Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 1-7, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã có buổi làm việc với ông Greg Soster-Giám đốc Tập đoàn Công nghệ SOS (Úc) và đại diện Hiệp hội Du lịch Úc tại Việt Nam. Buổi làm việc nhằm trao đổi, tìm hiểu tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực du lịch, bất động sản và công nghệ xây dựng.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Tập đoàn Công nghệ SOS Greg Soster cho biết: Chuyến công tác lần này là bước đi đầu tiên trong hành trình khảo sát môi trường đầu tư tại Việt Nam, với trọng tâm là các tỉnh có tiềm năng phát triển du lịch, hạ tầng bất động sản. Tập đoàn lựa chọn đến làm việc tại tỉnh Gia Lai bởi vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và tiềm năng phát triển đa dạng.

z6760785065443-b0e7562c778d59fa539b84a295166015-8327.jpg
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Bùi Nghĩa

Ông Greg Soster cũng bày tỏ mong muốn được kết nối với chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh để tìm hiểu sâu hơn về các chính sách ưu đãi, định hướng phát triển cũng như những lĩnh vực tỉnh đang kêu gọi đầu tư.

Đặc biệt, đoàn công tác quan tâm đến các dự án phát triển khu nghỉ dưỡng sinh thái, mô hình nhà ở kết hợp du lịch trải nghiệm, gắn với bản sắc văn hóa của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đánh giá cao sự quan tâm của doanh nghiệp quốc tế đối với tỉnh và xem đây là tín hiệu tích cực, mở đầu cho chuỗi hoạt động xúc tiến đầu tư trong thời gian tới.

“Ông Greg Soster là doanh nhân quốc tế đầu tiên đến với Gia Lai ngay ngày đầu tiên tỉnh hoạt động sau khi sắp xếp lại địa giới hành chính. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, khởi đầu cho giai đoạn phát triển mới, giàu kỳ vọng của tỉnh nhà”-Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh.

5.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (thứ 3 từ phải sang) tặng quà lưu niệm cho ông Greg Soster-Giám đốc Tập đoàn Công nghệ SOS. Ảnh: Bùi Nghĩa

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh đã giới thiệu tổng quan tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong các lĩnh vực: công nghiệp chế biến gỗ; khai thác, sản xuất đá xây dựng, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng và các dự án bất động sản đô thị đang mời gọi nhà đầu tư. Đồng thời, tỉnh cam kết đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt quá trình nghiên cứu, khảo sát và triển khai dự án trên địa bàn.

Đáp lại thiện chí của tỉnh, ông Greg Soster khẳng định nếu tìm được cơ hội phù hợp, Tập đoàn sẽ triển khai ngay các bước đầu tư; đồng thời, áp dụng công nghệ tiên tiến của Úc trong lĩnh vực xây dựng để tạo nên những công trình chất lượng, thân thiện với môi trường, phù hợp với điều kiện địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Phường Quy Nhơn phải là trung tâm lan tỏa tinh thần đổi mới

Phường Quy Nhơn phải là trung tâm lan tỏa tinh thần đổi mới

(GLO)- Nhân chuyến dự và chỉ đạo Lễ công bố Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã tại tỉnh Gia Lai, sáng 30-6, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa-Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã đến thăm, làm việc với phường Quy Nhơn.

Tạm thời chuyển các Ban Quản lý dự án cấp huyện, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Pleiku thành đơn vị sự nghiệp công lập

Tạm thời chuyển các Ban Quản lý dự án cấp huyện, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Pleiku thành đơn vị sự nghiệp công lập

(GLO)- Ngày 27-6, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 440/QĐ-UBND tạm thời chuyển các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cấp huyện và Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Pleiku thành các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh.

Quyết định mới của NATO không khiến Nga bận tâm

Quyết định mới của NATO không khiến Nga bận tâm

(GLO)- Tại Hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra mới đây tại Hà Lan, tổng thống Mỹ D. Trump gần như hài lòng việc 32 thành viên tổ chức quân sự lớn nhất thế giới nhất trí tăng chi tiêu quốc phòng. Điều này ảnh hưởng gì đến Nga, cường quốc có mối liên quan chặt chẽ đến địa chính chị châu Âu?

Báo Gia Lai sẽ tiếp sóng truyền hình trực tiếp, livestream lễ công bố các nghị quyết, quyết định về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh

Báo Gia Lai sẽ tiếp sóng truyền hình trực tiếp, livestream lễ công bố các nghị quyết, quyết định về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh

(GLO)- Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Bình Định vừa có Công văn số 236-CV/BTGDVTU về việc đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội, Quyết định của Trung ương, Quyết định của tỉnh về sáp nhập đơn vị hành chính, thành lập các tổ chức Đảng, MTTQ tỉnh, các xã, phường.

Tập trung tháo gỡ vướng mắc để hệ thống chính quyền địa phương 2 cấp vận hành thông suốt, hiệu quả

Tập trung tháo gỡ vướng mắc để hệ thống chính quyền địa phương 2 cấp vận hành thông suốt, hiệu quả

(GLO)-Chiều 24-6, tại trụ sở Chính phủ, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức hội nghị triển khai giải pháp thực hiện rà soát, đánh giá, nâng cấp, phát triển các hệ thống thông tin phục vụ chỉ đạo, điều hành và phục vụ người dân, doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu sắp xếp đơn vị hành chính theo mô hình mới.

null