Đình chỉ chức vụ trưởng trạm y tế vì lơ là chống dịch Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngay sau khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu vực cách ly số người đến từ Hàn Quốc thì Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận chỉ đạo đơn vị quản lý thực hiện đình chỉ công tác đối với ông Đặng Hòa Hù vì lơ là trong công việc được giao.
Ngày 3-3, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động, cho biết ông Lê Trung Hồ, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo cho Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện này tiến hành đình chỉ chức vụ Trưởng Trạm Y tế thị trấn Vĩnh Thuẫn là ông Đặng Hòa Hù vì có biểu hiện lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi quản lý số người đến từ Hàn Quốc.
Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận (đeo khẩu trang) đang kiểm tra vật tư y tế tại Trung tâm Y tế huyện này. Ảnh: B.H
Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận (đeo khẩu trang) đang kiểm tra vật tư y tế tại Trung tâm Y tế huyện này. Ảnh: B.H
Theo đó, vào chiều ngày 2-3, ông Lê Trung Hồ, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận làm trưởng đoàn đến làm việc với Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện này về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngay sau đó, đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị về việc bố trí khu vực cách ly, các vật tư y tế nhằm đảm bảo cho việc phòng và điều trị trong trường hợp dịch bệnh xảy ra.
Cũng tại buổi làm việc này, lãnh đạo Huyện ủy Vĩnh Thuận đề nghị ngành y tế tiếp tục phối hợp với với các ngành có liên quan cùng các xã, phường, thị trấn triển khai quyết liệt, đồng bộ các phương án phòng, chống để chủ động đối phó với những diễn biến hết sức phức tạp của loại dịch bệnh mới này. Đặc biệt, qua nhiều lần đến thăm khu vực cách ly số người đến từ Hàn Quốc tại Trạm Y tế thị trấn Vĩnh Thuận, ông Hồ cho rằng lãnh đạo trạm y tế này chưa chủ động trong công việc, chưa nêu cao vai trò trách nhiệm được giao. Do đó, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận đề nghị Trung tâm Y tế huyện này đình chỉ ngay chức vụ trưởng trạm đối với ông Đặng Hòa Hù và phân công bác sĩ Ngô Văn Giang (Trưởng Khoa Y tế cộng động của Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận) về thay thế.
Hiện, toàn huyện Vĩnh Thuận đã thực hiện cách ly cho 15 người trở về từ Hàn Quốc và Đức. Trong số này, có 4 người cách ly tại Trạm Y tế thị trấn Vĩnh Thuận; 11 người còn lại được cách ly tại nhà riêng.
T.Nốt (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí

Gia Lai kéo giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông

(GLO)- Ngày 12-5, Thượng tá Lê Hồng Phương - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết: Từ ngày 15-12-2025 đến ngày 8-5-2026, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 272 vụ tai nạn giao thông, làm chết 202 người, bị thương 120 người, thiệt hại tài sản ước tính hơn 2,6 tỷ đồng.

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

(GLO)- Trải qua 68 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dù nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức với các tên gọi khác nhau, lực lượng an ninh chính trị nội bộ luôn là lá chắn vững vàng bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng, bảo vệ đội ngũ cán bộ, giữ gìn nội bộ trong sạch, ổn định và phát triển.

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

null