Để ngỏ nhiều khả năng truy tìm nghi can xả súng ở Củ Chi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trung tướng Lê Đông Phong - giám đốc Công an TP.HCM và thiếu tướng Tô Ân Xô - chánh văn phòng Bộ Công an đề cập nhiều khả năng truy bắt nghi can xả súng tại Củ Chi khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online.
 
Lực lượng tại điểm nóng khu vực cầu Ông Chương, ấp Bốn Phú, xã Trung An vẫn còn tương đối nhiều (ảnh chụp sáng 31-1) - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Sau gần 24 tiếng đồng hồ truy bắt Lê Quốc Tuấn, nghi can thực hiện vụ nã súng làm 4 người chết tại Củ Chi, lực lượng chức năng vẫn chưa đạt được kết quả.
Sáng 31-1, Tuổi Trẻ Online đã trao đổi nhanh với trung tướng Lê Đông Phong - giám đốc Công an TP.HCM và thiếu tướng Tô Ân Xô - chánh văn phòng Bộ Công an về các khả năng truy bắt tiếp theo.
Thiếu tướng Tô Ân Xô đánh giá: "Đến thời điểm này, không loại trừ nghi can không còn ở khu vực đó nữa". Theo tướng Xô, thời gian vây bắt cũng là khá dài, Công an TP cũng đã phát lệnh truy nã đối tượng Lê Quốc Tuấn trên toàn quốc.
Trung tướng Lê Đông Phong cho hay các biện pháp điều tra và lực lượng truy tìm vẫn được công an TP.HCM triển khai. Công an TP.HCM cũng phối hợp với công an các tỉnh lân cận để truy tìm nghi can".
 
Xe bọc thép của cảnh sát cơ động vẫn đậu tại ấp Bốn Phú (ảnh chụp sáng 31-1) - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sáng 31-1, lực lượng cảnh sát cơ động bảo vệ đã ít hơn khoảng 1/4 đến 1/3 so với ngày hôm qua. 7 chú chó nghiệp vụ đang được tập trung lại một chỗ. Dù vẫn giữ các vị trí chốt cần thiết nhưng khí thế của lực lượng không còn căng thẳng, tập trung cao độ như hôm qua.
Theo nhận định, nếu Tuấn không còn ở vị trí bị bao vây thì có các khả năng Tuấn trốn sang tỉnh Bình Dương hoặc Tây Ninh vì vị trí của xã Trung An nằm giáp ranh hai tỉnh kia. Hoặc có khả năng Tuấn tự tử và rơi xuống kênh rạch trong khu vực bị bao vây khiến chó nghiệp vụ cùng lực lượng không tìm ra được.
 
Tại chốt giao Trung An - 472 cũng không còn nhiều cảnh sát bảo vệ như hôm qua (ảnh chụp sáng 31-1) - Ảnh: ÁI NHÂN
Trước đó, vào chiều và tối 30-1, song song với việc truy bắt đối tượng Lê Quốc Tuấn tại xã Trung An (Củ Chi), lực lượng chức năng cũng có những động thái khác để truy tìm đối tượng.
Cụ thể, Công an Bình Dương phát thông báo tới người dân trên địa bàn về việc nâng cao cảnh giác, nếu phát hiện Lê Quốc Tuấn bỏ trốn sang Bình Dương, cần báo ngay cho công an để xử lý. 
Công an tỉnh Bình Dương cảnh báo người dân không tự ý bắt vì nghi phạm có mang theo vũ khí và hiện rất manh động. Người dân một số huyện của Bình Dương giáp ranh với Củ Chi như Bến Cát, Dầu Tiếng... cũng được phát tờ rơi, hướng dẫn nhận dạng và trình báo khi phát hiện đối tượng.
Cùng thời điểm, Công an TP.HCM cũng phát lệnh truy nã toàn quốc Lê Quốc Tuấn, thông báo các đặc điểm nhận dạng và đề nghị người dân chú ý phát hiện, trình báo.
Ái Nhân-Tiên Long-Thạch Hà (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Học sinh độ xe đạp điện để tăng tốc: 7 dấu hiệu phụ huynh cần kiểm tra

Infographic Học sinh độ xe đạp điện để tăng tốc: 7 dấu hiệu phụ huynh cần kiểm tra

(GLO)- Thời gian gần đây, tình trạng học sinh tự ý “độ” xe đạp điện để tăng tốc diễn ra tại nhiều địa phương. Việc thay đổi kết cấu, pin hoặc bộ điều khiển không chỉ làm tăng nguy cơ tai nạn, cháy nổ mà còn có thể vi phạm quy định về an toàn kỹ thuật phương tiện. 

Thủ tướng yêu cầu thiết lập cơ chế "ngăn chặn nóng" tài khoản liên quan lừa đảo trực tuyến

Thủ tướng yêu cầu thiết lập cơ chế "ngăn chặn nóng" tài khoản liên quan lừa đảo trực tuyến

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước phối hợp Bộ Công an khẩn trương thiết lập cơ chế "ngăn chặn nóng" đối với tài khoản ngân hàng, ví điện tử liên quan đến hoạt động lừa đảo trực tuyến nhằm nâng cao hiệu quả truy vết dòng tiền và tăng khả năng thu hồi tài sản cho người dân.

Khởi tố cha dượng hành hung con riêng của vợ

Khởi tố cha dượng hành hung con riêng của vợ

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với Nguyễn Hữu Nam (SN 1993, trú tại thôn Thăng Hưng Đông, xã Bàu Cạn) về hành vi cố ý gây thương tích.

Từ 15/8, học sinh dưới 18 tuổi đi loại xe nào không bị phạt?

Từ 15/8, học sinh dưới 18 tuổi đi loại xe nào không bị phạt?

(GLO)- Thông tin cho rằng từ ngày 15/8/2026, người từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi điều khiển mọi loại xe máy đều bị phạt là không chính xác. Học sinh đủ 16 tuổi vẫn được lái xe gắn máy đáp ứng giới hạn về tốc độ, dung tích hoặc công suất, nhưng chưa được điều khiển xe mô tô.

Bị truy tố về tội rửa tiền, Shark Bình đối diện khung hình phạt 10-15 năm tù

Bị truy tố về tội rửa tiền, Shark Bình đối diện khung hình phạt 10-15 năm tù

(GLO)- Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố gần 200 bị can trong đại án lừa đảo do TikToker Phó Đức Nam (Mr Pips) cầm đầu. Trong đó, ông Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) bị truy tố tội rửa tiền với số tiền liên quan gần 320 tỷ đồng, đối diện khung hình phạt 10-15 năm tù.

null