Đề nghị xử lý các trường hợp thiếu nghiêm túc trong tham gia bồi dưỡng về công tác đối ngoại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 1-8, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 2014/UBND-NC về chấn chỉnh việc tham gia các khóa bồi dưỡng về công tác đối ngoại.

Trước đó, từ ngày 12 đến 14-7, Sở Ngoại vụ phối hợp với Học viện Ngoại giao (Bộ Ngoại giao) tổ chức khoá bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại thực hành cho cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) của tỉnh. Tuy nhiên, các cơ quan, đơn vị chưa quan tâm việc đăng ký CBCCVC tham gia khóa bồi dưỡng; một số cơ quan, đơn vị đã đăng ký nhưng tham gia không đầy đủ, thiếu nghiêm túc gây ảnh hưởng đến chất lượng của khóa bồi dưỡng, không được cấp Giấy chứng nhận của Học viện Ngoại giao.

Quang cảnh khóa bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng đối ngoại tại TP. Pleiku ngày 12-7-2023. Ảnh: Thiên Di
Quang cảnh khóa bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng đối ngoại tại TP. Pleiku ngày 12-7-2023. Ảnh: Thiên Di

Để nâng cao chất lượng các khóa bồi dưỡng về công tác đối ngoại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm cử CBCCVC tham gia các khóa tập huấn theo đúng số lượng, đối tượng, thành phần đã đăng ký, xem đây là chỉ tiêu và nhiệm vụ để xem xét đánh giá, phân loại hoàn thành nhiệm vụ cuối năm. Các đơn vị không đăng ký CBCCVC tham gia khóa bồi dưỡng đề nghị có văn bản báo cáo nêu rõ lý do.

Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương quán triệt CBCCVC tham gia các khóa bồi dưỡng nghiêm túc, đúng quy định; đề nghị có hình thức xử lý đối với các trường hợp vi phạm về chế độ, thiếu nghiêm túc trong tham gia các khóa bồi dưỡng về công tác đối ngoại.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Ngoại vụ phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, Sở Nội vụ để nghiên cứu, đa dạng hoá với nhiều hình thức đào tạo, bồi dưỡng cho CBCCVC về công tác đối ngoại, thường xuyên đổi mới các nội dung, chương trình tập huấn, đào tạo về công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế, kết hợp giữa ngắn hạn với dài hạn, theo chuyên đề và theo chức danh, vị trí việc làm, trên cơ sở yêu cầu thực tiễn của các ngành, địa phương trong việc thực hiện công tác đối ngoại. Đồng thời, theo dõi, báo cáo kết quả các khoá bồi dưỡng, nâng cao kiến thức đối ngoại theo Kế hoạch đã được phê duyệt về UBND tỉnh (qua Văn phòng UBND tỉnh) khi kết thúc các khóa bồi dưỡng.

Có thể bạn quan tâm

Ấm áp "Bữa cơm tất niên Công đoàn"

Ấm áp "Bữa cơm tất niên Công đoàn"

(GLO)- “Bữa cơm tất niên Công đoàn” do Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai và các Công đoàn cơ sở cùng doanh nghiệp tổ chức đã mang đến không khí sum vầy, ấm cúng cho đoàn viên, người lao động sau 1 năm làm việc vất vả.

Gia Lai: Trao nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho người có công và gia đình thuộc diện khó khăn

Gia Lai: Trao nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho người có công và gia đình thuộc diện khó khăn

(GLO)- Ngày 9-2, đoàn công tác của phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) đã đến thăm, chúc Tết tại phường Ayun Pa và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo. Cùng ngày, Vietcombank Chi nhánh Bình Định cũng tặng quà cho người có công và các hộ khó khăn tại các phường Quy Nhơn và Quy Nhơn Nam.

Công an tỉnh Gia Lai bàn giao 23 căn nhà tình nghĩa cho hộ dân khó khăn

Công an tỉnh Gia Lai bàn giao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ dân khó khăn

(GLO)- Ngày 8-2, tại xã Phú Túc (tỉnh Gia Lai), Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (V05 - Bộ Công an) cùng các đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phú Túc và xã Ia Rsai.

Chân chất chợ cá ven biển.

Chân chất chợ cá ven biển

(GLO)- Gắn bó với ngư dân bao đời, các chợ cá ven biển Đông Gia Lai không chỉ là nơi mua bán hải sản, mà còn là không gian văn hóa đặc trưng của làng biển, phản ánh sinh động đời sống lao động cần mẫn, bền bỉ của cư dân miền biển.

Ðong đầy Tết nghĩa tình

Ðong đầy Tết nghĩa tình

(GLO)- Không khí Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang lan tỏa khắp nơi. Cùng với sắc xuân là dòng chảy bền bỉ của những nghĩa cử sẻ chia, trách nhiệm và nhân văn hướng về người nghèo, người yếu thế, góp phần để mọi người, mọi nhà đều có thêm điều kiện đón xuân đủ đầy.

Sắc xuân yêu thương, vui tươi nơi vùng khó

Sắc xuân yêu thương, vui tươi nơi vùng khó

(GLO)- Những ngày giáp Tết, nhiều hoạt động ý nghĩa được các đơn vị, nhà hảo tâm chung tay tổ chức tại các vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh, mang theo hơi ấm sẻ chia, tinh thần đoàn kết và gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống trong cộng đồng.

Chăm lo đời sống nhân dân

Chăm lo đời sống nhân dân

Những quyết sách kịp thời, cụ thể của Đảng và Nhà nước trong dịp Tết Nguyên đán năm nay không chỉ làm ấm lòng người dân mà còn lan tỏa một thông điệp rõ ràng "không ai bị bỏ lại phía sau", để mỗi cái tết thực sự là tết của sự yên tâm và niềm tin.

Phường Hội Phú ra mắt 2 mô hình bảo vệ môi trường và tuyến đường cờ

Phường Hội Phú ra mắt 2 mô hình bảo vệ môi trường và tuyến đường cờ

(GLO)- Sáng 31-1, tại tổ dân phố 1 Chi Lăng (phường Hội Phú), Hội Nông dân phường Hội Phú tổ chức lễ ra mắt Mô hình “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu”. Cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hội Phú ra mắt Mô hình “Tuyến đường cờ”.

Xuân mới nơi “ốc đảo” Cồn Chim.

Xuân mới nơi “ốc đảo” Cồn Chim

(GLO)- Những ngày cuối năm, Cồn Chim (thôn Vinh Quang 2, xã Tuy Phước Đông) hiện ra với dáng vẻ bình yên nhưng vẫn đầy sinh khí. Sau mùa mưa bão, “ốc đảo” nhỏ giữa mênh mang sông nước dần hồi sinh, mạnh mẽ đứng dậy, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán trong niềm tin mới.

Làm mới nghề xưa

Làm mới nghề xưa

(GLO)- Trước yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, nhiều làng nghề ở Gia Lai đã thay đổi, sáng tạo, đưa sản phẩm truyền thống vượt qua giới hạn cũ để khẳng định vị thế trong đời sống hiện đại.

null