![]() |
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành (bìa trái) đón nhận cây hoa anh đào từ Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng Shimonishi Kiyoshi. Ảnh: Lam Nguyên |
Các nghệ sĩ Gia Lai-Nhật Bản cùng giao lưu tại chương trình. Ảnh: Lam Nguyên |
![]() |
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành (bìa trái) đón nhận cây hoa anh đào từ Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng Shimonishi Kiyoshi. Ảnh: Lam Nguyên |
Các nghệ sĩ Gia Lai-Nhật Bản cùng giao lưu tại chương trình. Ảnh: Lam Nguyên |
(GLO)- Dù đã có hơn 30 năm sống ở Pleiku nhưng khi đọc tập “Vân môi say phố” của Ngô Thanh Vân (NXB Hội Nhà văn, 2024), tôi lại có cảm tưởng được khám phá một miền đất tưởng chừng quá đỗi quen thuộc.
(GLO)- Tối 10-3, tại làng C (xã Gào), Đội Thông tin lưu động-Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng tỉnh (17/3/1975-17/3/2025), chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
(GLO)- Bám sát hơi thở cuộc sống và đưa bản sắc dân tộc vào tác phẩm, các nhạc sĩ Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã thực sự cố gắng trong hoạt động sáng tác nhằm ghi dấu ấn. Song, làm gì để tác phẩm lan tỏa rộng rãi, ghi đậm trong tâm trí người nghe đang là trăn trở của những người tâm huyết.
(GLO)- Sáng 6-3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội thi dân vũ với chủ đề “Phụ nữ Phú Thiện duyên dáng, khỏe, đẹp” năm 2025.
(GLO)- Sáng 6-3, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai tổ chức Chương trình “Ngày hội áo dài” và tổng kết, trao giải cuộc thi ảnh online “Nét đẹp phụ nữ Công an Gia Lai”.
(GLO)- Bài thơ "Lá cỏ hát thơ" của Nguyễn Ngọc Hưng đã khắc họa hình ảnh cỏ như một biểu tượng của sự kiên cường dù phải trải qua nhiều gian khó, đớn đau. Qua đây, tác giả muốn truyền tải thông điệp về sự bền bỉ, lòng yêu thương và tinh thần vượt qua khó khăn của con người trong mọi hoàn cảnh.
(GLO)- Thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975-17/3/2025) và giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), Bảo tàng tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức triển lãm ảnh chuyên đề “Gia Lai 50 năm xây dựng và phát triển”.
(GLO)- Độc đáo, sáng tạo, ý nghĩa là những đánh giá chung về hơn 300 bức tranh của các tác giả “nhí” gửi về tham gia cuộc thi vẽ tranh chào mừng Đại hội Đảng, Đại hội cháu ngoan Bác Hồ các cấp do Hội đồng Đội thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phát động gần 1 tháng qua.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng được Bộ Chính trị bổ nhiệm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản.
(GLO)- Xin chữ đầu năm là tập tục rất đẹp của người Việt ta. Và tôi nghĩ, nét đẹp đó nên được gìn giữ.
(GLO)- Bài thơ "Lâu không về nhà" của tác giả Vân Phi thấm đượm nỗi nhớ quê hương da diết của người con xa xứ-nơi cánh đồng, dòng sông và mẹ già vẫn chờ đợi theo tháng năm lở bồi. Từng câu thơ như những thước phim chậm rãi, gợi lại ký ức tuổi thơ ấm áp bên ánh đèn dầu, bên những thân gần mẹ cha.
Nhà thơ, nhà báo Dương Xuân Nam - nguyên Tổng Biên tập Báo Tiền Phong - qua đời lúc 8h30 sáng 25/2 tại Hà Nội, hưởng thọ 77 tuổi.
(GLO)- Hình ảnh đầy luyến nhớ ấy đã lưu dấu vĩnh viễn trong ký ức một thi sĩ từng có phần đời sống và viết ở Pleiku-nhà thơ Lê Nhược Thủy. Để rồi, những gì đẹp đẽ nhất về phố núi, về Gia Lai được ông gom lại tròn đầy trong tập thơ “Mắt núi” vừa xuất bản.
(GLO)- Cây bút trẻ Li Phan tên thật là Phan Thúy Quỳnh, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Gia Lai. Tuy mới bén duyên với công việc viết lách vài năm trở lại đây nhưng chị đã gặt hái được những thành công nhất định.
(GLO)- Bài thơ Khoai lang lệ cần của Nguyễn Thanh Mừng...
(GLO)- 8 năm sau ngày Nghệ nhân Ưu tú H’Ben-nghệ sĩ của núi rừng về cõi Atâu, nhiều hoạt động tri ân diễn ra để tôn vinh người phụ nữ Bahnar có nhiều đóng góp cho văn hóa nghệ thuật.
(GLO)- Bài thơ Về một giấc mơ của Đào An Duyên là hành trình khám phá chiều sâu của thời gian và ký ức qua âm thanh. Mỗi tiếng gõ cất lên như xuyên qua lớp rêu phong thời gian, mở ra cả một chân trời những giá trị xưa cũ, khiến con người lắng lại giữa dòng chảy hiện đại mà suy tư về nguồn cội.
(GLO)- Bộ phim “Mưa đỏ” của đạo diễn Đặng Thái Huyền tái hiện 81 ngày đêm bi hùng ở Thành cổ Quảng Trị năm 1972 vừa đóng máy. Đây là dự án nghệ thuật do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất nhằm hướng đến kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9.
(GLO)- "Đa mang ánh chiều" của tác giả Lê Thị Kim Sơn là chiêm nghiệm về sự mong manh của thời gian và cả cảm giác cô đơn, lạc lõng khi đối diện với ánh chiều tắt dần. Mạch cảm xúc bài thơ diễn ra trong một không gian yên ả, tưởng chừng như thanh bình nhưng lại chất chứa nhiều nỗi niềm sâu kín...
(GLO)- Việc tổ chức chương trình “Đọc sách đầu xuân” từ tháng 2-2025 là nỗ lực của cán bộ, viên chức Thư viện tỉnh Gia Lai trong hoạt động khai trí đầu năm mới.
Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ các xu hướng ngoại lai, điện ảnh Việt đã có bước ngoặt đáng ghi nhận khi tìm về với bản sắc dân tộc.
(GLO)- Đổi mới, xây dựng hình ảnh gần gũi hơn với nhiều hoạt động hấp dẫn, đa dạng là mục tiêu mà Bảo tàng tỉnh Gia Lai đang hướng tới và bắt đầu để lại ấn tượng trong lòng người dân và du khách.
(GLO)- Phố núi Pleiku (tỉnh Gia Lai) hơn nửa thế kỷ trước có gì thú vị? Triển lãm ảnh “Ký ức Pleiku” diễn ra tại Bảo tàng tỉnh từ ngày 24-1 đến 21-2 đưa người xem bước vào chuyến du hành trở về Pleiku xưa, thêm cơ sở so sánh với sự phát triển không ngừng của đô thị trung tâm khu vực Bắc Tây Nguyên.
Đây là một trong các quy định vừa được đưa vào dự thảo luật Báo chí (sửa đổi) đang được Bộ TT-TT lấy ý kiến.