Điện Kremlin xác nhận nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các nguồn tin Nga cho biết đoàn tàu chở ông Kim Jong-un đang hướng về phía Bắc dọc theo bờ biển, sau khi dừng ở ga xe lửa Khasan tại biên giới Triều Tiên-Nga.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lên chuyến tàu tới Nga, khởi hành tại nhà ga ở Bình Nhưỡng, ngày 10/9. (Ảnh: KCNA/TTXVN)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lên chuyến tàu tới Nga, khởi hành tại nhà ga ở Bình Nhưỡng, ngày 10/9. (Ảnh: KCNA/TTXVN)

Ngày 12/9, Thư ký Báo chí Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov xác nhận đoàn tàu bọc thép chở Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đi vào lãnh thổ Nga.

Trước đó cùng ngày, các nguồn tin Nga cho biết đoàn tàu chở ông Kim Jong-un đang hướng về phía Bắc dọc theo bờ biển sau khi dừng ở ga xe lửa Khasan ở biên giới Triều Tiên-Nga.

Sau đó, hãng RIA Novosti đưa tin đoàn tàu này đã vượt sông Razdolnaya, cách Vladivostok không xa.

Tổng thống Putin đang có mặt tại Vladivostok để tham dự Diễn đàn Kinh tế Phương Đông.

Về chương trình nghị sự của cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Triều Tiên, ông Peskov không nêu rõ các cuộc hội đàm sẽ diễn ra ở đâu ở vùng Viễn Đông. Ông chỉ nói rằng cuộc hội đàm sẽ có sự tham gia của cả phái đoàn Nga và Triều Tiên và theo hình thức trực tiếp.

Theo ông Peskov, cuộc hội đàm sắp tới sẽ tập trung vào các vấn đề hợp tác song phương trong các lĩnh vực khác nhau, trước hết là hợp tác kinh tế thương mại và văn hóa cũng như tình hình khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm.

Ngoài ra, do hai nước là láng giềng của nhau nên có hợp tác trong những lĩnh vực nhạy cảm không được công khai. Điều đó là hoàn toàn bình thường đối với các nước láng giềng của nhau.

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Andrey Rudenko không loại trừ khả năng hai nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận về vấn đề viện trợ nhân đạo của Nga cho Triều Tiên.

Cuộc gặp gần đây nhất giữa Tổng thống Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra tại Vladivostok vào năm 2019. Khi đó, các cuộc đàm phán tập trung vào phi hạt nhân hóa, tình hình bán đảo Triều Tiên và một số vấn đề song phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin thế giới tối 18-8: Ông Trump dọa “ném bom tơi bời” Oman

Tin thế giới tối 18-8: Ông Trump dọa “ném bom tơi bời” Oman

(GLO)- Ông Trump dọa “ném bom tơi bời” Oman; Ukraine tiến hành cuộc tập kích lớn bằng UAV nhằm vào Moskva; Mỹ và Israel thúc đẩy kế hoạch giải giáp Hamas; Ông Trump tuyên bố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã phản hồi đề nghị đối thoại là những thông tin quốc tế nổi bật tối nay. 

Ukraine tập kích nhà máy nhiên liệu tên lửa Nga

Tin thế giới sáng 18-8: Tổng thống Trump tuyên bố về khả năng gia hạn thỏa thuận khung với Iran, dọa đánh bom Oman

(GLO)- Tổng thống Trump tuyên bố về thỏa thuận khung với Iran, dọa đánh bom Oman; Ukraine tập kích nhà máy nhiên liệu tên lửa Nga; Houthi tuyên bố tấn công tàu quân sự Ả rập Xê út; Mexico thu giữ hơn 3,5 tấn cocaine trên biển là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 18-8.

Khói lửa bốc ngùn ngụt từ đám cháy rừng ở thị trấn Omis, Croatia, ngày 13-8-2026. Ảnh: THX/TTXVN phát

474 người bị bắt vì nghi gây cháy rừng tại Pháp

(GLO)- Gần 500 người đã bị bắt tại Pháp vì nghi liên quan đến các vụ cháy rừng kể từ đầu tháng 7, trong bối cảnh nắng nóng và khô hạn khiến nguy cơ hỏa hoạn gia tăng tại nhiều khu vực ở châu Âu. Đáng chú ý, khoảng 70% trong số này bị nghi cố ý gây cháy.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Fitzgerald phóng tên lửa SM-3 trong cuộc tập trận phòng thủ tên lửa đạn đạo chung ở Thái Bình Dương ngày 25-10-2012. Ảnh: Hải quân Mỹ

Mỹ tăng tốc sản xuất tên lửa đánh chặn SM-3

(GLO)- Ngày 14-8, Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo đạt hai thỏa thuận khung với Boeing và RTX, nhằm tăng năng lực sản xuất các bộ phận cho tên lửa đánh chặn SM-3 Block IB (SM-3 IB) và SM-3 Block IIA (SM-3 IIA), những thành phần quan trọng của Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis.

null