Dịch COVID-19 sáng 5-4: Mỹ triển khai binh sĩ, quân y hỗ trợ các bang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington sẽ triển khai hàng ngàn binh sĩ, gồm cả y bác sĩ quân y, để hỗ trợ các bang, để đối phó với dịch COVID-19.

 

Đồ họa: NGỌC THÀNH
Đồ họa: NGỌC THÀNH



* Bản tin cập nhật lúc 7h ngày 5-4

Mỹ đưa quân đến các bang


"Chúng tôi sẽ tăng cường một lượng lớn từ quân đội để có thêm trợ giúp", ông Trump thông báo trong buổi họp thường kỳ với báo chí.

Ông cũng cho biết thêm rằng 1.000 binh sĩ đã được gửi tới thành phố New York, trong đó bao gồm các bác sĩ và y tá quân y.

Hải quân Mỹ cùng ngày cũng thông báo số ca nhiễm virus corona chủng mới trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã tăng 13% trong vòng 24 giờ, lên 155 ca.

Hải quân Mỹ cho biết 44% trong số 5.000 thành viên thủy thủ đoàn còn khỏe mạnh đã được xét nghiệm và 1.548 thủy thủ đã được đưa lên bờ. Tuy nhiên, Hải quân Mỹ thông báo chưa có ca nhiễm nào được nhập viện.


 


Theo ĐH Johns Hopkins, số ca nhiễm của Mỹ đã tăng ít nhất 27.867 ca trong ngày 4-4 lên tổng cộng 305.820 trường hợp. Ngoài ra, Mỹ cũng có thêm ít nhất 1.139 bệnh nhân qua đời vì COVID-19, đẩy số ca tử vong lên 8.291.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo ngày 4-4 - Ảnh: REUTERS
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo ngày 4-4 - Ảnh: REUTERS



Số liệu một số quốc gia cho đến sáng 5-4:

Trung Quốc cho biết số ca nhiễm virus corona chủng mới tại đại lục đã tăng thêm 30, trong đó có 25 ca mới nhập từ nước ngoài, nâng số bị nhiễm đã ghi nhận từ 81.639 lên 81.669. Ngoài ra, số ca tử vong cũng tăng thêm 3 trường hợp lên tổng cộng 3.329 ca, tính đến hết ngày 4-4.

Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận số ca nhiễm tăng hơn 3.000 lên thành 23.934 ca vào ngày 4-4. Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca thông báo trên Twitter số ca tử vong đã tăng 76 lên 501 bệnh nhân cùng ngày.

Pháp thông báo số trường hợp tử vong mới vì COVID-19 đã giảm trong 24 giờ qua, tăng 441 ca so với 588 ca của một ngày trước đó. Tổng Giám đốc Cơ quan Y tế Pháp Jerome Salomon cho biết số ca tử vong tại các bệnh viện và nhà dưỡng lão tại đây đang là 7.560 trường hợp.

Canada có tổng cộng 12.924 ca nhiễm tính đến ngày 4, tăng từ 11.747 ca trong ngày 3-4. Số ca tử vong ở quốc gia này cũng tăng từ 152 lên 214.



 

Đồ họa: NGỌC THÀNH
Đồ họa: NGỌC THÀNH



Hôn thê đang mang thai của Thủ tướng Anh dính COVID-19

Hôn thê của Thủ tướng Anh Boris Johnson, bà Carrie Symonds thông báo bản thân đã nằm trên giường bệnh suốt tuần qua vì một số triệu chứng của virus corona chủng mới, tuy nhiên đã khỏe hơn và đang dần hồi phục.

Bà Symonds, 32 tuổi, đang mang thai, cung cấp thông tin cho truyền thông: "Tôi đã nằm trên giường suốt tuần quá với một số triệu chứng chính của virus corona chủng mới. Tôi vẫn chưa xét nghiệm và đã khỏe lên sau 7 ngày nghỉ ngơi, cũng như đang dần hồi phục.

Mắc phải COVID-19 khi đang mang thai rõ ràng là điều đáng lo. Gửi tới những phụ nữ đang mang thai khác, xin hãy đọc và làm theo các hướng dẫn được cập nhật thường xuyên. Tôi cảm thấy rất yên tâm với các hướng dẫn phòng bị này".

Ông Johnson hôm 3-4 thông báo rằng vẫn đang cách ly và có triệu chứng nhẹ, bao gồm tăng thân nhiệt sau khi nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 khoảng 1 tuần.

Dubai áp phong tỏa 2 tuần

Thành phố Dubai sẽ áp dụng lệnh phong tỏa trong vòng 2 tuần, kể từ 20h ngày 4-4 theo giờ địa phương, hãng tin WAM dẫn lời Ủy ban tối cao về giải quyết khủng hoảng và xử lý thiên tai của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Dubai cảnh báo hoạt động đi lại sẽ bị giới hạn và có biện pháp phạt đối với người vi phạm. WAM cũng cho biết các siêu thị, nhà thuốc và dịch vụ giao thực phẩm, thuốc men vẫn được phép hoạt động bình thường.

UAE cho tới nay đã ghi nhận 1.505 ca nhiễm.


 

 Đồ họa: NGỌC THÀNH
Đồ họa: NGỌC THÀNH
Đồ họa: NGỌC THÀNH
Đồ họa: NGỌC THÀNH



Theo NGUYÊN HẠNH (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng cần tránh trồng vì chứa độc tố

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng chứa độc tố

(GLO)- Nhiều loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà và nơi công cộng nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Tuy nhiên, ít người biết rằng một số loài trong số đó lại chứa độc tố, có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ và vật nuôi.

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Từ các chương trình phẫu thuật mắt miễn phí do Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và các nhà hảo tâm, nhiều trẻ em, người nghèo đã tìm lại ánh sáng và thêm cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Rau húng quế và loạt công dụng không ngờ

Rau húng quế và loạt công dụng không ngờ

(GLO)- Không chỉ là loại rau gia vị quen thuộc, húng quế còn mang lại nhiều lợi ích đáng chú ý cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, kháng khuẩn tự nhiên đến giúp giảm căng thẳng, loại rau dân dã này đang được giới chuyên gia đánh giá cao nếu sử dụng đúng cách.

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

(GLO)- Ăn cơm là sinh hoạt hằng ngày nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Một số thói quen tưởng chừng vô hại trong bữa ăn lại có thể âm thầm gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh nếu duy trì trong thời gian dài.

null