Đại gia Dương Ngọc Minh trở lại, nhà Cường "đôla" mất tiền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong khi cổ phiếu HVG của Công ty Thủy sản Hùng Vương tăng trần phiên thứ hai thì cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai tiếp tục mất giá mạnh, ngày một xa mốc tham chiếu 10.000 đồng.

Giá cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai và Thuỷ sản Hùng Vương phiên cuối tuần diễn biến ngược chiều
Giá cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai và Thuỷ sản Hùng Vương phiên cuối tuần diễn biến ngược chiều



Mặc dù vẫn giao dịch giằng co, song thị trường chứng khoán đã kết thúc phiên cuối tuần thuận lợi với mức tăng khá tại cả hai chỉ số chính.

Cụ thể, phiên 3/8, với số mã tăng được cải thiện lên 147 mã (14 mã tăng trần), vượt qua số mã giảm là 139 mã (8 mã giảm sàn), chỉ số VN-Index ghi nhận tăng 6,05 điểm tương ứng 0,63% lên 959,6 điểm.

Trong khi đó, trên sàn HNX, chỉ số cũng nhận được sự đồng thuận của 98 mã tăng (19 mã tăng trần) so với 54 mã giảm nên đã tăng 0,59 điểm tương ứng 0,56% lên 106,24 điểm.

Thị trường giao dịch thuận lợi khi mà các mã chủ chốt, có vốn hóa lớn đạt được mức tăng thuyết phục hơn. Trong đó, phải nói đến VIC, mã hiện đang có vốn hoá lớn nhất thị trường, hôm nay tăng mạnh 4.800 đồng tương ứng 4,5% lên 111.500 đồng/cổ phiếu.

VRE cũng tăng 1.450 đồng mỗi cổ phiếu, MSN, VHM đóng cửa ở mức giá xanh. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu dầu khí cũng bắt đầu đợt “sóng” mới. GAS tăng 2.600 đồng, PLX tăng 900 đồng, PVD tăng 900 đồng, PVB tăng 800 đồng, PVS và PVE cũng tăng mạnh.

Cổ phiếu HVG (Thủy sản Hùng Vương) của "vua cá tra" Dương Ngọc Minh tăng trần phiên thứ hai lên 3.670 đồng/cổ phiếu, cuối phiên có dư mua giá trần và không có dư bán. HAG của Hoàng Anh Gia Lai cũng tăng giá lên 7.150 đồng/cổ phiếu.

Ở chiều ngược lại, SAB kéo dài chuỗi giảm, mất thêm 4.100 đồng, VNM mất 3.400 đồng, MWG giảm 1.300 đồng, HPG, VCB, CTG giảm giá.

QCG của Quốc Cường Gia Lai sau khi chạm đến mốc mệnh giá 10.000 đồng vào phiên cuối tháng 7 thì sau đó đã quay đầu. Hôm nay mã này tiếp tục giảm thêm 400 đồng (4,2%) còn 9.200 đồng/cổ phiếu.

Thống kê cuối phiên cho thấy, dòng tiền đổ vào mua cổ phiếu trên sàn HSX phiên này đạt gần 4.773 tỷ đồng với khối lượng cổ phiếu giao dịch đạt 197,5 triệu đơn vị. Còn HNX cũng thu hút được 571 tỷ đồng với 38,76 triệu cổ phiếu giao dịch.

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 5 liên tiếp trên sàn HSX với giá trị 404 tỷ đồng, tập trung tại VNM, HPG và VIC. Trong khi đó, VIS, GAS và BID được mua ròng với giá trị lớn. Đồng thời, khối nhà đầu tư này cũng bán ròng phiên thứ 3 liên tiếp trên sàn HNX với giá trị 21 tỷ đồng.

Theo đánh giá của Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC), phiên hôm nay, tuy nhóm cổ phiếu ngân hàng không thể hiện vai trò dẫn dắt nhưng các cổ phiếu vốn hóa lớn khác duy trì lực mua khá tốt, đây là yếu tố đảm bảo động lực ngắn và trung hạn cho thị trường.

Mai Chi (Dantri)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tham gia kết nối giao thương B2B tại VITM 2026

Gia Lai tham gia kết nối giao thương B2B tại VITM 2026

(GLO)- Sáng 9-4, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã khai mạc Chương trình kết nối giao thương giữa doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế (B2B). Sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động bên lề Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam lần thứ 15 (VITM 2026).

Ia Le bứt tốc đón các dự án đầu tư.

Ia Le bứt tốc đón các dự án đầu tư

(GLO)- Với lợi thế quỹ đất rộng, hạ tầng từng bước hoàn thiện và định hướng phát triển rõ ràng, xã Ia Le (tỉnh Gia Lai) đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư, tạo đà bứt phá cho kinh tế - xã hội địa phương.

Kiên quyết xử lý các dự án đầu tư chậm tiến độ tại Gia Lai

Gia Lai kiên quyết xử lý các dự án đầu tư chậm tiến độ

(GLO)- Cùng với việc tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư phát triển bền vững, tỉnh Gia Lai cũng đang siết chặt quản lý, kiên quyết xử lý và thu hồi những dự án không thực hiện đúng cam kết, dành quỹ đất cho những nhà đầu tư có năng lực và tâm huyết thực sự.

Khách hàng mua xăng tại Cửa hàng số 4 của Công ty TNHH một thành viên Petrolimex Gia Lai trên đường Tây Sơn, phường Quy Nhơn Nam. Ảnh: Tiến Sỹ

Petrolimex Gia Lai tạm dừng bán xăng dầu qua can và phuy

(GLO)- Sáng 7-3, Phó Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Petrolimex Gia Lai Nguyễn Thanh Tâm cho biết: Công ty yêu cầu từ ngày 5- 3, các cửa hàng tạm dừng bán xăng dầu qua can và phuy, đồng thời tăng cường kiểm soát hoạt động bán hàng đối với tất cả các phương thức.

null