Ông Kim Jong-un ủng hộ chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ucraine của Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, ngày 12/6, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gửi thông điệp chúc mừng tới Tổng thống Nga Vladimir Putin nhân "Ngày nước Nga" (Quốc khánh Liên bang Nga), trong đó cam kết thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước, hướng tới mục tiêu chung xây dựng quốc gia hùng mạnh, bảo vệ hòa bình và an ninh toàn cầu.
Chủ tịch Triều Tiên và Tổng thống Nga. Ảnh: Reuters ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên và Tổng thống Nga. Ảnh: Reuters

Ông Kim cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với chiến dịch quân sự đặc biệt mà Nga phát động tại Ukraine hồi tháng 2 năm ngoái, đồng thời thể hiện "sự hỗ trợ và tình đoàn kết" với Moscow.

"Công lý chắc chắn sẽ giành chiến thắng và người dân nước Nga sẽ tiếp tục thêm vinh quang vào lịch sử chiến thắng" - ông Kim nói.

Trong bài phát biểu ngày 12/6, ông Kim nhấn mạnh việc thúc đẩy hợp tác chiến lược gần gũi hơn giữa Bình Nhưỡng và Moscow nhằm hoàn thành mục tiêu lớn là xây dựng quốc gia hùng mạnh.

Theo ông Kim Jong-un, tình hữu nghị giữa Bình Nhưỡng và Moscow đã vượt qua mọi thử thách lịch sử và là tài sản chiến lược quý báu của hai nước. Chủ tịch Triều Tiên nhấn mạnh lập trường kiên định của Bình Nhưỡng không ngừng phát triển các mối quan hệ láng giềng và hợp tác tốt đẹp, phù hợp với yêu cầu của thời đại mới.

Triều Tiên đã tìm cách củng cố mối quan hệ chặt chẽ hơn với Nga và công khai ủng hộ Nga trong cuộc xung đột tại Ukraine, mà nước này cho rằng do các chính sách thù địch của Mỹ và phương Tây gây ra.

Năm 1991, Liên Xô chính thức ngừng tồn tại. Liên bang Nga sau đó được cộng đồng quốc tế công nhận là nhà nước kế thừa Liên Xô.

Có thể bạn quan tâm

Nga tạm dừng các vụ thử hạt nhân

Nga tạm dừng các vụ thử hạt nhân

(GLO)-"Nga đã tuyên bố tự nguyện tạm dừng các vụ thử hạt nhân vào đầu những năm 1990 và đã cam kết thực hiện điều này kể từ thời điểm đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những cam kết này nếu các quốc gia hạt nhân khác hành xử tương tự",Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin nói hôm 22/9, đề cập đến Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện.
Philippines sẽ khởi kiện Trung Quốc

Philippines sẽ khởi kiện Trung Quốc

Philippines sẽ đệ đơn kiện Trung Quốc lên Tòa án Trọng tài Thường trực (PCA) liên quan các cáo buộc cho rằng các hoạt động của Bắc Kinh đã phá hoại môi trường ở biển Tây Philippines (cách Philippines gọi phần phía đông của Biển Đông).
Tiểu đoàn trưởng đam mê nghiên cứu khoa học

Tiểu đoàn trưởng đam mê nghiên cứu khoa học

(GLO)- Là người am hiểu công nghệ thông tin, Thiếu tá Ung Nho Trường-Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 3 (Lữ đoàn Pháo phòng không 234, Quân đoàn 3) đã nỗ lực nghiên cứu, cho ra đời nhiều sáng kiến được áp dụng vào thực tế huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị.
Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

(GLO)- Đội văn nghệ xung kích Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Công an xã Chư A Thai, Công an huyện Phú Thiện tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tặng quà đồng bào có hoàn cảnh khó khăn và phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chương trình thu hút trên 400 lượt người dân tham dự.
Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

(GLO)-Ukrainska Pravda ngày 18/9 đưa tin, chính phủ Ukraine cho biết một loạt thứ trưởng quốc phòng nước này bị cách chức. Chỉ có thứ trưởng thứ nhất Alexander Pavliuk giữ nguyên chức vụ. Các thứ trưởng bị cách chức không có ai phản đối quyết định trên. Họ cũng không được đề nghị bổ nhiệm lại.
Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

(GLO)-Ngày 16/9, quan chức quân sự hàng đầu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)- ông Bauer, cảnh báo rằng, giá đạn dược tăng mạnh đồng nghĩa với việc chi tiêu quốc phòng nhiều hơn, nhưng vấn đề này không đi cùng với việc mang lại các giải pháp an ninh hiệu quả hơn. Người này đồng thời kêu gọi một cách tiếp cận mới trong hợp tác quốc phòng.