Từ khóa: cộng đồng

Xây dựng thế trận lòng dân nơi tà đạo "Hà Mòn" đi qua - Kỳ cuối: Xây dựng thế trận lòng dân- tường lửa ngăn tà đạo

E-magazine Xây dựng thế trận lòng dân nơi tà đạo "Hà Mòn" đi qua - Kỳ cuối: Xây dựng thế trận lòng dân- tường lửa ngăn tà đạo

(GLO)- Ba đối tượng cốt cán cuối cùng của tà đạo “Hà Mòn” bị bắt giữ tại khu vực núi Jơ Mông (giáp ranh xã Hra và xã Lơ Pang) vào ngày 19-3-2020 đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng, khép lại hành trình đấu tranh kéo dài hơn một thập kỷ.

Lễ Thanh minh - nét đẹp nhân văn từ những xóm làng

Lễ Thanh minh - nét đẹp nhân văn từ những xóm làng

(GLO)- Từ đầu tháng giêng đến nay, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai rộn ràng tổ chức lễ Thanh minh theo phong tục cổ truyền. Không chỉ là dịp tảo mộ, tưởng nhớ tiền nhân và những vong linh vô chủ, lễ Thanh minh đã trở thành ngày hội cộng đồng, gắn kết tình làng nghĩa xóm.

Những người trẻ giàu lòng nhân ái

Những người trẻ giàu lòng nhân ái

(GLO)- Câu lạc bộ thiện nguyện Lửa hồng Tây Nguyên (trực thuộc Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia) quy tụ 32 người trẻ đến từ nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Họ gặp nhau ở điểm chung: giàu lòng nhân ái, có tinh thần thiện nguyện và mong muốn chung tay giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị phục vụ phục hồi chức năng.

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị

(GLO)- Ngày 25-3, Trung tâm Y tế Hoài Nhơn đã tiếp nhận thiết bị siêu âm điều trị do Tổ chức IC (The International Center) tài trợ thông qua Dự án Hòa nhập 2b - Dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam.

Các thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026 lan tỏa yêu thương qua hoạt động thiện nguyện

Các thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026 lan tỏa yêu thương qua hoạt động thiện nguyện

(GLO)- Sáng 11-3, trong khuôn khổ các hoạt động của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026, đại diện Ban Tổ chức và các thí sinh tham gia cuộc thi đã thực hiện chương trình thiện nguyện “Trao yêu thương - Lan tỏa nhân ái” tại trụ sở Cơ sở 2 của Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai.

Những cử tri đặc biệt nơi biên giới Ia Pnôn.

Những cử tri đặc biệt nơi biên giới Ia Pnôn

(GLO)- Hơn nửa thế kỷ trước, để thoát nạn diệt chủng Pol Pot, nhiều người Campuchia sang Việt Nam định cư tại làng Triêl (xã Ia Pnôn, tỉnh Gia Lai). Khi được công nhận quốc tịch Việt Nam, bà con tích cực tham gia bầu cử, gửi gắm niềm tin vào những đại biểu đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Pleimer Town-Mang âm nhạc trở về với cộng đồng

Pleimer Town-Mang âm nhạc trở về với cộng đồng

(GLO)- Từ công viên Diên Hồng đến đêm nhạc cộng đồng quy mô lớn, Pleimer Town đang viết nên câu chuyện riêng của người trẻ bằng âm nhạc. Trong “Người Gia Lai kể chuyện”, họ trải lòng về hành trình nuôi dưỡng đam mê và khát vọng gieo những hạt mầm cảm xúc để kết nối những người yêu Gia Lai.

Xuân vui ở buôn Broăi

Xuân vui ở buôn Broăi

(GLO)- Broăi là một buôn hiền hòa thuộc xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai) nằm bên bờ sông Ba, đất đai bằng phẳng và phù sa màu mỡ nên ruộng đồng luôn tươi tốt. Ít người biết rằng nơi đây từng mang tiếng dữ - “Sào huyệt Đê ga”. 

Những “làng công nhân” bám rễ nơi biên cương

Những “làng công nhân” nơi biên cương

(GLO)- Giữa trùng điệp cao su dọc các xã Ia Mơ, Ia Púch (tỉnh Gia Lai), những “làng công nhân” hiện lên như những gam màu ấm áp điểm xuyết giữa dải biên cương. Họ đến từ nhiều miền quê, mang theo những câu chuyện riêng, rồi quần tụ, dựng xây nếp sống mới ngay giữa đại ngàn.

Các hoạt động tái hiện Tết cổ truyền và gây quỹ nhân ái của học sinh tại các trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhân dịp Xuân Bính Ngọ.

Đưa Tết truyền thống vào trường học

(GLO)- Không chỉ hiện diện trong mỗi nếp nhà, Tết cổ truyền đang được tái hiện sinh động trong không gian trường học tại Gia Lai. Bên cạnh các trải nghiệm là những hoạt động gây quỹ vì bạn, góp phần bồi đắp tình yêu văn hóa dân tộc và tinh thần nhân ái ở thế hệ trẻ.

Chương trình “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” và “Chiến dịch Quang Trung” đã trở thành 2 chủ trương lớn, đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Tết an cư

(GLO)- Thời điểm này, hàng trăm ngàn hộ nghèo, gia đình bị ảnh hưởng bởi bão lũ đang khấp khởi vui mừng khi được đón Tết trong ngôi nhà mới vững chãi. Đó là thành quả từ chủ trương đúng đắn, nhân văn, sự đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân.

Lễ ra quân triển khai mô hình Tuyến đường số tại tổ dân phố Trần Phú, phường Bình Định, tỉnh Gia Lai nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận dịch vụ công trực tuyến.

Triển khai “Tuyến đường số” tại phường Bình Định

(GLO)- Ngày 11-1, tổ dân phố Trần Phú (phường Bình Định, tỉnh Gia Lai) đã triển khai mô hình “Tuyến đường số” nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong khu dân cư, hỗ trợ người dân tiếp cận các dịch vụ công trực tuyến và tăng cường sử dụng công nghệ số trong xây dựng đời sống khu dân cư.