Cầm dao chém bạn vì nhậu mà không mời, lãnh 13 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 10-6, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thi (SN 1996, trú tại phường Phù Đổng, TP. Pleiku) 13 năm tù về tội “Giết người”.

Quá trình điều tra xác định, Thi có mối quan hệ quen biết từ trước với anh H.X.A (SN 1989, trú tại phường Hội Phú, TP. Pleiku). Tối 17-1-2024, Thi ngồi nhậu với 1 người bạn tên Nam và 2 người bạn của Nam chưa xác định nhân thân, lai lịch tại một quán trên đường Trường Chinh, TP. Pleiku.

doi-tuong-thi-da-bi-tuyen-phat-13-nam-tu-giam-ve-toi-22giet-nguoi22-anh-van-ngoc.jpg
Bị cáo Thi đã bị tòa tuyên phạt 13 năm tù về tội "Giết người". Ảnh: Văn Ngọc

Khi cả nhóm đang nhậu thì Thi đi bộ tới tiệm rửa xe ở số 72 Trường Chinh do anh A. làm chủ. Tại đây, Thi thấy anh A. đang ngồi nhậu cùng một nhóm bạn thì đối tượng đi vào trách móc tại sao nhậu mà không mời mình.

Do đó, giữa 2 người nảy sinh mâu thuẫn cãi cọ. Thấy Thi đã say và có thái độ, lời nói không chuẩn mực, anh A. đã khuyên Thi đi về song đối tượng vẫn tiếp tục chửi bới nên anh A. đã dùng tay đấm vào mặt Thi, một người bạn của anh A. cũng dùng tay tát vào mặt Thi nhưng không gây ra thương tích.

Bị đánh, Thi quay lại quán mình đang nhậu ở gần đó rồi kể sự việc cho 3 người còn lại nghe và rủ đi đánh lại nhóm của anh A. để trả thù. Tại đây, 1 đối tượng trong nhóm của Thi đã xịt hơi cay vào mặt anh A., còn Thi cầm dao rựa chém vào bàn tay và đầu của anh A.

Hậu quả anh A. bị chấn thương sọ não vùng đỉnh trái, chấn thương gãy xương bàn tay gây tổn hại sức khỏe 40%.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi của Thi là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, có tính chất côn đồ và đã phạm vào tội “Giết người”.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh lai lịch của Nam và 2 đối tượng còn lại để có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Dù thương tích 1%, chủ nợ vẫn bị truy tố ra tòa vì hành vi cố ý gây thương tích do con nợ chây ì, khất nợ và cự cãi.

Kỳ án chủ nợ tát con nợ thương tích 1% vẫn phải hầu tòa

(GLO)- Bực tức vì con nợ chây ì, khất nợ nhiều lần nhưng vẫn cự cãi, một chủ nợ tại Gia Lai đã dùng tay tát vào vùng mặt của con nợ. Dù chỉ có thương tích 1%, song chủ nợ vẫn bị truy tố ra tòa về hành vi “Cố ý gây thương tích” vì con nợ “không có khả năng tự vệ”.

Bị cáo Nghĩa nhận 12 năm 6 tháng tù vì dùng bê tông đánh người.

Gia Lai: Lãnh 12 năm 6 tháng tù vì dùng bê tông đánh người

(GLO)- Ngày 31-10, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử và tuyên phạt bị cáo Lương Ngọc Nghĩa (SN 1998, trú xã Phú Túc) 12 năm 6 tháng tù về tội “Giết người”, với các tình tiết tăng nặng “có tính chất côn đồ” và “tái phạm nguy hiểm”.

null