Từ 12 giờ ngày 7/5, Đà Nẵng dừng hoạt động các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; các cửa hàng chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng...
Khách hàng sẽ không được phục vụ dịch vụ ăn, uống tại chỗ bắt đầu từ 12 giờ ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN) |
Tối 6/5, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng ban hành Công văn 2707/UBND-KGVX về việc tiếp tục tạm dừng dịch vụ để phòng, chống dịch COVID-19.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu từ 12 giờ ngày 7/5, dừng hoạt động các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; các cửa hàng chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng; nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ.
Trước đó, 0 giờ ngày 4/5, thành phố Đà Nẵng đã tạm dừng các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật; hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar-pub, vũ trường, karaoke, massage, trò chơi điện tử, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm.
Đà Nẵng tạm dừng tổ chức ăn, uống tập thể (Đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người; hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; hoạt động tắm biển; hoạt động dạy và học tại các trường.
Phương tiện vận tải hành khách công cộng (kể cả taxi, grab car) trên địa bàn được hoạt động nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
Theo TTXVN/Vietnam+