Đánh giá ngoài hai chương trình đào tạo nghề tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(BĐ) - Từ ngày 27.9 đến ngày 6.10, Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực (thuộc Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam) phối hợp với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn tổ chức đánh giá ngoài hai chương trình đào tạo nghề: Điện tử công nghiệp và Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) trình độ cao đẳng.

Cụ thể, quá trình đánh giá ngoài đối với chương trình đào tạo nghề Điện tử công nghiệp diễn ra từ ngày 27.9 đến 1.10; chương trình đào tạo nghề Công nghệ thông tin từ ngày 2 đến 6.10. Đoàn đánh giá ngoài sẽ thực hiện các nội dung kiểm tra hồ sơ minh chứng, khảo sát cơ sở vật chất và phỏng vấn các bên liên quan như lãnh đạo, cán bộ quản lý, giảng viên, đại diện DN, cựu học sinh, học sinh, sinh viên học các ngành này. Ngoài ra, đoàn sẽ làm việc với các thành viên Hội đồng tự đánh giá và từng nhóm chuyên trách về các tiêu chí, tiêu chuẩn theo báo cáo tự đánh giá.

Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn Lê Xuân Nguyên cho biết nhà trường luôn coi trọng công tác kiểm định chất lượng và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong quản lý để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của địa phương và khu vực. Hoạt động kiểm định chất lượng không chỉ đảm bảo tính tự chủ mà còn thể hiện trách nhiệm của nhà trường trong toàn bộ hoạt động đào tạo.

Trước đó, năm 2020, Trường đã đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và chương trình đào tạo nghề Điện công nghiệp. Năm 2023, Trường tiếp tục đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đối với hai chương trình đào tạo: Cơ Điện tử và Cắt gọt kim loại.           

N.MUỘI

Có thể bạn quan tâm

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

(GLO)- Mỗi mùa mưa, các ngầm tràn ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi nước lũ dâng cao. Những vụ tai nạn thương tâm xảy ra đã cho thấy, cùng với tăng cường cảnh báo, việc đầu tư xây dựng các công trình vượt lũ là yêu cầu cấp thiết nhằm bảo đảm an toàn cho người dân.

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

(GLO)- Sinh ra và lớn lên tại xã An Toàn, y sĩ Đinh Văn Na sớm chứng kiến nhiều người đau ốm nhưng không đến cơ sở y tế mà chỉ trông cậy vào thầy cúng. Không ít trường hợp vì chậm chữa trị đã để lại hậu quả đáng tiếc.

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

(GLO)- Hồ Định Bình không chỉ là công trình thủy lợi quan trọng mà còn là nơi mưu sinh của nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Thạnh, tỉnh Gia Lai. Giữa mênh mông sóng nước, ngày ngày, bằng nhiều nghề khác nhau, họ bền bỉ vun đắp cuộc sống.

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

(GLO)- Mua flycam về không đồng nghĩa có thể mang ra bay ở bất kỳ đâu. Người sử dụng cần đặc biệt lưu ý quy định về đăng ký phương tiện, giấy phép điều khiển, khu vực bay và trường hợp phải xin phép bay.

null