Công ty Hoa Sen của đại gia Lê Phước Vũ gia nhập "câu lạc bộ nghìn tỉ"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công ty Hoa Sen của đại gia Lê Phước Vũ đã đạt lợi nhuận khủng lên tới hơn 1.000 tỉ đồng trong niên độ tài chính 2019-2020.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen vừa công bố kết quả kinh doanh dự kiến quý 4.2020 và niên độ tài chính 2019-2020. Theo đó, doanh thu thuần quý 4 của Hoa Sen ước đạt 8.349 tỉ đồng, tăng 131% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế dự kiến khoảng 400 tỉ đồng, tăng 476% so với quý 4 niên độ tài chính 2018-2019.

Niên độ tài chính 2019-2020, Hoa Sen đạt doanh thu thuần ước tính 27.538 tỉ đồng, giảm 1,6% so với niên độ trước và hoàn thành khoảng 98% kế hoạch được đại hội cổ đông thông qua. Song, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp lại đạt con số khủng 1.100 tỉ đồng, tăng đến 304% so với cùng kỳ.

Năm 2020, Tập đoàn Hoa Sen đặt mục tiêu doanh thu thuần giảm, từ 31.500 tỉ đồng năm 2019 xuống còn 28.000 tỉ trong năm 2020. Theo đó, lợi nhuận sau thuế cũng giảm từ 500 tỉ đồng năm 2019 xuống còn 400 tỉ đồng năm 2020.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HSG của Tập đoàn Hoa Sen cũng đón nhận tin vui. Sau 2 ngày giảm thì hôm nay (12.10), cổ phiếu HSG đã tăng 100 điểm lên 15.600 đồng/cổ phiếu. Nhìn chung, trong 1 tuần vừa qua, cổ phiếu của Tập đoàn Hoa Sen đã tăng 2,27% và tăng 33,77% trong 1 tháng qua.

Thời gian vừa qua, Tập đoàn Hoa Sen đã giải thể một loạt công ty con sau khi thành lập để triển khai dự án. Quyết định này đã khiến cho nhiều người khá bất ngờ vì nó đi ngược lại chủ trương ban đầu của doanh nghiệp.

Theo Hội đồng quản trị doanh nghiệp, sự chuyển biến của tình hình khách quan đã không còn phù hợp với mục tiêu chiến lược ban đầu khi tập đoàn xúc tiến đầu tư dự án.

Tập đoàn có sự điều chỉnh đối với chiến lược phát triển trung, dài hạn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư dự án theo hướng, tập trung nguồn lực vào việc củng cố, pahts huy hiệu quả của mảng sản xuất kinh doanh sở trường là tôn, thép, nhựa. Đồng thời đảm bảo ghi nhận ổn định doanh thu và lợi nhuận qua các năm. Doanh nghiệp cải thiện các chỉ số về năng lực tài chính và cân đối tài chính, kéo giảm dư nợ vay của tập đoàn về mức 3.000 – 4.000 tủ đồng trong vào năm sau. Tập đoàn cũng củng cố hoàn thiện hệ thống quản trị, hệ thống công nghệ thông tin; Khai thác lợi thể cạnh tranh của hệ thống phân phối bán lẻ trên khắp cả nước theo hướng đa dạng hoá sản phẩm kinh doanh…

Ngoài ra, doanh nghiệp của ông Lê Phước Vũ cũng có kế hoạch phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho doanh nghiệp đối tác chiến lược để tăng vốn. Tuy nhiên việc này đã tạm hoãn vì diễn biến của thị trường chứng khoán chưa được như mong đợi, giá cổ phiếu chưa phản ánh đúng giá trị của doanh nghiệp.

 

https://laodong.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan/cong-ty-hoa-sen-cua-dai-gia-le-phuoc-vu-gia-nhap-cau-lac-bo-nghin-ti-844304.ldo

Theo Thiên Bình (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Ông Đinh Văn Nghĩa được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai

Ông Đinh Văn Nghĩa được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 3-12, Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Đinh Văn Nghĩa-Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở khóa I.

 Bộ Công Thương phê duyệt Phương thức vận hành hệ thống điện quốc gia năm 2026

Bộ Công Thương phê duyệt phương thức vận hành hệ thống điện quốc gia năm 2026

Ngày 28-11, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 3477/QĐ-BCT phê duyệt Phương thức vận hành hệ thống điện quốc gia năm 2026, tạo cơ sở để các đơn vị chủ động chuẩn bị kế hoạch bảo đảm cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của người dân trong năm tới.

Doanh nghiệp nỗ lực gượng dậy sau bão lũ

Doanh nghiệp nỗ lực gượng dậy sau bão lũ

(GLO)- Bão vừa tan, lũ dữ lại ập đến khiến nhiều doanh nghiệp (DN) ở tỉnh Gia Lai rơi vào tình cảnh “thiệt hại kép”. Nhà xưởng ngập sâu trong nước, máy móc hư hỏng hàng loạt, hàng hóa chờ xuất chìm trong bùn non…, hoạt động sản xuất kinh doanh bị tê liệt.

Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak: Gần 3 tỷ đồng cho hoạt động an sinh xã hội và hỗ trợ đồng bào bị thiên tai

Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak: Gần 3 tỷ đồng cho hoạt động an sinh xã hội và hỗ trợ đồng bào bị thiên tai

(GLO)- Từ đầu năm 2025 đến nay, Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak đã dành gần 3 tỷ đồng cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, chăm lo giáo dục và hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ, khắc phục thiên tai tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Giám đốc PJICO Bình Định Nguyễn Hướng Nam (đầu tiên bên trái) báo cáo với Thủ tướng về việc tham gia công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 13, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng tham gia bảo hiểm. Ảnh: T.SỸ

PJICO Bình Định đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

(GLO)- Thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với khách hàng bị thiệt hại do cơn bão số 13 gây ra, Công ty Bảo hiểm PJICO Bình Định (PJICO Bình Định) đã triển khai nhanh công tác giám định mức độ thiệt hại tại hiện trường, làm cơ sở để chi trả tiền bảo hiểm, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Đỗ Thị Thanh Vân và hành trình thổi hồn mới vào gốm Vân Sơn

E-magazine Đỗ Thị Thanh Vân và hành trình thổi hồn mới vào gốm Vân Sơn

(GLO)-Giữa hơi ấm của đất và lửa, chị Đỗ Thị Thanh Vân-Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Gốm Vân Sơn (phường Quy Nhơn Đông), đang thổi sức sống mới vào nghề gốm truyền thống. Với chị, làm gốm không chỉ là khởi nghiệp, mà còn là cách gìn giữ bản sắc quê hương bằng tinh thần “xanh” và sáng tạo.

null