Đak Đoa bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) vừa tiến hành bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Theo đó, đối tượng được thụ hưởng là 2 hộ nghèo người dân tộc Bahnar, khó khăn về nhà ở gồm hộ ông Mai Khan (thôn Hlâm, thị trấn Đak Đoa) và hộ ông Hvat (thôn Bông Lar, xã Ia Băng).

Mỗi căn nhà có diện tích khoảng 40m2, được xây dựng từ kinh phí 50 triệu đồng thuộc nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của huyện, công xây dựng do người thân và cộng đồng hỗ trợ.

Lễ bàn giao nhà cho hộ ông Mai Khan (thôn Hlâm thị, trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa). Ảnh Thanh Nhật
Lễ bàn giao nhà cho hộ ông Mai Khan (thôn Hlâm thị, trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa). Ảnh Thanh Nhật

Tại lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết, gia đình ông Mai Khan và ông Hvat đã bày tỏ niềm phấn khởi khi tiếp nhận nhà mới đưa vào sử dụng, đồng thời cảm ơn địa phương và cộng đồng đã quan tâm giúp đỡ gia đình có nơi ở ổn định, gia đình cố gắng làm ăn để ổn định đời sống và vươn lên thoát nghèo...

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Trao quà, khám sức khỏe cho người mù nghèo

Gia Lai: Trao quà, khám sức khỏe cho người mù nghèo

(GLO)- Sáng 26-7, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với Câu lạc bộ Vì sức khỏe cộng đồng TP Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình tặng quà, khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho người mù nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Xã Gào trồng 400 cây xanh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Xã Gào trồng 400 cây xanh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(GLO)- Sáng 25-7, UBND xã Gào (tỉnh Gia Lai) tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026 tại sân bóng hồ cạn và khu đất công ích cộng đồng làng D, thu hút hơn 400 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân tham gia.

Mỗi mẫu ADN, một hy vọng đoàn tụ

Mỗi mẫu ADN, một hy vọng đoàn tụ

(GLO)- Từ ngày 18 đến 21-7, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức đợt cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN của thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính. Gần 4.000 thân nhân liệt sĩ được lấy mẫu tại 9 điểm thu nhận với 12 tổ công tác.

Gia Lai tiên phong hỗ trợ người nghèo lấy giấy phép lái xe

Gia Lai tiên phong hỗ trợ người nghèo lấy giấy phép lái xe

(GLO)- Không chỉ miễn phí toàn bộ chi phí đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe (GPLX) mô tô cho hộ nghèo, Gia Lai còn là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai phương pháp đào tạo, sát hạch đặc biệt dành cho những học viên không biết chữ là đồng bào dân tộc thiểu số.

Đảng ủy phường Pleiku lắng nghe ý kiến của các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ

Đảng ủy phường Pleiku lắng nghe ý kiến của các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ

(GLO)- Sáng 22-7, Đảng ủy phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức gặp mặt các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ (tổ dân phố 4) để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; trao đổi, làm rõ những nội dung còn vướng mắc và xem xét các phương án xử lý phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

null