Đak Đoa khuyến khích sử dụng nguồn vật liệu tại chỗ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Đak Đoa vừa có Công văn số 1360/UBND-NL yêu cầu cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn thuộc huyện triển khai sử dụng nguồn vật liệu tại chỗ để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng theo hướng dẫn số 1603/STNMT-KS-TNN của Sở Tài nguyên và Môi trường.
Huyện Đak Đoa triển khai hướng dẫn sử dụng nguồn vật liệu tại chỗ để triển khai các dự án đầu tư thuộc chương trình mục tiêu quốc gia. Ảnh: Hà Duy
Huyện Đak Đoa triển khai hướng dẫn sử dụng nguồn vật liệu tại chỗ để triển khai các dự án đầu tư thuộc chương trình mục tiêu quốc gia. Ảnh: Hà Duy

Theo đó, UBND huyện yêu cầu UBND cấp xã thông báo, hướng dẫn các hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu cải tạo đất nông nghiệp gửi đơn đề nghị cải tạo đất nông nghiệp đến UBND cấp xã. Ủy ban nhân dân cấp xã được giao làm chủ đầu tư dự án chủ trì, mời các phòng ban có liên quan của UBND cấp huyện tổ chức kiểm tra, đánh giá nhu cầu cải tạo đất của người dân, xác định cụ thể vị trí, tọa độ, diện tích khu vực xin cải tạo đất, đồng thời đánh giá chất lượng, khối lượng đất có thể tận dụng trong quá trình cải tạo đất và các vấn đề liên quan trong quá trình cải tạo đất nông nghiệp của người dân (như các vấn đề về môi trường, an toàn lao động,...) làm cơ sở xác định nguồn vật liệu có thể cung cấp cho công trình.

Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu việc cải tạo đất phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương, không làm thay đổi mục đích sử dụng sau khi cải tạo. Ủy ban nhân dân cấp xã căn cứ số liệu tình hình cung-cầu vật liệu đất san lấp cung cấp cho dự án để xây dựng kế hoạch và chịu trách nhiệm toàn diện về nhu cầu vật liệu thi công cho các dự án đầu tư xây dựng thực hiện theo cơ chế đặc thù thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng làm theo Bác. Ảnh: Ngọc Minh

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng học tập và làm theo Bác

(GLO)- Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Khởi (làng Kruối Chai, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) luôn nêu gương sáng trong học tập và làm theo Bác, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất giỏi và giúp đỡ đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.

Kỷ niệm với bác Núp

Kỷ niệm với bác Núp

(GLO)- Ngay tôi, tới khi lên Pleiku nhận công tác, cũng đâu nghĩ người mình gặp chiều hôm ấy, cái hôm tôi đi một vòng thám thính trước khi chính thức bước chân vào số 4 Trần Hưng Đạo, trụ sở Ty Văn hóa-Thông tin Gia Lai-Kon Tum đã gặp bác Núp rồi.

Công trình nhà máy thuỷ điện Krông Pa 2 (xã Đak Rong, huyện Kbang). Ảnh: V.T

Công bố 6 thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh an toàn đập, hồ chứa thủy điện

(GLO)- UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 413/QĐ-UBND công bố Danh mục gồm 5 thủ tục hành chính mới và 1 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh an toàn đập, hồ chứa thủy điện thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Gia Lai: Trên 216 tỷ đồng chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5-2025 trước kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Gia Lai: Trên 216 tỷ đồng chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5-2025 trước kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5

(GLO)- Tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai, từ ngày 25-4 đến ngày 28-4, BHXH tỉnh thực hiện kỳ chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng của tháng 5-2025 sớm hơn so với thường lệ và đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính và BHXH Việt Nam.