Đi dạo công viên, thầy giáo nhặt được viên kim cương 2,12 carat

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong một chuyến tham quan công viên quốc gia cùng với gia đình, một thầy giáo ở Mỹ đã may mắn nhặt được một viên kim cương nặng 2,12 carat trong lúc.



Ngày 24/7, anh Lanik cùng gia đình tới Công viên quốc gia Crater of Diamonds (ở Arkansas, Mỹ) tham quan. Trong lúc đang đi dạo, anh Lanik vô tình tìm thấy một viên đá quý thô ráp ở khu vực phía tây nam của Công viên.

"Khi đang đi bộ qua một bãi đất trong Công viên, tôi thấy có thứ gì đó rất khác lạ. Tôi chợt nhìn thấy ánh sáng lấp lánh nên đến nhặt vật thể nhỏ đó lên. Khi xoa xoa trong lòng bàn tay, tôi phát hiện nó không hề có cạnh sắc nào", anh Lanik kể.


 

Thầy giáo người Mỹ may mắn nhặt được kim cương khi đi dạo trong công viên
Thầy giáo người Mỹ may mắn nhặt được kim cương khi đi dạo trong công viên


Anh Lanik đã giơ viên kim cương cho vợ xem. Sau đó, anh bỏ nó vào trong chiếc túi giấy đang đựng nhiều viên đá và khoáng chất khác mà gia đình tìm thấy tại đây. Cả gia đình đã dành khoảng 2 giờ để tìm kiếm những viên đá quý ở Công viên Crater of Diamonds vào ngày 24 tháng 7.

Sau đó, anh Lanik đã đem toàn bộ số đá nhặt được đến trung tâm kiểm tra của Công viên. Các nhân viên của Công viên Crater of Diamonds đã chúc mừng gia đình Lanik vì đã tìm thấy viên kim cương lớn nhất tại đây kể từ đầu năm tới nay. Viên kim cương này nặng tới 2,12 carat.

"Viên kim cương của anh Lanik có kích thước bằng một viên thạch và có màu nâu sẫm như rượu brandy. Nó có hình quả lê tự nhiên tuyệt đẹp. Các mặt cong, mịn giúp viên kim cương tỏa sáng", Waymon Cox, một nhân viên ở Công viên Crater of Diamonds, cho biết.



 

Viên kim cương 2,12 carat màu nâu sẫm như rượu brandy.
Viên kim cương 2,12 carat màu nâu sẫm như rượu brandy.



Theo các nhân viên ở Công viên Crater of Diamonds, nhiều khả năng những trận mưa lớn gần đây đã đem vận may tới cho anh Lanik.

Ông Waymon Cox cho biết, trong ngày 16/7 lượng nước mưa rơi xuống khu vực này lên đến 35 cm.

Sau trận mưa lớn kể trên, rất nhiều khách tham quan đã tìm thấy kim cương nằm ngay trên mặt đất khu vực anh Lanik đi qua.

Crater of Diamonds là công viên duy nhất trên thế giới cho phép du khách tự do đào bới tìm kim cương. Và du khách được phép mang kim cương về nhà nếu như tìm thấy.

Hơn 75.000 viên kim cương đã được tìm thấy tại công viên này kể từ năm 1906.

 

Phương Anh (Theo CNN/ Globalnews/VIE)

Có thể bạn quan tâm

Những mùa xuân huy hoàng trên kinh thành

Những mùa xuân huy hoàng trên kinh thành Hoàng Đế

(GLO)- Thành Hoàng Đế thuộc huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định (cũ) là di tích duy nhất còn lại của vương triều Tây Sơn. Đây là một công trình kiến trúc thành cổ khá đặc biệt, sau 6 lần khai quật khảo cổ phục vụ nghiên cứu và trùng tu, đến nay vẫn còn nhiều bí ẩn...

Giai thoại về ba con ngựa nổi tiếng trong lịch sử

Giai thoại về ba con ngựa nổi tiếng trong lịch sử

(GLO)- Trong dòng chảy lịch sử, không chỉ có những bậc anh hùng làm nên huyền thoại, mà còn có những chiến mã góp phần tạo nên kỳ tích. Trong những thời khắc sinh tử, có 3 con ngựa nổi tiếng đã đi vào sử sách như biểu tượng của lòng trung nghĩa và sức mạnh phi thường.

Tiến sĩ Lê Quang Lâm cùng câu chuyện tù và Jrai

Tiến sĩ Lê Quang Lâm cùng câu chuyện tù và Jrai

(GLO)- Hiểu về văn hóa Tây Nguyên bắt đầu từ những hiện vật dân tộc học, đó cũng là một trong những cách tiếp cận của TS. Lê Quang Lâm (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) khi nghiên cứu về văn hóa của người Jrai. Trong hàng nghìn hiện vật mà ông dày công sưu tầm, có bộ sưu tập tù và Jrai độc đáo.

Suy nghĩ từ những lò gốm cổ

Suy nghĩ từ những lò gốm cổ dọc sông Côn

(GLO)- Dọc theo dòng sông Côn huyền thoại, tuyến giao thương quan trọng từng nối vùng cao nguyên với cửa biển Thị Nại, nếu không để ý kỹ, người ta rất dễ đi ngang qua những gò đất tưởng như bình thường. Nhưng dưới lớp đất trầm mặc ấy là dấu tích của một thời Champa rực rỡ.

Giọt nước - Mạch nguồn văn hóa Jrai

Giọt nước - Mạch nguồn văn hóa Jrai

(GLO)- Ở Tây Nguyên, những bước chân đầu ngày của người Jrai hướng về giọt nước của làng. Nguồn nước trong lành từ đó đã đi cùng các buôn làng qua bao mùa rẫy, bao thế hệ; đồng thời lưu giữ những lớp trầm tích văn hóa, tín ngưỡng và nếp sinh hoạt cộng đồng từ ngàn xưa.

Đi con đường ít người đi…

Đi con đường ít người đi…

(GLO)- Giữa nhịp sống hiện đại gấp gáp, có những người chọn lặng lẽ đi ngược dòng thời gian, lần theo dấu vết chữ nghĩa xưa để phục dựng hồn cốt văn hóa một vùng đất. Tiến sĩ Võ Minh Hải-Phó trưởng Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Quy Nhơn), nhà nghiên cứu Hán Nôm - là một người như thế.

Tái hiện lễ ăn hỏi truyền thống của dân tộc Jrai tại làng Ơp, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai nhằm phát triển du lịch

Phục dựng lễ ăn hỏi truyền thống của người Jrai gắn với phát triển du lịch cộng đồng

(GLO)- Giữa làng Ơp (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), lễ ăn hỏi truyền thống của người Jrai được phục dựng với đầy đủ nghi thức. Hoạt động này góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa địa phương, đồng thời mở ra hướng phát triển du lịch cộng đồng, tạo thêm sinh kế, nâng cao đời sống người dân.

null