Đối tượng nuốt gần 1,6kg cocain giá 10 tỷ đồng"qua mặt"4 quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiều 12/8, tại sân bay Tân Sơn Nhất, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa phối hợp với các đơn vị chức năng bắt giữ đối tượng đã di chuyển trót lọt qua 4 quốc gia với gần 1,6kg cocain trong bụng.
Qua tiến hành biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng phát hiện nam hành khách người Senegal, có tên D.H (39 tuổi) trên chuyến bay BL30 có hành trình từ Nigeria qua Ethiopia đến Thái Lan rồi về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất nghi vấn vận chuyển trái phép chất ma túy.
Ngay sau khi H. hoàn tất thủ tục nhập cảnh, lực lượng chức năng đã áp sát đối tượng, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra. Tuy nhiên, đối tượng này không hợp tác, hết sức manh động, chống đối sự kiểm tra hải quan, buộc các lực lượng chức năng phải khống chế, áp tải đối tượng qua soi chiếu bằng máy soi người. Từ đây, phát hiện ma túy trong ổ bụng H. 
Tăng vật thu giữ. 
Lực lượng chức năng đã bắt giữ, đưa đối tượng đến Bệnh viện Quân y 175 để ngăn ngừa tình huống xấu có thể xảy ra, đồng thời sử dụng các biện pháp y khoa để lấy ma túy trong bụng của đối tượng. Sau hơn 2 ngày đêm canh giữ, vất vả đấu tranh, lực lượng chức năng đã thu giữ được toàn bộ 77 viên ma túy.
Đối tượng khai nhận, đã nuốt tổng cộng 77 viên nén chứa cocain (được gói kín giống hình dạng như viên thuốc nhộng, chiều dài 5cm, đường kính 1cm) trong bụng nhằm trốn tránh sự phát hiện. Với thủ đoạn hết sức tinh vi trên, đối tượng đã di chuyển trót lọt qua 4 quốc gia và chỉ bị bắt khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Được biết, số ma túy này nếu trót lọt sẽ có giá trên thị trường “chợ đen” gần 10 tỷ đồng. Nếu không được bắt giữ, số ma túy trên sẽ gây ra những hệ lụy không thể lường trước, tác động xấu đến tình hình ANTT, đặc biệt là thế hệ trẻ của Việt Nam.
Thiên Bình (BVPL)

Có thể bạn quan tâm

Hợp sức giữ rừng giáp ranh

Hợp sức giữ rừng giáp ranh

(GLO)- Thời gian qua, nhằm ngăn chặn, hạn chế nguy cơ xâm hại đến tài nguyên rừng tại khu vực giáp ranh giữa 2 địa phương, UBND tỉnh Gia Lai và UBND Kon Tum đã ký kết quy chế phối hợp trong việc chỉ đạo các sở, ngành địa phương triển khai nhiều giải pháp quản lý, bảo vệ rừng nơi đây.