Điền kinh Việt Nam có thêm tấm HCB châu Á của Nguyễn Thị Huyền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sau tấm HCV của Nguyễn Thị Oanh, điền kinh Việt Nam có thêm chiếc HCB tại giải điền kinh trong nhà châu Á 2023 do công của Nguyễn Thị Huyền.

Các tuyển thủ điền kinh Việt Nam thi đấu ấn tượng tại giải điền kinh trong nhà châu Á đang diễn ra ở Kazakhstan. Ở chung kết diễn ra ngày 11.2, Nguyễn Thị Oanh xuất sắc đoạt HCV ở cự ly 1.500 m. Khuya cùng ngày, đội tuyển điền kinh Việt Nam có thêm tấm HCB do công của Nguyễn Thị Huyền ở cự ly 400 m. Sau khi vượt qua vòng loại với thành tích 55 giây 86, Nguyễn Thị Huyền vào chung kết tối cùng ngày.

Nguyễn Thị Huyền mạnh mẽ trên đường chạy 400 m tại giải điền kinh trong nhà châu Á 2023. Ảnh: AIAC

Nguyễn Thị Huyền mạnh mẽ trên đường chạy 400 m tại giải điền kinh trong nhà châu Á 2023. Ảnh: AIAC

Cạnh tranh với Nguyễn Thị Huyền ở chung kết là 5 VĐV Allaberganova, Soliyeva (Uzbekistan), Zalyubovskaya, Mikhina (Kazakhstan), Sari Srimaya (Indonesia). Với những bước chạy dũng mãnh, "bà mẹ một con" quê Nam Định tranh chấp quyết liệt với các đối thủ và cán đích hạng nhì, đoạt HCB với thành tích 54 giây 67. Elina Mikhina xuất sắc về nhất, đoạt HCV với thành tích 54 giây 07. Về hạng ba, đoạt HCĐ là VĐV Sari Sari Srimaya.

Giải điền kinh trong nhà châu Á 2023 là cơ hội để các tuyển thủ điền kinh Việt Nam kiểm tra thành tích để có sự chuẩn bị tốt cho SEA Games 32 vào tháng 5 tại Campuchia và ASIAD 19 vào tháng 9 tại Trung Quốc. Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền đều là VĐV chủ lực của tuyển điền kinh Việt Nam cho mục tiêu bảo vệ ngôi nhất toàn đoàn ở SEA Games 32.

Có thể bạn quan tâm

110 vận động viên tham gia Giải bơi thiếu niên thị xã An Khê

110 vận động viên tham gia Giải bơi thiếu niên thị xã An Khê

(GLO)-

Sáng 24-5, tại hồ bơi huấn luyện của Lữ đoàn Pháo binh 368 (phường Tây Sơn, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai), Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo và Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao thị xã An Khê phối hợp tổ chức Giải bơi thiếu niên trên địa bàn năm 2024.

Sôi nổi hội thi dân vũ thể thao ngành Y tế

Sôi nổi hội thi dân vũ thể thao ngành Y tế

(GLO)- Hội thi “Đồng diễn thể dục giữa giờ-dân vũ thể thao” trong công chức, viên chức, người lao động do Công đoàn ngành Y tế tỉnh Gia Lai tổ chức đã diễn ra sôi động và hấp dẫn. Không chỉ là sân chơi lành mạnh, bổ ích, hội thi còn tạo cơ hội giao lưu học hỏi giữa các đơn vị trong ngành.