Đak Đoa bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) vừa tiến hành bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Theo đó, đối tượng được thụ hưởng là 2 hộ nghèo người dân tộc Bahnar, khó khăn về nhà ở gồm hộ ông Mai Khan (thôn Hlâm, thị trấn Đak Đoa) và hộ ông Hvat (thôn Bông Lar, xã Ia Băng).

Mỗi căn nhà có diện tích khoảng 40m2, được xây dựng từ kinh phí 50 triệu đồng thuộc nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của huyện, công xây dựng do người thân và cộng đồng hỗ trợ.

Lễ bàn giao nhà cho hộ ông Mai Khan (thôn Hlâm thị, trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa). Ảnh Thanh Nhật
Lễ bàn giao nhà cho hộ ông Mai Khan (thôn Hlâm thị, trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa). Ảnh Thanh Nhật

Tại lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết, gia đình ông Mai Khan và ông Hvat đã bày tỏ niềm phấn khởi khi tiếp nhận nhà mới đưa vào sử dụng, đồng thời cảm ơn địa phương và cộng đồng đã quan tâm giúp đỡ gia đình có nơi ở ổn định, gia đình cố gắng làm ăn để ổn định đời sống và vươn lên thoát nghèo...

Có thể bạn quan tâm

Người dân quyết tâm xây dựng khu dân cư xanh-sạch-đẹp.

Chư Păh nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường

(GLO)- Cùng với việc triển khai đồng bộ các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới, những năm qua, xã Chư Păh xác định tiêu chí môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, vì vậy cả hệ thống chính trị và người dân cùng vào cuộc.

Ðảm bảo thực thi hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh mới

Ðảm bảo thực thi hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh mới

(GLO)- Gia Lai có địa bàn rộng, dân cư phân tán, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 23% với 47 dân tộc cùng sinh sống. Mỗi dân tộc sở hữu đời sống văn hóa riêng phong phú. Ðiều này đặt ra yêu cầu phải tổ chức thực hiện tốt chính sách dân tộc, vừa bảo đảm an sinh vừa củng cố khối đại đoàn kết.

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

(GLO)- Chiều 10-12, Đoàn công tác Quân khu 5 do Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Cùng đi có Đại tá Phạm Văn Đạt-Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

(GLO)- Suốt 13 năm qua, nhóm từ thiện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã tích cực vận động, kết nối các nhà hảo tâm để có các hình thức hỗ trợ đa dạng cho nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm niềm tin và động lực cho họ vươn lên trong cuộc sống.

Nâng cao chất lượng dân số vì tương lai phát triển

Nâng cao chất lượng dân số vì tương lai phát triển

(GLO)- Tháng hành động Quốc gia về dân số (tháng 12) với chủ đề “Nâng cao chất lượng dân số để đất nước phồn vinh, gia đình hạnh phúc” tiếp tục khẳng định trách nhiệm chung, đồng thời đặt ra yêu cầu cấp thiết đổi mới công tác dân số theo hướng thực chất, hiệu quả.

null