Dự kiến tăng giá vé tham quan Danh thắng Ngũ Hành Sơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đà Nẵng-Ban quản lý Danh thắng  Ngũ Hành Sơn  cho biết sẽ thực hiện đề án nâng giá vé tham quan tại đây. Việc này nhằm có thêm nguồn thu tôn tạo di tích bởi khi Mai nhai được công nhận là Di sản tư liệu, công việc gìn giữ và bảo tồn trở nên cấp thiết.

Từ nửa cuối năm 2021 và năm 2022, nhằm kích cầu, thu hút khách du lịch đến với TP Đà Nẵng khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Đà Nẵng miễn thu phí tham quan Danh thắng Ngũ Hành Sơn và các Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng. Ngày 1.1.2023, người dân và du khách tham quan đã áp dụng giá vé cũ với 40.000 đồng/người; vé thang máy 15.000 đồng/lượt.

Khi tham quan động Âm Phủ, nằm dưới các ngọn núi của Ngũ Hành Sơn, du khách muốn vào trong phải mua thêm vé 20.000 đồng/lượt. Đối với học sinh, sinh viên, Danh thắng Ngũ Hành Sơn áp dụng giá vé 10.000 đồng/lượt và tham quan động Âm Phủ thêm 7.000 đồng/lượt.

Mới đây, nằm trong Danh thắng Ngũ Hành Sơn, Ma nhai đã được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu thuộc Chương trình Ký ức Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Vì vậy, bảo tồn và phát huy giá trị Ma nhai tại danh thắng Ngũ Hành Sơn được xem là nhiệm vụ quan trọng cho xứng tầm với vị thế của một Di sản tư liệu thế giới.

Dự kiến tăng giá vé tham quan Danh thắng Ngũ Hành Sơn ảnh 1

Khu Danh thắng Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Ảnh: Mai Hương

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Văn Hiền - Trưởng Ban quản lý Danh thắng Ngũ Hành Sơn cho biết, trước đây, khi Ma nhai chưa được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu, Ban quản lý đã có đề án trình UBND thành phố xin nâng giá vé từ 40.000 lên 60.000. Đề án đã chuyển sang Sở tài chính thẩm định và chuyển lên UBND thành phố. Tuy nhiên, sau đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đề án buộc phải tạm dừng.

"Tuy nhiên, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện đề án nâng giá vé tham quan Danh thắng Ngũ Hành Sơn để xứng tầm với di tích khu vực. Từ đó có thêm nguồn thu tôn tạo di tích. Bởi khi Mai nhai được công nhận là Di sản tư liệu, chúng ta phải có trách nhiệm gìn giữ và bảo tồn" - ông Nguyễn Văn Hiền nói.

Bên cạnh bài toán phát triển du lịch có trách nhiệm với di sản, việc gìn giữ di tích còn để các thế hệ mai sau còn có cơ hội được chiêm ngưỡng và hiểu hơn về một giai đoạn lịch sử của dân tộc.

Link bài gốc: https://dulich.laodong.vn/tin-tuc/du-kien-tang-gia-ve-tham-quan-danh-thang-ngu-hanh-son-1156426.html

Có thể bạn quan tâm

Kỳ thú phượng vàng làng Srơn

Kỳ thú phượng vàng làng Srơn

(GLO)- Tôi vừa trở về từ làng Srơn (xã Chư Krêy, huyện Kông Chro), nơi có cây phượng hoa màu vàng rực rỡ đang gây sốt trên mạng xã hội mấy ngày qua.

Chính phủ ban hành Nghị quyết đề ra 7 nhiệm vụ, giải pháp để ngành du lịch tăng tốc phát triển

Chính phủ ban hành Nghị quyết đề ra 7 nhiệm vụ, giải pháp để ngành du lịch tăng tốc phát triển

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 82/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững. Theo đó, Nghị quyết đề ra 7 nhiệm vụ, giải pháp để ngành du lịch phát triển trọng tâm, trọng điểm, với phương châm "Sản phẩm đặc sắc - Dịch vụ chuyên nghiệp - Thủ tục thuận tiện, đơn giản - Giá cả cạnh tranh - Môi trường vệ sinh sạch, đẹp - Điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện".
Một lần đến sóc Bom Bo

Một lần đến sóc Bom Bo

(GLO)- Sóc Bom Bo (xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) là di tích lịch sử gắn liền với cuộc kháng chiến chống Mỹ. Với tinh thần yêu nước, một lòng theo Đảng, theo cách mạng, người dân Bom Bo không kể già trẻ, trai gái, ngày hay đêm tập trung giã gạo nuôi quân đánh đuổi quân thù.