Công ty Siam Piwat của Thái Lan sẽ đầu tư mạnh vào Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công ty bất động sản và bán lẻ Siam Piwat, nhà điều hành trung tâm mua sắm Siam Center ở thủ đô Bangkok, có kế hoạch mở rộng các chi nhánh tại Việt Nam trong vòng 3-5 năm tới, tờ Bangkok Post cho hay.

Phó Giám đốc điều hành mảng đầu tư và phát triển kinh doanh của công ty Siam Piwat, ông Chollachat Meksupha (trái).

Phó Giám đốc điều hành mảng đầu tư và phát triển kinh doanh của công ty Siam Piwat, ông Chollachat Meksupha (trái).

Theo ông Chollachat Meksupha - Phó Giám đốc điều hành mảng đầu tư và phát triển kinh doanh của Siam Piwat, Việt Nam là một thị trường hấp dẫn khi có chính trị ổn định, kinh tế tăng trưởng mạnh, và cũng đã có một số trung tâm mua sắm lớn giống như mô hình của Siam Piwat đang hoạt động tại đây.

Siam Piwat đang tính toán phát triển thị trường bán lẻ tại Việt Nam.

Theo Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, thị trường bán lẻ của Việt Nam có nhiều tiềm năng và cơ hội, nhất là trong đầu tư bán lẻ hiện đại. Hiện mảng bán lẻ hiện đại chỉ mới khai thác được 10-15%, còn lại là bán lẻ truyền thống.

Việt Nam đang trở thành một điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Thái Lan muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư ở nước ngoài.

Tập đoàn Berli Jucker Pcl của tỷ phú giàu nhất Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi và Tập đoàn Central Group đang nỗ lực xây dựng một chỗ đứng vững chắc tại Việt Nam. Mới đây, Central Group đã tuyên bố đầu tư 15 tỷ baht (gần 11.000 tỷ đồng)  nhằm mở rộng hoạt động bán lẻ tại Việt Nam trong vòng 5 năm tới.

Hồng Hà (theo Bangkok Post)

Có thể bạn quan tâm

Binh sĩ Nga ở Zaporizhia. Ảnh: Reuters

Nga tăng tốc tiến công, Ukraine đối mặt sức ép, ông Trump cảnh báo “giai đoạn 2” trừng phạt

(GLO)- Chiến sự Ukraine bước sang giai đoạn mới khi Nga dồn quân mở nhiều mũi tấn công tại Donetsk và Zaporizhia. Kiev thừa nhận gặp bất lợi lớn về quân số lẫn trang thiết bị. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẵn sàng áp dụng “giai đoạn 2” trừng phạt Nga.

Zelensky từ chối đến Moscow, mời Putin đến Kiev: Biểu tượng đối thoại hay thông điệp cứng rắn?

Zelensky từ chối đến Moscow, mời Putin đến Kiev: Biểu tượng đối thoại hay thông điệp cứng rắn?

(GLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin úp mở khả năng gặp lãnh đạo Ukraine, ông Volodymyr Zelensky khẳng định sẽ không đến Moscow, thậm chí còn mời ngược ông Putin tới Kiev. Lời mời khó xảy ra này gửi thông điệp chính trị mạnh mẽ, phản ánh cả tính toán chiến lược và những trở ngại trong đàm phán.

Putin hé lộ với Trump: Sẵn sàng gặp Zelensky tại Moscow

Putin hé lộ với Trump: Sẵn sàng gặp Zelensky tại Moscow

(GLO)- Ngày 3-9, phát biểu tại Bắc Kinh sau lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm chiến thắng phát xít, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẵn sàng tiếp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Moscow, đồng thời tiết lộ đã báo tin cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump về khả năng này.

Mỹ tung “cú sốc thuế” 50% với Ấn Độ vì dầu Nga, thương mại song phương lao đao

Mỹ tung “cú sốc thuế” 50% với Ấn Độ vì dầu Nga, thương mại song phương lao đao

(GLO)- Ngay sau nửa đêm 27-8 (giờ Mỹ), chính quyền Tổng thống Donald Trump áp mức thuế 50% với hàng nhập khẩu từ Ấn Độ-mức cao kỷ lục tại châu Á. Quyết định này khiến New Delhi choáng váng, báo hiệu căng thẳng mới trong quan hệ song phương, giữa lúc dầu Nga vẫn là tâm điểm đối đầu.

null