Động đất ở Đài Loan: Phát hiện thêm 3 thi thể, số người thiệt mạng tăng lên 16

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo số liệu thống kê mới nhất từ Trung tâm Ứng phó thiên tai của chính quyền Đài Loan, tính đến tối 10/4, trận động đất đã khiến 16 người thiệt mạng, 1.155 người bị thương và 3 người vẫn mất tích.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm trong đống đổ nát sau động đất tại Đài Loan (Trung Quốc) ngày 3/4/2024. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm trong đống đổ nát sau động đất tại Đài Loan (Trung Quốc) ngày 3/4/2024. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Số người thiệt mạng trong trận động đất ở huyện Hoa Liên, Đài Loan (Trung Quốc) đã tăng lên 16 người và xảy ra dịch chuyển bề mặt đất.

Theo số liệu thống kê mới nhất từ Trung tâm Ứng phó thiên tai của chính quyền Đài Loan, tính đến tối 10/4, trận động đất đã khiến 16 người thiệt mạng, 1.155 người bị thương và 3 người vẫn mất tích.

Trung tâm đo đạc của chính quyền Đài Loan đã sử dụng dữ liệu đo vệ tinh để tính toán những thay đổi trước và sau trận động đất tại trạm cơ sở gần tâm chấn và nhận thấy có sự dịch chuyển trên bề mặt.

Kết quả cho thấy độ cao bề mặt tối đa ở Hoa Liên là khoảng 45,1 cm và độ dịch chuyển ngang khoảng 8,1 cm.

Độ dịch chuyển ngang tối đa là 22,2 cm tại Trạm Quản lý Khu thắng cảnh Bờ biển phía Đông ở huyện Đài Đông, được nâng lên khoảng 35,6 cm.

Sự dịch chuyển cũng xảy ra ở các khu vực khác của Đài Loan, với mức dịch chuyển khoảng 1-4 cm ở phía Bắc, 1-6 cm ở phía Tây và 1-2 cm ở phía Nam.

Theo truyền thông Đài Loan, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thêm ba thi thể trên đường mòn ở một công viên của Hoa Liên vào ngày 10/4.

Họ là ba thành viên trong một gia đình 5 người đã mất liên lạc. Hai thi thể được phát hiện trước đó trong cùng ngày.

Hiện nay, công tác ứng phó động đất đã chuyển từ giai đoạn ứng phó khẩn cấp sang giai đoạn phục hồi và tái thiết.

Sau trận động đất mạnh ở Hoa Liên, hơn 800 dư chấn lớn nhỏ đã xảy ra, nhiều người thỉnh thoảng cảm thấy rung lắc sau khi họ quay lại làm việc và học tập sau kỳ nghỉ Tết Thanh Minh.

Theo thống kê của Cơ quan Nông nghiệp Đài Loan, tính đến ngày 10/4, trận động đất đã gây thiệt hại tổng cộng 80,96 triệu Đài tệ (khoảng 2,5 triệu USD) cho các sản phẩm nông nghiệp, cơ sở tư nhân và công cộng, trong đó huyện Hoa Liên bị thiệt hại nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Lính cứu hỏa Ukraine chữa cháy sau trận tập kích của Nga, ngày 23-12. Ảnh: DSNS Ukraine

Tin thế giới tối 23-12: Nga tập kích hiệp đồng quy mô lớn nhắm vào loạt cơ sở năng lượng của Ukraine

(GLO)-  Nga tập kích hiệp đồng quy mô lớn nhắm vào loạt cơ sở năng lượng của Ukraine; Mỹ lại tấn công tàu nghi chở ma túy ở đông Thái Bình Dương; Hàn Quốc công bố gói đề xuất hoà bình mới với Triều Tiên; ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 23-12.

Ảnh chụp màn hình video trên truyền thông Iran, cho thấy tên lửa được phóng lên trời. Ảnh: Reuters

Tin thế giới sáng 23-12: Iran tập trận hàng loạt, tuyên bố không thương lượng về chương trình tên lửa

(GLO)- Kế hoạch hòa bình Ukraine đang rất gần một kết quả thực chất; EU gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng; Thủ tướng Israel cảnh báo Iran; Iran tập trận hàng loạt, tuyên bố không thương lượng về chương trình tên lửa;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 23-12. 

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

Hôm qua (19.12), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cung cấp khoản vay trị giá 90 tỉ euro (105 tỉ USD) cho Ukraine trong hai năm tới. Số tiền được lấy từ ngân sách chung của EU.

Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine - Nga còn xa. Ảnh: Getty Image

Tin thế giới sáng 20-12: Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine - Nga còn xa

(GLO)- Mỹ và Ukraine tiếp tục đàm phán tại Miami; Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine-Nga còn xa; Ảnh vệ tinh hé lộ sự thật sau vụ tàu ngầm Nga bị tấn công; Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt lên người thân Tổng thống Venezuela; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 20-12. 

Hơn 2 triệu câu hỏi chờ Tổng thống Putin trả lời trong họp báo cuối năm. Ảnh: AP

Tin thế giới sáng 19-12: Hơn 2 triệu câu hỏi chờ Tổng thống Putin trả lời trong họp báo cuối năm

(GLO)- Hơn 2 triệu câu hỏi chờ Tổng thống Putin trả lời trong họp báo cuối năm; Tổng thống Trump: Đàm phán về Ukraine sắp có kết quả; Israel: Bạo lực bùng phát tại Jerusalem; Mỹ: Rơi máy bay tại bang Bắc Carolina gây thương vong; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 19-12.

Quân đội Ukraine trên chiến trường. Ảnh AP

Tin thế giới sáng 18-12: Ukraine tuyên bố kiểm soát phần lớn đầu mối chiến lược Kupiansk

(GLO)- Ukraine tuyên bố kiểm soát phần lớn đầu mối chiến lược Kupiansk; EU cấm hoàn toàn khí đốt Nga từ cuối năm 2027; Hải quân Venezuela hộ tống tàu dầu ra vào cảng; Công viên băng tuyết lớn nhất thế giới đón khách tham quan;... là những thông tin quốc tế đáng chú ý sáng 18-12. 

null