Đi dạo công viên, thầy giáo nhặt được viên kim cương 2,12 carat

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong một chuyến tham quan công viên quốc gia cùng với gia đình, một thầy giáo ở Mỹ đã may mắn nhặt được một viên kim cương nặng 2,12 carat trong lúc.Ngày 24/7, anh Lanik cùng gia đình tới Công viên quốc gia Crater of Diamonds (ở Arkansas, Mỹ) tham quan. Trong lúc đang đi dạo, anh Lanik vô tình tìm thấy một viên đá quý thô ráp ở khu vực phía tây nam của Công viên.

"Khi đang đi bộ qua một bãi đất trong Công viên, tôi thấy có thứ gì đó rất khác lạ. Tôi chợt nhìn thấy ánh sáng lấp lánh nên đến nhặt vật thể nhỏ đó lên. Khi xoa xoa trong lòng bàn tay, tôi phát hiện nó không hề có cạnh sắc nào", anh Lanik kể.


 

Thầy giáo người Mỹ may mắn nhặt được kim cương khi đi dạo trong công viên
Thầy giáo người Mỹ may mắn nhặt được kim cương khi đi dạo trong công viên


Anh Lanik đã giơ viên kim cương cho vợ xem. Sau đó, anh bỏ nó vào trong chiếc túi giấy đang đựng nhiều viên đá và khoáng chất khác mà gia đình tìm thấy tại đây. Cả gia đình đã dành khoảng 2 giờ để tìm kiếm những viên đá quý ở Công viên Crater of Diamonds vào ngày 24 tháng 7.

Sau đó, anh Lanik đã đem toàn bộ số đá nhặt được đến trung tâm kiểm tra của Công viên. Các nhân viên của Công viên Crater of Diamonds đã chúc mừng gia đình Lanik vì đã tìm thấy viên kim cương lớn nhất tại đây kể từ đầu năm tới nay. Viên kim cương này nặng tới 2,12 carat.

"Viên kim cương của anh Lanik có kích thước bằng một viên thạch và có màu nâu sẫm như rượu brandy. Nó có hình quả lê tự nhiên tuyệt đẹp. Các mặt cong, mịn giúp viên kim cương tỏa sáng", Waymon Cox, một nhân viên ở Công viên Crater of Diamonds, cho biết. 

Viên kim cương 2,12 carat màu nâu sẫm như rượu brandy.
Viên kim cương 2,12 carat màu nâu sẫm như rượu brandy.Theo các nhân viên ở Công viên Crater of Diamonds, nhiều khả năng những trận mưa lớn gần đây đã đem vận may tới cho anh Lanik.

Ông Waymon Cox cho biết, trong ngày 16/7 lượng nước mưa rơi xuống khu vực này lên đến 35 cm.

Sau trận mưa lớn kể trên, rất nhiều khách tham quan đã tìm thấy kim cương nằm ngay trên mặt đất khu vực anh Lanik đi qua.

Crater of Diamonds là công viên duy nhất trên thế giới cho phép du khách tự do đào bới tìm kim cương. Và du khách được phép mang kim cương về nhà nếu như tìm thấy.

Hơn 75.000 viên kim cương đã được tìm thấy tại công viên này kể từ năm 1906.

 

Phương Anh (Theo CNN/ Globalnews/VIE)

Có thể bạn quan tâm

Nồng nàn hương vị rượu cần

Nồng nàn hương vị rượu cần

(GLO)- Trong đời sống văn hóa, tinh thần của bà con các dân tộc thiểu số Tây Nguyên nói chung, người Jrai vùng Ia Pa nói riêng, rượu cần (rượu ghè) là một loại thức uống quý, không thể thiếu trong các buổi sinh hoạt cộng đồng hoặc của từng gia đình, dòng họ.
Phát huy giá trị di tích lịch sử-văn hóa Plei Ơi

Phát huy giá trị di tích lịch sử-văn hóa Plei Ơi

(GLO)- Nhằm phát huy giá trị Khu di tích lịch sử-văn hóa cấp quốc gia Plei Ơi, huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã chú trọng đầu tư tôn tạo cũng như tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, về nguồn nhằm xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù tại địa phương.
Dự án bảo tồn, phục dựng lễ mừng lúa mới của người Jrai ở Ia Yok: Lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống

Dự án bảo tồn, phục dựng lễ mừng lúa mới của người Jrai ở Ia Yok: Lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống

(GLO)- Nhằm góp phần bảo tồn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc mình, em Võ Siu Hoài An (lớp 12C1) cùng Lê Quốc Huy (lớp 10C1, Trường THPT Phạm Văn Đồng, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) triển khai Dự án “Bảo tồn và phục dựng lễ mừng lúa mới của đồng bào Jrai tại làng Bồ, xã Ia Yok”.