Cảnh sát Bỉ giải cứu 15 người di cư bị mắc kẹt trong xe tải đông lạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo nguồn tin từ cảnh sát, tài xế xe tải đông lạnh dường như không hề hay biết sự hiện diện của 15 người di cư, bao gồm cả một phụ nữ mang thai và trẻ vị thành niên, trên xe.

canh-sat-bi-giai-cuu-15-nguoidd.jpg

Vào tối 6/2 (giờ địa phương), một vụ việc đáng báo động đã xảy ra tại khu công nghiệp Marquain ở thành phố Tournai, Bỉ, khi cảnh sát phát hiện khoảng 15 người di cư, bao gồm cả một phụ nữ mang thai và trẻ vị thành niên, bị mắc kẹt trong một xe tải đông lạnh.

Nhiệt độ bên trong xe tải chỉ khoảng 2 độ C, khiến tính mạng của những người này gặp nguy hiểm.

Khoảng 19h00, nhóm cứu hộ đã nhận được tin báo và ngay lập tức điều động hai xe cứu thương đến hiện trường. Sau khi kiểm tra, họ phát hiện 15 người di cư đang trong tình trạng nguy kịch bên trong xe tải đông lạnh.

Ngay lập tức, các nạn nhân đã được đưa ra ngoài và chăm sóc y tế. Người phụ nữ mang thai đã được đưa đến Bệnh viện Wallonie Picarde để được theo dõi và điều trị.

Ông Dominique Debrauwere, quan chức cảnh sát ở Tournai, đã không giấu được sự xúc động khi nói về vụ việc: "Đây là một thảm kịch nhân đạo. Trước hết, họ là nạn nhân. Những người này đã trải qua ít nhất 24 giờ bên trong chiếc xe tải đông lạnh này. Thật may mắn là chúng tôi đã phát hiện ra họ vào tối 6/2, nếu không thì kết cục có thể rất khác."

Cảnh sát đang tiến hành điều tra để làm rõ vụ việc. Theo nguồn tin từ cảnh sát, tài xế xe tải đông lạnh dường như không hề hay biết sự hiện diện của những người di cư trên xe.

Người này khai rằng anh ta đến từ Italy và đang trên đường đến Anh. Xe của anh ta bị hỏng ở khu vực Froyennes, và sau khi được kéo đến một xưởng sửa chữa, anh ta nghe thấy những tiếng động đáng ngờ trong thùng xe. Sau đó, anh ta đã báo cho người quản lý xưởng sửa chữa, và người này đã thông báo cho cảnh sát.

Danh tính và quốc tịch của những người di cư vẫn đang được xác nhận, nhưng có thông tin cho rằng họ có thể đến từ Eritrea và Ethiopia. Cảnh sát cũng cho biết thêm rằng khu vực này, gần biên giới Pháp và một nhà ga, là một điểm nóng về buôn người. Địa hình ở đây cho phép những kẻ buôn người dễ dàng ẩn náu và tìm cách đưa người di cư lên các xe tải để vượt biên sang các nước khác.

Vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng buôn người và những nguy hiểm mà người di cư phải đối mặt trên hành trình tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn.

Theo Hương Giang (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Nga tăng tốc tấn công, vũ khí phương Tây liệu có xoay chuyển cục diện Ukraine?

Nga tăng tốc tấn công, vũ khí phương Tây liệu có xoay chuyển cục diện Ukraine?

(GLO)- Khi Nga gia tăng tốc độ tiến công trên chiến trường, Mỹ và châu Âu tiếp tục dồn vũ khí hiện đại cho Ukraine, từ tên lửa hành trình tầm xa đến hệ thống Patriot và F-16. Giới phân tích cho rằng, dù mang lại năng lực mới, các gói viện trợ này chưa chắc tạo ra bước ngoặt chiến lược.

Ukraine giành lại nhiều làng ở Donetsk, hòa đàm với Nga vẫn bế tắc

Ukraine giành lại nhiều làng ở Donetsk, hòa đàm với Nga vẫn bế tắc

(GLO)- Ukraine tuyên bố tái kiểm soát một số làng ở Donetsk và nhận thêm viện trợ lớn từ phương Tây, trong khi triển vọng thượng đỉnh Nga-Ukraine vẫn xa vời. Giới quan sát nhận định cán cân quyền lực trên chiến trường cùng toan tính địa chính trị khiến tiến trình hòa bình ngày càng phức tạp.

Nga dùng chiến thuật “song kiếm hợp bích”, Mỹ kìm hãm bước tiến của Ukraine

Nga dùng chiến thuật “song kiếm hợp bích”, Mỹ kìm hãm bước tiến của Ukraine

(GLO)- Nga đang khai thác chiến thuật kết hợp Su-35S và Su-34, tạo thế tấn công-phòng thủ linh hoạt trên bầu trời Ukraine. Trong khi Mỹ lại giới hạn Kiev sử dụng tên lửa tầm xa ATACMS nhằm tránh nguy cơ xung đột lan rộng. Sự đối nghịch này phản ánh thế giằng co giữa chiến trường và bàn đàm phán.

Israel cảnh báo san phẳng Gaza, Liên Hiệp quốc tuyên bố nạn đói đã xảy ra

Israel cảnh báo san phẳng Gaza, Liên Hiệp quốc tuyên bố nạn đói đã xảy ra

(GLO)- Tuyên bố cứng rắn của Israel về việc sẽ hủy diệt Gaza nếu Hamas không thả con tin càng khoét sâu mâu thuẫn khi chiến sự kéo dài gần 2 năm. Trong khi đó, Liên Hiệp quốc xác nhận nạn đói đã xảy ra, đặt dải đất này vào vòng xoáy thảm họa nhân đạo, đồng thời làm gia tăng sức ép ngoại giao quốc tế.

Israel khởi động chiến dịch chiếm thành phố Gaza: Bài toán khó chưa có lời giải

Israel khởi động chiến dịch chiếm thành phố Gaza: Bài toán khó chưa có lời giải

(GLO)- Quân đội Israel vừa bước vào giai đoạn đầu của kế hoạch chiếm TP. Gaza, trung tâm đô thị lớn nhất của Dải Gaza. Động thái này cho thấy quyết tâm của Tel Aviv trong việc đánh bật Hamas khỏi “thủ phủ” biểu tượng, song đồng thời cũng hé lộ thách thức chưa từng có sau gần hai năm giao tranh.

null