Đak Pơ tôn vinh 47 tập thể, cá nhân hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 5-12, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tiến hành tổng kết công tác năm 2024 và tôn vinh người hiến máu tình nguyện.

dak-po-ton-vinh-nguoi-hien-mau-tinh-nguyen.jpg
Phó chủ tịch UBND huyện Đak Pơ trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2024. Ảnh: Nguyễn Hiền

Năm 2024, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện, thu hút gần 700 người tham gia. Kết quả, Ban tổ chức tiếp nhận được 662 đơn vị máu, đạt 132% chỉ tiêu được giao.

Ngoài triển khai hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện, năm 2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ cũng đã vận động, tiếp nhận hơn 1,8 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân để trợ giúp nhân đạo kịp thời cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Hội vận động 50 tổ chức, cá nhân hỗ trợ thường xuyên cho 112 địa chỉ nhân đạo; duy trì 17 thùng gạo tình thương tại các xã, thị trấn để hỗ trợ gạo thường xuyên cho 10 hộ khó khăn.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tôn vinh, khen thưởng 10 tập thể và 37 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tiệc tất niên của những người mù tại Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai quan tâm hỗ trợ người mù vui Xuân, đón Tết

(GLO)- Ngoài 660 suất quà do Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng; những người mù ở tỉnh còn nhận được hàng nghìn phần quà Tết Ất Tỵ  năm 2025 do các cơ quan, ban, ngành và nhà hảo tâm ở địa phương trao tặng. 

Cho đi là còn mãi

“Cho đi là còn mãi”

(GLO)- Dù bận rộn với công việc kinh doanh song ông Nguyễn Tương Minh-Tổng Giám đốc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên, Trưởng đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh vẫn dành thời gian kết nối những tấm lòng nhân ái để trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai.

Những người kết nối thiện lành

Những người kết nối thiện lành

(GLO)- Trong bài “Một khúc ca”, nhà thơ Tố Hữu viết: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Thông điệp ý nghĩa ấy đã được nhiều người coi như lẽ sống, sẵn sàng sẻ chia, kết nối thiện lành, chung tay vì cộng đồng.

Phường Tây Sơn trao hơn 190 suất quà Tết cho hộ khó khăn và đối tượng yếu thế

Phường Tây Sơn trao hơn 190 suất quà Tết cho hộ khó khăn và đối tượng yếu thế

(GLO)- Ngày 10-1, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Sơn (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tết ấm áp-Xuân Ất Tỵ 2025”, trao 190 suất quà Tết cho các hộ khó khăn và đối tượng yếu thế trên địa bàn.