80 học viên tham dự bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 18-3, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh (khóa 106) cho các cán bộ là đối tượng 3.
Các học viên được giới thiệu tính năng, cấu tạo của súng K45. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Các học viên được giới thiệu tính năng, cấu tạo của súng K45. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Tham dự lớp học có 80 cán bộ là trưởng, phó phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Trong thời gian 12 ngày (từ 18-3 đến 2-4), các học viên sẽ được nghiên cứu 27 chuyên đề: Một số vấn đề về xây dựng khu vực phòng thủ trong tình hình mới; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, địa phương trong xây dựng khu vực phòng thủ; thứ tự các bước chuyển hoạt động lực lượng vũ trang trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của cơ quan, tổ chức, địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; xây dựng, quản lý lực lượng dân quân, tự vệ và dự bị động viên trong tình hình mới; quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế-xã hội gắn với tăng cường, củng cố, quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới… Ngoài ra, các học viên cũng được giới thiệu về tính năng, cấu tạo, luyện tập và bắn kiểm tra súng ngắn K54 bài 1b.

Lớp bồi dưỡng cung cấp những nội dung quan trọng làm cơ sở cho học viên vận dụng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về lĩnh vực được phân công; gắn với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Có thể bạn quan tâm

Tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị

Tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị

(GLO)- Sáng 9-6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Quyết định số 23-QĐ/TW ngày 30-7-2021 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị (Quy chế số 23).

Hải đội 211: Giữ vững trận địa tư tưởng, siết chặt kỷ cương nơi đầu sóng.

Hải đội 211: Giữ vững trận địa tư tưởng, siết chặt kỷ cương nơi đầu sóng

(GLO)- Trong những năm qua, để giữ cho những con tàu luôn vững vàng vượt sóng, Đảng ủy, Chỉ huy Hải đội 211 đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý tư tưởng, rèn luyện kỷ luật, xem đây là nhân tố quan trọng tạo nên sức mạnh chiến đấu của đơn vị.

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

(GLO)- Ngày 5-6, các đồn biên phòng xã Ia Nan và Ia O (tỉnh Gia Lai) phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức ra quân trồng cây tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS đang được xây dựng trên địa bàn, góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

(GLO)- Theo thông tin từ Quân đoàn 34, từ ngày 5-6 đến 25-8, đơn vị sẽ huy động 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng các hạng mục tại 2 trường nội trú liên cấp ở xã Ia O và xã Ia Chia (tỉnh Gia Lai), góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các công trình giáo dục tại khu vực biên giới.

null