Đóng vai trò chủ mưu trong vụ án, Trần Phương Bình tiếp tục bị đề nghị án chung thân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 24/11, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm vụ án ông Trần Phương Bình và 11 đồng phạm gây thiệt hại cho Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) (còn gọi là đại án DAB giai đoạn 2). Bị cáo Trần Phương Bình tiếp tục bị Viện KSND đề nghị án chung thân.

Tại tòa, đại diện Viện KSND TP.HCM được sự ủy quyền của Viện KSND Tối cao, cho biết: Đây là lần thứ 2 TAND TP.HCM đưa ra xét xử vụ án này. Phiên tòa đã tập trung làm rõ các nội dung mà cáo trạng đã nêu, trong đó nổi bật là việc các bị cáo gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng đối với DAB.

Theo đại diện Viện KSND TP.HCM: Kết quả điều tra vụ án khách quan, đúng bản chất. Hoạt động tín dụng tại DAB có rất nhiều sai phạm, sai phạm có hệ thống và sai từ cấp cao nhất đến cấp dưới.


 

 Các bị cáo tại tòa sáng 24/11. Ảnh: Quang Phương
Các bị cáo tại tòa sáng 24/11. Ảnh: Quang Phương


Đối với bị cáo Phùng Ngọc Khách, theo đại diện Viện KSND: Bị cáo Khánh là người chỉ đạo các nhân viên cấp dưới lập hồ sơ khống để vay trả nợ. Hậu quả đặc biệt lớn, chỉ sau bị cáo Trần Phương Bình, bị cáo Khánh phạm tội nhiều lần.

Các bị cáo còn lại đã vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Có một số bị cáo thực hiện hành vi vi phạm nhưng không vì lợi ích cá nhân mà vì chỉ đạo của cấp trên, tuân thủ mệnh lệnh, nể cấp trên nên phải thực hiện.

Từ đó, Viện KSND TP.HCM đã đề nghị mức án đối với bị cáo Trần Phương Bình là tù chung thân, bị cáo Khánh từ 18-20 năm tù.

Ngoài ra, các bị cáo trong vụ án có tránh nhiệm bồi thường hàng nghìn tỷ đồng cho DAB và các cá nhân, tập thể liên quan.

 


Viện KSND đề nghị mức án đối với 12 bị cáo trong vụ án

    Trần Phương Bình (SN 1959 tại TP.HCM): Tù chung thân;
    Phùng Ngọc Khánh (SN 1963 tại Bà Rịa - Vũng Tàu): Từ 18-20 năm tù;
    Nguyễn Đức Tài (SN 1968 tại TP.HCM): Từ 7-8 năm tù;
    Nguyễn Thị Ngọc Vân (SN 1970 tại Quảng Ngãi): Từ 3-4 năm tù;
    Nguyễn Tăng Ngọc Linh (SN 1972 tại TP.HCM): Từ 5-6 năm tù;
    Nguyễn Chí Thiện (SN 1981 tại An Giang): Từ 2-3 năm tù (hưởng án treo);
    Nguyễn Chí Công (SN 1979 tại TP.HCM): Từ 2-3 năm tù;
    Phạm Huy Luận (SN 1972 tại TP.HCM): Từ 7-8 năm tù;
    Vũ Đức Dũng (SN 1967 tại TP.HCM): Từ 3-4 năm tù;
    Nguyễn Văn Bảo (SN 1971 tại Thừa Thiên Huế): Từ 2-3 năm tù;
    Nguyễn Quang Thọ (SN 1979 tại TP.HCM): Từ 5-6 năm tù;
    Phạm Chiến Quốc (SN 1979 tại TP.HCM): Từ 2-3 năm tù.



https://danviet.vn/dong-vai-tro-chu-muu-trong-vu-an-tran-phuong-binh-tiep-tuc-bi-de-nghi-an-chung-than-20201124094154682.htm

Theo QUANG PHƯƠNG (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Công an xã Hra xử lý nghiêm thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối.

Công an xã Hra ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối

(GLO)- Thời gian gần đây, một số thanh thiếu niên ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) tụ tập điều khiển xe máy có dấu hiệu gây rối và livestream trên mạng xã hội. Trước tình hình đó, Công an xã đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời ngăn chặn, đảm bảo an toàn giao thông cũng như trật tự an toàn xã hội.

Dùng dao giết vợ, lãnh 7 năm tù giam.

Dùng dao giết vợ, lãnh án 7 năm tù

(GLO)- Ngày 15-12, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Trường (SN 1956, trú thôn 3, xã Đak Đoa) 7 năm tù về tội “Giết người” trong trường hợp phạm tội chưa đạt, có tính chất côn đồ. 

Thu hồi, tiêu hủy dầu gội và gel tắm của Vimac

Thu hồi, tiêu hủy dầu gội và gel tắm của Vimac

(GLO) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu thu hồi, tiêu hủy các sản phẩm dầu gội, dầu xả và gel tắm do Công ty cổ phần Mỹ phẩm Vimac (có trụ sở tại Hà Nội) sản xuất vì không xuất trình được hồ sơ thông tin sản phẩm.

Công an xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Gia Lai) tuyên truyền cho người dân về các chiêu trò, thủ đoạn lừa đảo.

Điều tra nhóm người chào mời làm sổ đỏ với giá hàng trăm triệu đồng ở Vĩnh Thạnh

(GLO)- Sáng 7-12, Thượng tá Đinh Văn Ngoan-Trưởng Công an xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Gia Lai) cho biết đang phối hợp với các cơ quan, đơn vị xác minh vụ việc nhóm đối tượng lạ mặt vận động, chào mời người dân trên địa bàn làm sổ đỏ với giá hàng trăm triệu đồng, có dấu hiệu lừa đảo.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia Pa ra quân tuần tra đêm giữ bình yên thôn, làng. Ảnh: V.C

Công an Ia Pa tuần tra xuyên đêm giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Sau sáp nhập, mặc dù khối lượng công việc nhiều nhưng Công an xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã vượt khó, tăng cường tuần tra, kiểm soát xuyên đêm nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân.

null