Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chốt danh sách 14 gương mặt dự AVC Nations Cup 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chúng ta đã xác định 14 tuyển thủ dự giải AVC Women's Volleyball Nations Cup 2025 sẽ thi đấu trong tháng 6 ở Đông Anh (Hà Nội).

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã hoàn tất đăng kí 14 tuyển thủ dự AVC Nations Cup 2025. Ảnh: AVC
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã hoàn tất đăng kí 14 tuyển thủ dự AVC Nations Cup 2025. Ảnh: AVC

HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt và ban huấn luyện đã tính toán kĩ lực lượng sau thời gian tập luyện chuyên môn và đăng kí danh sách 14 tay đập dự giải AVC Women's Volleyball Nations Cup 2025. Đây là giải đấu chúng ta là chủ nhà.

Đội hình tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự giải này gồm Đoàn Thị Lâm Oanh, Hoàng Thị Kiều Trinh, Phạm Thị Hiền, Trần Thị Thanh Thúy, Võ Thị Kim Thoa, Nguyễn Khánh Đang, Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Ly Ly, Nguyễn Thị Bích Tuyền, Lê Thanh Thúy, Nguyễn Thị Trinh, Vi Thị Như Quỳnh, Nguyễn thị Uyên và Trần Thị Bích Thủy.

Như vậy có thể thấy, HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt tiếp tục tin tưởng các tay đập có chuyên môn và kinh nghiệm đã tham gia đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thời gian qua. Qua tìm hiểu, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giao trọng trách đội trưởng đối với chủ công Trần Thị Thanh Thúy. Trong giải lần này, chúng ta góp mặt 4 cầu thủ thi đấu vị trí chủ công là Thanh Thúy, Nguyễn Thị Phương, Như Quỳnh và Nguyễn Thị Uyên.

Sau gần 2 năm, chủ công Nguyễn Thị Uyên được trở lại tập trung đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đồng thời tay đập này đã được góp mặt trong giải đấu quốc tế chính thức đầu tiên của mình ở thời điểm hiện tại. Ngoài cô, chủ công Nguyễn Thị Phương cũng được tham dự 1 giải quốc tế chính thức cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sau hơn 3 năm.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã tập luyện tại Quảng Ninh từ khi hội quân vào ngày 20-4. Sau hơn 1 tháng tập huấn, các cầu thủ được đánh giá đã có những tích cực trong chuyên môn. Ngày 1-6, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam di chuyển tới nhà thi đấu Đông Anh (Hà Nội) để tập, làm quen sân bãi trước khi dự AVC Women's Volleyball Nations Cup 2025.

Trước đó, HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt đã chia sẻ rằng mục tiêu của ông cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam là phấn đấu bảo vệ vị trí số 1 đang giữ. Chúng ta đã dự giải AVC Challenge Cup 2023, 2024 (tiền thân giải AVC Women's Volleyball Nations Cup) và đều giành ngôi vô địch.

Hiện tại, HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt có đủ cộng sự làm việc trong ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Ông Kiệt đăng kí các trợ lý dự AVC Women's Volleyball Nations Cup 2025 gồm HLV Nguyễn Thị Ngọc Hoa, HLV Lê Thị Hiền, HLV Nguyễn Ngọc Dũng và chuyên gia thể lực Karl Lim.

Giải AVC Women's Volleyball Nations Cup 2025 diễn ra từ ngày 7 tới 14-6. Toàn giải có 11 đội bóng tham dự. Liên đoàn bóng chuyền châu Á đã tiến hành bốc thăm phân 2 bảng đấu dành cho các đội góp mặt lần này. Chủ nhà nữ Việt Nam nằm ở Bảng A cùng Australia, Ấn Độ.

Theo MINH CHIẾN (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Hấp dẫn Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026

Hấp dẫn Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026

(GLO)- Cuối tuần này, Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026 sẽ chính thức diễn ra tại bãi biển Zbeach, quy tụ gần 100 VĐV đến từ 20 tỉnh, thành trên cả nước. Người dân và du khách còn được trải nghiệm SUP miễn phí, check-in du thuyền và hòa mình vào không khí lễ hội biển đầy sắc màu. 

Nữ võ sĩ Jrai làng Lung Prông và kỳ tích trên xứ Chùa Vàng

Nữ võ sĩ Jrai làng Lung Prông và kỳ tích trên xứ Chùa Vàng

(GLO)- Mới 13 tuổi, Kpă H’Hà Mi (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Pleiku) đã tạo nên kỳ tích khi giành được 3 huy chương ở Giải Kickboxing World Cup 2026 trên đất Thái Lan. Nữ võ sĩ Jrai của làng Lung Prông (xã Đức Cơ) đang là một trong những “hạt giống đỏ” đầy hy vọng của võ thuật Gia Lai.

Những bước chạy hướng về cộng đồng

Những bước chạy hướng về cộng đồng

(GLO)- Không chỉ là sân chơi thể thao, thời gian gần đây, các giải chạy tại Gia Lai đang dần trở thành cầu nối lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn rèn luyện sức khỏe với gây quỹ vì cộng đồng và lan tỏa lối sống xanh.

Nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá trong học sinh tiểu học

Nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá trong học sinh tiểu học

(GLO)- Với sự quan tâm đầu tư, cách thức tổ chức bài bản, linh hoạt và phù hợp với thực tế, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai), Trường Tiểu học, THCS và THPT Sao Việt (phường Pleiku) đã tạo dựng môi trường để học sinh rèn luyện thể chất và nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá.

null