Con rể đổ thuốc độc xuống giếng sát hại gia đình vợ cũ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

TAND tỉnh Bình Thuận vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Đào Thế Nguyên (36 tuổi, trú thôn 6, xã Vũ Hòa, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) 8 năm tù về tội Giết người vì đã đổ thuốc độc xuống giếng nước với mục đích sát hại gia đình vợ cũ.

Theo bản án, Nguyên kết hôn với chị Đ.T.L (35 tuổi, trú cùng địa phương) vào năm 2008 và có chung với nhau hai người con. Do mâu thuẫn trong cuộc sống nên vào năm 2014, Nguyên và chị L. đã ly hôn. Sau khi ly hôn, Nguyên nhiều lần uống rượu rồi đến nhà cha mẹ của chị L. quậy phá, chửi bới thô tục, xúc phạm đến ông S, bà T. (cha mẹ vợ cũ của Nguyên) nên bị ông bà ngăn cấm và đuổi đi nhiều lần.

Khoảng 20 giờ ngày 30-4-2019, Nguyên nhớ lại việc bị cha mẹ vợ cũ đuổi và ngăn cấm đến thăm chị L. nên nhắn tin cho chị L. và nói sẽ đổ thuốc độc vào giếng nước để đầu độc ông S, bà T. chết. Nguyên còn dặn chị L. cùng các con không được sử dụng nước giếng (chị L. cùng 2 con có căn nhà riêng sử dụng chung giếng nước với cha mẹ ruột).

Sau đó, Nguyên chạy xe máy đi mua 1 bịch thuốc diệt côn trùng dạng bột màu tím (loại thuốc Furadan, trọng lượng 1 kg) rồi đến nhà cha mẹ vợ cũ đổ thuốc vào giếng nước sinh hoạt. Sáng 1-5-2019, bà T phát hiện xung quanh khu vực giếng nước sinh hoạt có nhiều chất bột màu tím, nên đã hô hoán cho mọi người đến xem xét và nghi là chất độc nên đã trình báo với cơ quan công an.

Tại phiên xét xử, HĐXX nhận định hành vi đổ thuốc trừ sâu thuộc nhóm độc I vào giếng nước sinh hoạt là hành vi giết người, có khả năng làm chết nhiều người trong gia đình ông S, chị L. và các gia đình lân cận có sử dụng chung nguồn nước giếng nhà ông S. Việc Nguyên chỉ nhằm mục đích giết cha mẹ vợ cũ nhưng thực tế gia đình ông S. có 5 người (trong đó có 2 người dưới 16 tuổi), gia đình chị L. có 3 người sử dụng nguồn nước này. Hành vi của Nguyên chưa gây ra hậu quả chết người, nhưng đã hoàn thành về hành vi nên thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt.

Nói lời sau cùng tại phiên toà, bị cáo Đào Thế Nguyên ăn năn về hành vi của mình, xin lỗi gia đình bị hại. Trong khi đó, chị L. (vợ cũ của Nguyên) nhiều lần khóc nấc và xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án và lời khai tại toà, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyên 8 năm tù về tội Giết người.

Theo Hợp Phố (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng dân số vì tương lai phát triển

Nâng cao chất lượng dân số vì tương lai phát triển

(GLO)- Tháng hành động Quốc gia về dân số (tháng 12) với chủ đề “Nâng cao chất lượng dân số để đất nước phồn vinh, gia đình hạnh phúc” tiếp tục khẳng định trách nhiệm chung, đồng thời đặt ra yêu cầu cấp thiết đổi mới công tác dân số theo hướng thực chất, hiệu quả.

Văn hóa gia đình - Nền tảng hạnh phúc và tiến bộ

Văn hóa gia đình-Nền tảng hạnh phúc và tiến bộ

(GLO)- Phong trào xây dựng gia đình văn hóa trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực, từ tuyên truyền, giáo dục, phòng-chống bạo lực đến nhân rộng các “địa chỉ tin cậy” và mô hình sinh hoạt cộng đồng. 

Khi dân số già đi

Khi dân số già đi

Từ năm 2024, dân số nước ta đã đạt hơn 101 triệu người, chất lượng dân số, chỉ số phát triển con người (HDI) không ngừng tăng lên; tuổi thọ bình quân người VN ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, thực trạng dân số VN cũng đã phát sinh những vấn đề phải kịp thời giải quyết.

Hành vi cưỡng ép con học tập quá sức bị phạt tiền từ 5-10 triệu đồng từ ngày 15-12.

Từ 15-12, cưỡng ép con học tập quá sức bị phạt tiền từ 5-10 triệu đồng

(GLO)- Tại Nghị định số 282/2025/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng-chống tệ nạn xã hội, phòng-chống bạo lực gia đình có hiệu lực thi hành từ 15-12, cha mẹ có hành vi cưỡng ép con học tập quá sức sẽ bị phạt tiền từ 5-10 triệu đồng. 

Niềm vui lớn nhất của người nghệ nhân chính là được hô hát, phục vụ khán giả. Ảnh: Nguyễn Dũng

Gia đình thắp lửa bài chòi, nối dài mạch nguồn di sản

(GLO)-Không chỉ là loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian gắn với không khí hội hè, bài chòi còn len lỏi vào từng mái ấm, trở thành sợi dây gắn kết gia đình. Tại nhiều địa phương phía Đông tỉnh, nhiều gia đình đang nuôi dưỡng tình yêu với làn điệu quê hương, biến đam mê thành điểm tựa hạnh phúc.

Chị Hoàng Thị Thu Thảo-Công an xã Hòa Phú, huyện Chư Păh bên tác phẩm đạt giải nhất của mình. Ảnh: Đinh Yến

Lan tỏa giá trị đạo đức và truyền thống tốt đẹp của gia đình

(GLO)- Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam (28-6), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình với chủ đề “Gia đình hạnh phúc-Quốc gia thịnh vượng”. Cuộc thi nhằm tạo sự lan tỏa về chuẩn mực, giá trị đạo đức và truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Làng Hát nói không với bạo lực gia đình

Làng Hát nói không với bạo lực gia đình

(GLO)- Nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực gia đình, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ia Pia (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) Phòng-chống bạo lực gia đình tại làng Hát, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân.

null