80 học viên tham dự bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 18-3, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh (khóa 106) cho các cán bộ là đối tượng 3.
Các học viên được giới thiệu tính năng, cấu tạo của súng K45. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Các học viên được giới thiệu tính năng, cấu tạo của súng K45. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Tham dự lớp học có 80 cán bộ là trưởng, phó phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Trong thời gian 12 ngày (từ 18-3 đến 2-4), các học viên sẽ được nghiên cứu 27 chuyên đề: Một số vấn đề về xây dựng khu vực phòng thủ trong tình hình mới; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, địa phương trong xây dựng khu vực phòng thủ; thứ tự các bước chuyển hoạt động lực lượng vũ trang trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của cơ quan, tổ chức, địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; xây dựng, quản lý lực lượng dân quân, tự vệ và dự bị động viên trong tình hình mới; quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế-xã hội gắn với tăng cường, củng cố, quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới… Ngoài ra, các học viên cũng được giới thiệu về tính năng, cấu tạo, luyện tập và bắn kiểm tra súng ngắn K54 bài 1b.

Lớp bồi dưỡng cung cấp những nội dung quan trọng làm cơ sở cho học viên vận dụng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về lĩnh vực được phân công; gắn với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Có thể bạn quan tâm

Biểu dương, nhân rộng các điển hình trong học tập và làm theo Bác

Biểu dương, nhân rộng các điển hình trong học tập và làm theo Bác

(GLO)- Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn tại chương trình gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024.
Ngăn chặn các luận điệu sai trái, xuyên tạc công tác cán bộ của Đảng

Ngăn chặn các luận điệu sai trái, xuyên tạc công tác cán bộ của Đảng

(GLO)- Các thế lực thù địch và phần tử cơ hội, bất mãn chính trị vẫn thông tin xuyên tạc, sai trái nhằm chống phá Đảng, chĩa mũi nhọn trực tiếp về đội ngũ cán bộ và công tác cán bộ ở tất cả các cấp nhằm hạ uy tín của Đảng, thực hiện mưu đồ phá hoại công tác nhân sự trước thềm Đại hội XIV.