Đà Nẵng thêm 109 ca Covid-19, Bình Định giãn cách toàn huyện Phù Cát theo Chỉ thị 16

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong 109 ca mắc mới ghi nhận tại Đà Nẵng, quận Hải Châu có đến 45 ca. Trong khi đó, ngoài thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thêm huyện Phù Cát kể từ 0 giờ ngày mai, 29-8.

Chiều 28-8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận 109 ca Covid-19. Trong đó có 50 ca đã cách ly tập trung, 20 cách ly hoặc tạm thời cách ly tại nhà, 34 ca trong khu phong tỏa và 5 ca có triệu chứng tự đi khám.

Trong số các ca mắc mới, ngành y tế nhận định 67 ca có nguy cơ lây cho cộng đồng, 42 ca còn lại ít có khả năng lây lan. Quận Hải Châu ghi nhận nhiều ca mắc nhất với 45 ca, quận Cẩm Lệ 27 ca, quận Thanh Khê có 14 ca.

Chuỗi lây nhiễm chợ đầu mối Hòa Cường ghi nhận 70 ca mắc mới, gồm 50 F1, 17 ca trong khu phong tỏa và 3 ca có triệu chứng tự đi khám và lấy mẫu tại nhà.

 

Ngành chức năng Đà Nẵng kiểm tra khu vực cách ly y tế tại quận Thanh Khê
Ngành chức năng Đà Nẵng kiểm tra khu vực cách ly y tế tại quận Thanh Khê


Từ ngày 10-7 đến nay, Đà Nẵng có 3.766 ca Covid-19, hiện đang điều trị cho 2.105 ca dương tính, 64 ca nặng. Trong ngày 28-8, có 1 ca mắc Covid-19 tử vong tại Bệnh viện Phổi.
 


Cung ứng hàng hóa dần ổn định

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết trong ngày 28-8, toàn TP có 19 chợ dân sinh hoạt động lại, trong đó có 11 chợ truyền thống và 8 chợ tạm.

Tình hình hàng hóa tại các đơn vị cung ứng hàng hóa đa dạng và phong phú về chủng loại; các đơn vị tăng cường dự trữ, cung ứng hàng hóa, đảm bảo nguồn hàng phục vụ người dân, không để đứt gãy chuỗi cung ứng.

Các đơn vị cung ứng thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết theo quy định của pháp luật; không tăng giá hàng hóa bất hợp lý; không có tình trạng lợi dụng tình hình dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý; không xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, gây sốt giá. Đồng thời tăng cường bố trí nhân viên soạn hàng và nhân viên giao hàng để phục vụ việc bán hàng, giao hàng cho tổ trưởng tổ dân phố, đơn vị thi hành công vụ, không phục vụ khách hàng mua lẻ.


Bình Định: Xuất hiện nhiều ổ dịch mới, giãn cách toàn huyện Phù Cát theo Chỉ thị 16

Chiều 28-8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn huyện Phù Cát để phòng chống dịch Covid-19.

 

Nhân viên y tế thực hiện test nhanh kháng nguyên để tầm soát bệnh Covid-19 cho người dân xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát
Nhân viên y tế thực hiện test nhanh kháng nguyên để tầm soát bệnh Covid-19 cho người dân xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát


Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 29-9, thực hiện giãn cách xã hội trong 15 ngày theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn huyện Phù Cát để phòng chống dịch Covid-19. Việc giãn cách được thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, khu phố cách ly với khu phố, thôn xóm cách ly với thôn xóm, xã phường cách ly với xã phường…

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu mọi người dân huyện Phù Cát ở yên tại nhà, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Tính đến sáng 28-8, huyện Phù cát là địa phương có số ca Covid-19 cao nhất tỉnh Bình Định với 176 ca. Trong đó, có 89 ca đã được điều trị khỏi bệnh và 87 ca đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

 

 Xưởng may Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam, nơi vừa phát hiện một số ca Covid-19
Xưởng may Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam, nơi vừa phát hiện một số ca Covid-19.


Mấy ngày gần đây, Phù Cát liên tục xuất hiện nhiều ổ dịch mới trong cộng đồng tại các xã, thị trấn, nhất là xã Cát Tường và xã Cát Trinh. Trong đó, đáng quan ngại nhất là các ca F0 ở Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam với 2.500 công nhân tại xã Cát Trinh, đã tiếp xúc với nhiều người trước khi được phát hiện bệnh, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Ngoài huyện Phù cát, hiện toàn thị xã An Nhơn của tỉnh Bình Định cũng đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo B.Vân- Đ. Anh (NLĐO)
 

Có thể bạn quan tâm

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

(GLO)- Trải qua 68 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dù nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức với các tên gọi khác nhau, lực lượng an ninh chính trị nội bộ luôn là lá chắn vững vàng bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng, bảo vệ đội ngũ cán bộ, giữ gìn nội bộ trong sạch, ổn định và phát triển.

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

null