Đi dạo công viên, thầy giáo nhặt được viên kim cương 2,12 carat

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong một chuyến tham quan công viên quốc gia cùng với gia đình, một thầy giáo ở Mỹ đã may mắn nhặt được một viên kim cương nặng 2,12 carat trong lúc.Ngày 24/7, anh Lanik cùng gia đình tới Công viên quốc gia Crater of Diamonds (ở Arkansas, Mỹ) tham quan. Trong lúc đang đi dạo, anh Lanik vô tình tìm thấy một viên đá quý thô ráp ở khu vực phía tây nam của Công viên.

"Khi đang đi bộ qua một bãi đất trong Công viên, tôi thấy có thứ gì đó rất khác lạ. Tôi chợt nhìn thấy ánh sáng lấp lánh nên đến nhặt vật thể nhỏ đó lên. Khi xoa xoa trong lòng bàn tay, tôi phát hiện nó không hề có cạnh sắc nào", anh Lanik kể.


 

Thầy giáo người Mỹ may mắn nhặt được kim cương khi đi dạo trong công viên
Thầy giáo người Mỹ may mắn nhặt được kim cương khi đi dạo trong công viên


Anh Lanik đã giơ viên kim cương cho vợ xem. Sau đó, anh bỏ nó vào trong chiếc túi giấy đang đựng nhiều viên đá và khoáng chất khác mà gia đình tìm thấy tại đây. Cả gia đình đã dành khoảng 2 giờ để tìm kiếm những viên đá quý ở Công viên Crater of Diamonds vào ngày 24 tháng 7.

Sau đó, anh Lanik đã đem toàn bộ số đá nhặt được đến trung tâm kiểm tra của Công viên. Các nhân viên của Công viên Crater of Diamonds đã chúc mừng gia đình Lanik vì đã tìm thấy viên kim cương lớn nhất tại đây kể từ đầu năm tới nay. Viên kim cương này nặng tới 2,12 carat.

"Viên kim cương của anh Lanik có kích thước bằng một viên thạch và có màu nâu sẫm như rượu brandy. Nó có hình quả lê tự nhiên tuyệt đẹp. Các mặt cong, mịn giúp viên kim cương tỏa sáng", Waymon Cox, một nhân viên ở Công viên Crater of Diamonds, cho biết. 

Viên kim cương 2,12 carat màu nâu sẫm như rượu brandy.
Viên kim cương 2,12 carat màu nâu sẫm như rượu brandy.Theo các nhân viên ở Công viên Crater of Diamonds, nhiều khả năng những trận mưa lớn gần đây đã đem vận may tới cho anh Lanik.

Ông Waymon Cox cho biết, trong ngày 16/7 lượng nước mưa rơi xuống khu vực này lên đến 35 cm.

Sau trận mưa lớn kể trên, rất nhiều khách tham quan đã tìm thấy kim cương nằm ngay trên mặt đất khu vực anh Lanik đi qua.

Crater of Diamonds là công viên duy nhất trên thế giới cho phép du khách tự do đào bới tìm kim cương. Và du khách được phép mang kim cương về nhà nếu như tìm thấy.

Hơn 75.000 viên kim cương đã được tìm thấy tại công viên này kể từ năm 1906.

 

Phương Anh (Theo CNN/ Globalnews/VIE)

Có thể bạn quan tâm

Chuyện người Jrai xã Gào bảo tồn cồng chiêng

Chuyện người Jrai xã Gào bảo tồn cồng chiêng

(GLO)- Nhiều năm qua, nhiều hộ gia đình người Jrai ở xã Gào, TP. Pleiku đã tích cực gìn giữ các bộ cồng chiêng truyền thống của dân tộc mình. Từ việc làm này, đã góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa tại địa phương.
Một thời sưu tầm văn nghệ dân gian

Một thời sưu tầm văn nghệ dân gian

(GLO)- Tôi sinh hoạt cùng anh chị em văn nghệ sĩ ở Gia Lai-Kon Tum từ những năm cuối thập niên tám mươi của thế kỷ trước. Khi ấy, phong trào nghiên cứu, sưu tầm văn hóa dân gian (Folklore) đang rộ lên. Tôi tự cảm thấy đây là lĩnh vực cũng cần tìm hiểu và có trách nhiệm với nơi mình đang sống.
Lễ cúng rụng rốn của người Bahnar

Lễ cúng rụng rốn của người Bahnar

(GLO)- Lễ cúng rụng rốn (Et tuh klok) là nghi lễ đầu tiên trong vòng đời của mỗi người Bahnar. Không chỉ là cúng tạ ơn, mong muốn các thần linh che chở, bảo vệ đứa trẻ khỏe mạnh, mà lễ cúng còn là sự xác nhận đứa bé chính thức trở thành thành viên trong gia đình, dòng tộc và cộng đồng.
Ché quý của người Jrai

Ché quý của người Jrai

(GLO)- Người Jrai ở Krông Pa (tỉnh Gia Lai) còn lưu giữ nhiều loại ché (ghè) rất giá trị. Bước vào một ngôi nhà dài, quan sát vị trí, số lượng các loại ché, chúng ta có thể đánh giá mức độ giàu có của chủ nhân.
Kông Chro nâng cao hiệu quả kiểm kê di sản văn hóa

Kông Chro nâng cao hiệu quả kiểm kê di sản văn hóa

(GLO)- Những năm qua, huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) đã chú trọng triển khai công tác kiểm kê di sản văn hóa (DSVH) phi vật thể trên địa bàn. Đây chính là tiền đề để huyện tiếp tục làm tốt công tác quản lý cũng như phát huy giá trị di sản nhằm thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương phát triển.
Những người “giữ lửa” dân ca Jrai

Những người “giữ lửa” dân ca Jrai

(GLO)- Với người Jrai, hát dân ca là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt. Vì vậy, những người biết hát dân ca luôn quan tâm tới việc bảo tồn, lưu giữ và khơi gợi niềm đam mê cho thế hệ trẻ để góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình.