Chư Prông: Trao sinh kế cho 75 đoàn viên, thanh niên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Huyện Đoàn Chư Prông (tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện trao tặng sinh kế là 75 con bò cho 75 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.
Trao bò giống cho khó khăn. Ảnh: Hà Đức Thành
Trao bò giống cho đoàn viên, thanh niên khó khăn. Ảnh: Hà Đức Thành
Các đoàn viên, thanh niên được hỗ trợ sinh kế lần này ở 6 xã gồm: Bình Giáo, Ia Pia, Ia Tôr, Ia Vê, Ia Me và xã Ia Piơr. Đây là những xã đăng ký xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2020-2025. Đối tượng nhận mô hình sinh kế lần này là đoàn viên, thanh niên thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách… chủ yếu là thanh niên dân tộc thiểu số. Mỗi con bò có trị giá 15 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 50% và người dân 50%. 
Việc trao mô hình sinh kế nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế gia đình, vươn thoát nghèo bền vững.
HÀ ĐỨC THÀNH

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4) năm 2026 với chủ đề “Thúc đẩy quyền tham gia của người khuyết tật-Kiến tạo đột phá phát triển”. Dịp này, Sở Y tế đề nghị các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức các hoạt động hưởng ứng thiết thực, hiệu quả.

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

(GLO)- Nhiều năm qua, trên tuyến đường nội bộ chợ Mộc Bài (thôn Thanh Tú, xã Hoài Ân, tỉnh Gia Lai) có 3 công trình chắn ngang, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến việc buôn bán của người dân. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Tăng cường an toàn khi tắm biển cho du khách

Tăng cường an toàn khi tắm biển cho du khách

(GLO)- Sau những sự cố đuối nước gần đây, du khách và người dân được cảnh báo về các nguy cơ khi tắm biển. Lực lượng cứu hộ và đơn vị quản lý bãi biển đã bố trí trực, cắm biển cảnh báo và tăng cường tuyên truyền, giúp mọi người tắm biển an toàn.

Rầy gây hại nặng trên lúa vụ Đông Xuân

Rầy gây hại nặng trên lúa vụ Đông Xuân

(GLO)- Hiện nay, trên cánh đồng lúa vụ Đông Xuân 2025-2026 tại phường Hoài Nhơn Đông, tình trạng rầy nâu và rầy lưng trắng đang phát sinh, gây hại trên diện rộng. Nhiều diện tích lúa bị nhiễm nặng đã xuất hiện hiện tượng cháy rầy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh trưởng và năng suất cây trồng.

null