Chư Sê: Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh cho đối tượng 4 và tương đương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 16-7, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh (QP-AN) huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho đối tượng 4 và tương đương năm 2024 (khoá 47).

Lớp bồi dưỡng có sự tham gia của 126 học viên là cán bộ, đảng viên thuộc các cơ quan, tổ chức, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS và giáo viên các trường THPT trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 4 và tương đương huyện Chư Sê. Ảnh: H.V

Quang cảnh lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 4 và tương đương huyện Chư Sê. Ảnh: H.V

Trong thời gian 4 ngày (từ 16 đến 19-7), học viên được truyền đạt các chuyên đề về: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về QP-AN gắn với địa phương, cơ quan, tổ chức; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với QP-AN trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng Cộng Sản Việt Nam về phát triển kinh tế-xã hội gắn với tăng cường củng cố QP-AN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới (gắn với địa phương, cơ quan tổ chức); Vấn đề dân tộc tôn giáo và đấu tranh chống địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chống phá cách mạng trên địa bàn quân khu 5; Tổ chức phản động PULRO và âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch trên địa bàn Tây Nguyên”.

Có thể bạn quan tâm

Gặp nhau tại Rome, thông tin thảo luận giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Ukraine vẫn chưa được công bố

Gặp nhau tại Rome, thông tin thảo luận giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Ukraine vẫn chưa được công bố

(GLO)- Ngày 26/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp trực tiếp tại Vatican, Rome (Italia) trong tang lễ Giáo hoàng Francis, đánh dấu lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo đối thoại kể từ sau cuộc tranh cãi căng thẳng tại Nhà Trắng vào tháng 2.

Toàn cảnh vụ thảm sát du khách ở Kashmir khiến quan hệ Pakistan và Ấn Độ căng thẳng

Toàn cảnh vụ thảm sát du khách ở Kashmir khiến quan hệ Pakistan và Ấn Độ căng thẳng

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan đang leo thang sau vụ tấn công du khách của các tay súng ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Vụ việc đã dẫn đến các hành động trả đũa lẫn nhau và làm dấy lên lo ngại về khả năng xảy ra đối đầu quân sự mới giữa hai quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân.