Đánh người do xúc phạm người cha đã khuất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 27-7, Tòa án nhân dân tỉnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Hải (SN 2004, trú tại thôn Bắc Thái, xã Ia Lâu, huyện Chư Prông) 13 năm tù về tội “Giết người”.
Bị cáo Hoàng Văn Hải tại phiên tòa. Ảnh: R'Ô HOK
Bị cáo Hoàng Văn Hải tại phiên tòa. Ảnh: R'Ô HOK

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 7 giờ ngày 22-2-2022, Hải cùng với Đặng Văn Thanh và Hoàng Văn Năm (SN 1981, cùng trú tại xã Ia Lâu, huyện Chư Prông) đến rẫy thuộc khu vực đập suối Lốp (xã Ia Lâu) chơi và uống rượu. Sau đó, 3 người này tiếp tục rủ nhau đến rẫy thuộc khu vực đập Plei Pai (xã Ia Lâu) uống rượu cùng với người khác. Trong quá trình uống rượu, Hải đòi số tiền mà Năm đã mượn mình trước đây nhưng Năm cho rằng không có mượn tiền và nói lời xúc phạm đến cha ruột (đã mất) của Hải nên cả 2 xảy ra cãi nhau.

Sau đó, Năm bỏ lên võng nằm, còn Hải tiếp tục ngồi uống rượu. Tuy nhiên, khi thấy Năm đi bộ ra khỏi rẫy thì Hải đi theo sau rồi cầm cây gậy gỗ đánh 2 phát vào đầu làm nạn nhân gục xuống. Không dừng lại ở đó, Hải tiếp tục cầm gậy đánh 1 phát vào trán bị hại. Được mọi người can ngăn nên Hải vứt cây gậy rồi bỏ đi. Hậu quả, Năm bị tổn hại 51% sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng Công an phường Pleiku kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Công an phường Pleiku mạnh tay với thực phẩm bẩn

(GLO)- Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, sử dụng hóa chất độc hại, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Phía sau cuộc gọi 113

Phía sau cuộc gọi 113

(GLO)- Từ những tin báo tưởng chừng đơn giản đến các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, Cảnh sát 113 (Công an tỉnh Gia Lai) luôn có mặt nhanh, đánh giá đúng tình hình và xử lý kịp thời ngay từ những phút đầu.

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

Khởi tố vụ hơn 1 tấn ngà voi: Người mua sản phẩm từ động vật quý hiếm có thể bị xử lý ra sao?

Khởi tố vụ hơn 1 tấn ngà voi: Người mua sản phẩm từ động vật quý hiếm có thể bị xử lý ra sao?

(GLO)- Từ vụ khởi tố liên quan đến hơn 1 tấn ngà voi bị phát hiện tại cảng Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai), một vấn đề được nhiều người quan tâm là người mua, tàng trữ các sản phẩm từ ngà voi và động vật nguy cấp, quý, hiếm có thể bị xử lý như thế nào?

null