chung không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên và kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3), tại một số tổ chức Đoàn-Đội trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã diễn ra hội trại truyền thống với chủ đề: “Suối nguồn”, “Khát vọng thanh niên”, "Khát vọng tuổi trẻ"..

Nhân lên niềm hạnh phúc trong mỗi nếp nhà

Nhân lên niềm hạnh phúc trong mỗi nếp nhà

(GLO)- Hạnh phúc không phải là đích đến mà là hành trình chúng ta đi qua mỗi ngày. Khi ta biết cách nhân lên niềm hạnh phúc, cuộc sống trở nên ý nghĩa, nhẹ nhàng và đáng sống hơn. Đó là cách mà nhiều gia đình đang tạo lập cũng như chung tay gìn giữ.