Cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo bán thực phẩm chức năng qua mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đức Cơ vừa có thông báo về phương thức, thủ đoạn lừa đảo liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại địa bàn TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum) để người dân trên địa bàn chủ động phòng ngừa.
Cảnh giác trước các mánh khóe, thủ đoạn lừa đảo bán thực phẩm chức năng qua mạng

Cảnh giác trước các mánh khóe, thủ đoạn lừa đảo bán thực phẩm chức năng qua mạng

Theo đó, qua quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát Điều tra tỉnh Kon Tum xác định: Thông qua hội nhóm trên zalo, telegram bán thực phẩm chức năng điều trị xương khớp, đối tượng Dương Văn Thái (SN 2000, trú tại Đội 10, xã Yên Nhân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) biết được thông tin khách hàng trước đây đã mua thuốc điều trị xương khớp nên lưu lại.

Sau đó, Thái cùng với Ngô Văn Thức (SN 2000), Ngô Văn Thế (SN 2002) và Ngô Văn Giáp (SN 2004) cùng trú tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) sử dụng các số điện thoại 0374.281.221, 0869.071.847, 0398.696.145 gọi điện đến khách hàng để tư vấn bán thuốc với tên gọi "Thập nhất lão lão". Giá bán loại thuốc này là từ 300 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng/hộp, hình thức thanh toán là nhận hàng mới trả tiền.

Để tạo sự tin tưởng của khách hàng, những đối tượng này tự giới thiệu bản thân là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chuyên về y học cổ truyền của Bộ Y tế và cam kết các chính sách hỗ trợ đối với người bệnh điều trị lâu không khỏi, người có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng, người già neo đơn. Các đối tượng này còn đưa ra hình thức hỗ trợ cho các bệnh nhân chế độ bảo hành bảo hiểm có 2 quyền lợi: bảo hành sức khỏe trong vòng 5 năm, trong 5 năm được nhận thuốc miễn phí; bảo hành bảo hiểm được hỗ trợ hoàn trả lại chi phí 80% số tiền trước kia đã bỏ ra để mua thuốc.

Khi bị hại đã tin tưởng và đồng ý mua, các đối tượng sẽ yêu cầu các bị hại chuyển tiền vào những tài khoản Ngân hàng MB Bank tên là Pham Ha Linh, Ngo Van Thuc, Nguyen Thi Anh Tho và Ngân hàng Viettin Bank tên Ngo Van Thuc để làm các thủ tục hồ sơ. Với thủ đoạn như trên các đối tượng đã chiếm đoạt tiền của một số người dân trên địa bàn TP. Kon Tum.

Người dân cần chủ động phòng ngừa trước các loại tội phạm lừa đảo, tránh tiền mất tật mang
Người dân cần chủ động phòng ngừa trước các loại tội phạm lừa đảo, tránh tiền mất tật mang

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đức Cơ đề nghị Phòng Văn hóa-Thông tin huyện và Công an các xã, thị trấn tuyên truyền phổ biến phương thức, thủ đoạn phạm tội, số điện thoại và số tài khoản trên để người dân chủ động phòng ngừa trước loại tội phạm lừa đảo này. Mặt khác, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đức Cơ cũng thông báo ai là bị hại trong vụ án nói trên liên hệ Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Kon Tum hoặc liên hệ trực tiếp qua điều tra viên Vũ Thanh Hải, số điện thoại 0979.131.787 để được hướng dẫn, giải quyết.

Có thể bạn quan tâm

Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đề xuất đề án khắc phục toàn bộ hậu quả

Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đề xuất đề án khắc phục toàn bộ hậu quả

Từ trại giam, bị án Trương Mỹ Lan gửi đơn kiến nghị về tổ chức thi hành án, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm, với mong muốn đưa giải pháp tốt nhất khắc phục toàn bộ hậu quả trong vụ án, đồng thời tái cơ cấu Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Tổng Công ty Điện lực miền Trung thua kiện, phải trả hơn 11,6 tỷ đồng cho 2 doanh nghiệp điện mặt trời

Tổng Công ty Điện lực miền Trung thua kiện, phải trả hơn 11,6 tỷ đồng cho 2 doanh nghiệp điện mặt trời

(GLO)- Ngày 19-6, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án dân sự về “Tranh chấp hợp đồng mua bán điện”. Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã thua kiện và phải trả số tiền hơn 11,6 tỷ đồng cho 2 doanh nghiệp kinh doanh điện mặt trời.

Tạm giữ đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp

Tạm giữ đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp

(GLO)- Chiều 17-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Ma Đình Hiệp (SN 1986, trú tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

“Nóng” tình trạng khai thác cát trái phép tại Chư Drăng

“Nóng” tình trạng khai thác cát trái phép tại Chư Drăng

(GLO)-Mặc dù người dân nhiều lần phản ánh nhưng tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn xã Chư Drăng (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) vẫn diễn ra. Không chỉ gây thất thoát tài nguyên, hoạt động này còn ảnh hưởng đến đời sống của người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự tại địa phương.

Khởi tố hai đối tượng sản xuất hơn 62.000 gói khô gà, khô bò, heo cháy tỏi giả mạo nhãn hiệu

Khởi tố hai đối tượng sản xuất hơn 62.000 gói khô gà, khô bò, heo cháy tỏi giả mạo nhãn hiệu

Ngày 14-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình (PC03) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Mai (SN 1994, trú tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, theo quy định tại Điều 193 Bộ luật Hình sự.

Gia Lai: Con trai mắc bệnh tâm thần tấn công cha trọng thương

Gia Lai: Con trai mắc bệnh tâm thần tấn công cha trọng thương

(GLO)- Tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai, đơn vị vừa tiếp nhận trường hợp ông Đ.V. (SN 1959, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) nhập viện trong tình trạng đa chấn thương nặng vì bị con trai ruột (SN 1985) có tiền sử bệnh tâm thần dùng cuốc tấn công khi đang ở nhà một mình trông con.

null