Bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện suối Nước Mó vào ngày 20-4
(GLO)- Ban Chỉ huy Quân sự xã Vĩnh Thạnh vừa thông báo về việc tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng dân quân tự vệ năm 2026.
(GLO)- Ban Chỉ huy Quân sự xã Vĩnh Thạnh vừa thông báo về việc tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng dân quân tự vệ năm 2026.
(GLO)-Gần 300 học sinh Trường THCS Cát Hanh (xã Hòa Hội, tỉnh Gia Lai) đã có một buổi trải nghiệm đặc biệt với những loại hình nghệ thuật truyền thống: hát bội, bài chòi. Qua đó, khơi dậy tình yêu di sản trong thế hệ trẻ.
(GLO)- Chiêu trò bán hàng khuyến mãi trá hình đang tái diễn tại nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai, đánh vào tâm lý cả tin của người dân. Nhiều người đã sập bẫy, mua phải hàng kém chất lượng với giá cao.
(GLO)- Các địa phương trong tỉnh Gia Lai đang siết chặt quản lý, kiểm soát người nghiện và chuyển hóa những khu vực phức tạp, xây dựng các xã, phường không có ma túy và tội phạm liên quan.
(GLO)- Bằng những việc làm cụ thể, sát thực tiễn, gắn chặt với lợi ích thiết thân của người dân, các chi bộ thôn, làng, tổ dân phố ở tỉnh Gia Lai đã phát huy rõ vai trò “hạt nhân” lãnh đạo.
(GLO)- Hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (7-4), ngành Y tế đang đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc sức khỏe, chuyển từ chữa bệnh sang chủ động “sống khỏe”, với sự quan tâm đồng thời đến cả thể chất và tinh thần, góp phần thay đổi nhận thức, thói quen của người dân.
(GLO)- Năm 2026, Ðảng bộ tỉnh Gia Lai đặt mục tiêu kết nạp 4.000 đảng viên mới. Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy bám sát phương châm “nắm chắc nguồn, xây nguồn nào chắc nguồn đó”, coi phát triển đảng viên là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, có tính nền tảng.
(GLO)- Ngày 5-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra việc triển khai phương án phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và chương trình công tác trọng tâm năm 2026 tại các xã Vĩnh Thạnh, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Quang và Vĩnh Sơn.
(GLO)- Dù chưa vào cao điểm mùa khô nhưng nông dân tại các thôn Tiên An, Tiên Thuận (xã Vĩnh Quang) vẫn phải sử dụng máy bơm để lấy nước tưới cho lúa và các loại hoa màu.
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã quyết định chấp thuận Công ty cổ phần Năng lượng VinEnergo là nhà đầu tư thực hiện dự án Nhà máy điện gió Vĩnh Thuận.
(GLO)- Ngay những ngày đầu năm 2026, cấp ủy, chính quyền các địa phương đã chủ động xuống cơ sở, làm việc trực tiếp với chi ủy, chi bộ trực thuộc để nắm chắc tình hình, kịp thời nhận diện khó khăn, vướng mắc phát sinh.
(GLO)- Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số là cầu nối quan trọng, góp phần xây dựng tình đoàn kết, cổ vũ cộng đồng làm kinh tế, lan tỏa giá trị văn hóa.
(GLO)- Thời điểm này, nông dân các địa phương trong tỉnh, đặc biệt ở khu vực phía Đông đang bước vào chính vụ thu hoạch mì (sắn) niên vụ Đông Xuân 2025. Giá thu mua đang ở mức trung bình và không cao như năm 2023, song vẫn đủ cho bà con trang trải chi phí sản xuất.
(GLO)- Ngày 23-7-2025, Ban Bí thư ban hành Chỉ thị số 50-CT/TW về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong giai đoạn mới. Theo đó, nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng, ý nghĩa của sinh hoạt chi bộ.
(GLO)- Sáng 24-9, Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Hội nghị giao ban trực tiếp kết hợp trực tuyến với Thường trực Đảng ủy 135 xã, phường trong toàn tỉnh nhằm đánh giá tình hình sau gần 3 tháng vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
(GLO)- Bản tin hôm nay có những nội dung sau: Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Hoàng Hiệp làm việc với tỉnh Gia Lai; Khẩn trương rà soát, đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng đô thị tại Pleiku; Phát hiện hàng nghìn con heo đông lạnh chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ...
(GLO)- Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch năm 2025, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp chú trọng là tăng cường kiểm tra, giám sát phục vụ đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030.